Tôm xào nấm linh chi
Nguyên liệu:
- Tôm 150 gr
- Nấm linh chi 200 gr
- Tỏi 2 tép
- Dầu ăn 1 ít
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Bột ngọt 1/2 muỗng canh
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Đường 1/2 muỗng cà phê
Cách chế biến Tôm xào nấm linh chi:
- Sơ chế các nguyên liệu:
- Rửa sạch tôm rồi lột vỏ, sau đó cắt bỏ phần đầu. Dùng tay tách phần vỏ tôm sang hai bên.
- Thái thân tôm ra làm hai phần theo chiều dọc và dùng dao kéo phần chỉ đen trên thân tôm ra.
- Rửa sạch nấm linh chi, bỏ phần chân nấm đi.
- Xào món ăn:
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào chảo rồi bỏ tôm, tỏi vào chảo đảo đều khoảng 3 phút.
- Thêm nấm linh chi vào chảo, xào đều rồi nêm nếm gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường.
- Trộn đều hỗn hợp với nhau trong vòng 3 phút để các nguyên liệu thấm gia vị là hoàn thành.
- Thành phẩm:
- Với màu sắc đỏ cam của tôm, cùng màu trắng của nấm đã khiến món ăn trở nên đẹp mắt hơn. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình bạn thêm thú vị.
- Thịt tôm ngon, thấm đều gia vị cùng nấm dai dai, tươi ngọt chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích cho cả gia đình bạn đấy!