Trà dứa cam
Nguyên liệu:
- Trà nhài túi lọc 5 gr(1 túi)
- Cam 2 quả
- Dứa 1 trái (thơm)
- Lá dứa 2 nhánh
- Đường 100 gr
- Nước nóng 180 ml
- Đá viên 1 ít
Cách thực hiện:
- Cho 1 túi trà nhài túi lọc vào ly thủy tinh rồi cho 120ml nước nóng nhiệt độ khoảng 96 - 100 độ C vào ủ trong 5 phút để nước cốt trà ra hết thì bạn dùng muỗng ép nhẹ túi trà rồi bỏ túi trà đi.
- Cam vàng mua về bạn rửa sạch và cắt đôi. Còn dứa bạn gọt vỏ, loại bỏ đi mắt rồi cắt dứa thành các miếng dài có hình múi cau.
- Cam sau khi cắt đôi bạn dùng dụng cụ vắt cam chuyên dụng để vắt lấy nước ép cam. Dứa bạn cho từng miếng vào máy ép trái cây và ép cho ra nước ép dứa rồi khuấy đều cho đều vị.
- Cho 100gr đường và 60ml nước nóng nhiệt độ khoảng 60 - 100 độ C vào ly sau đó khuấy đều cho đường tan.
- Cho lần lượt trà đã ủ, 40ml nước ép cam, 50ml nước ép dứa, 50ml nước đường và 40gr đá viên vào bình lắc sau đó đậy nắp và lắc đều khoảng 1 phút cho các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau thì bạn dừng lại.
- Rót trà cam dứa ra ly thủy tinh, cho thêm vài viên đá viên vào gần đầy ly thì bạn trang trí thêm lát cam cắt mỏng và 3 nhánh lá dứa là ta đã hoàn tất rồi!
- Trà cam dứa mát lạnh sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn của nước ép dứa và trà nhài. Khi uống cảm nhận được vị chua ngọt tự nhiên của nước cam và dứa, hòa quyện cùng mùi thơm và vị ngọt hơi chát của trà làm thức uống này thêm đặc biệt và thích hợp để giải nhiệt vào ngày hè!