Tôm xào dứa
Nguyên liệu:
- 450 g tôm
- 2 thìa cà phê ớt bột
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 củ hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn
- 1 quả dứa nhỏ, gọt vỏ, thái miếng vuông
- 1 quả ớt thái lát
- 1 quả chanh vắt lấy nước cốt
- 2 quả cam nhỏ, vắt lấy nước
- 1 thìa cà phê đường
- 2 cây hành lá thái nhỏ
Cách chế biến món tôm xào dứa:
- Bước 1: Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, rút gân, rửa sạch rồi ướp tôm với bột ớt, hành khô, muối, tiêu, ớt tươi, nước cam, nước chanh, để yên khoảng 20-30 phút cho tôm thấm vị.
- Bước 2: Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, đỗ toàn bộ hỗn hợp tôm vào đảo đều tay.
- Bước 3: Tiếp tục xào cho đến khi tôm chuyển màu và nước xốt cạn còn khoảng 1/2
- Bước 4: Đây là bước cuối cùng bạn cho dứa thái miếng vào xào cùng, nêm nếm cho vừa miệng.