Tôm xào bơ tỏi
Nguyên liệu:
- 600g tôm
- 30g tỏi băm
- 2 muỗng canh bơ thực vật
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng canh hạt nêm
- 1 muỗng canh đường
- Một ít muối, tiêu
- 1 ít khóm
Cách chế biến Tôm xào bơ tỏi:
- Bước 1: Sơ chế tôm:
- Tôm sau khi mua về thì rửa sạch, cắt bỏ bớt phần râu ria, rưa lại với nước rồi để vào rổ cho ráo. Với món tôm sốt bơ tỏi này, thì bạn nên sử dụng những con tôm to sẽ ngon hơn đó nha.
- Bước 2: Chiên sơ tôm:
- Bắc một cái chảo lên bếp với một ít dầu, sau đó cho tôm vào chiên sơ cho tôm đỏ 2 mặt thì vớt ra.
- Chiên tôm sẽ giúp thịt tôm săn lại, không bị mất quá nhiều nước trong quá trình chế biến, nên thịt tôm sẽ ngọt, dai.
- Bước 3: Làm tôm xào bơ tỏi:
- Cho dầu ăn, bơ và tỏi băm vào trong chảo, đảo đều đến khi phần tỏi vàng thơm thì nêm nêm với gia vị cho vừa ăn.
- Sau đó cho khóm vào cùng với tôm, tiếp tục đảo đều ở lửa nhỏ trong 3 phút cho tôm thấm đều gia vị. Cho khóm vào sẽ giúp xào tôm không bị văng dầu, món ăn cũng thơm hơn, giảm bớt mùi tanh của tôm hơn. Vậy là món tôm sốt bơ tỏi đã xong rồi đó, trang trí theo sở thích rồi thưởng thức thôi nào.
- Món này bạn nên ăn khi tôm còn nóng, chấm với một chén muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh sẽ ngon và tăng thêm hương vị thơm ngon của thịt tôm đó.