Tôm xào bông thiên lý
Nguyên liệu:
- Tôm 100 gr
- Bông thiên lý 250 gr
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 20 ml
- Tỏi 1/2 củ
- Gừng 1/3 củ
Cách chế biến tôm xào bông thiên lý
Sơ chế tôm
- Cắt bỏ đầu tôm, bóc vỏ rồi dùng dao nhỏ khía một đường dọc sống lưng để lấy chỉ tôm, bạn dùng tay bóp nhẹ vào thân tôm để chỉ tôm chìa ra ngoài một chút rồi dùng tay rút bỏ.
- Tôm rửa sạch, để ráo. Bạn ướp tôm cùng với một ít hạt nôm, một ít bột ngọt và 1 muỗng cà phê nước mắm.
Sơ chế các nguyên liệu khác
- Bông thiên lý bạn rửa sạch, để ráo rồi ngâm vào nước muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước.
- Tỏi bạn bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ, gứng bạn gọt vỏ, cắt sợi nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hình cánh hoa và cắt thành miếng mỏng tầm 0.2 mm.
Xào bông thiên lý và tôm
- Bạn cho dầu vào chảo rồi phi tỏi cho vàng thơm thì cho phần tôm đã ướp vào xào.
- Bạn lần lượt cho tiếp gừng và cà rốt cắt hình hoa vào xào chung.
- Cuối cùng bạn cho bông thiên lý vào xào và nêm phần hạt nêm còn lại, 1/2 muỗng cà phê muối và một ít bột ngọt sao cho vừa ăn.
- Bạn xào cho đến khi bông thiên lý mềm và chín thì tắt bếp.