Trà dứa ô long
Nguyên liệu:
- Trà ô long 1 muỗng cà phê
- Dứa 70 gr (thơm)
- Chanh vàng 2 lát
- Đường 25 gr
- Nước nóng 180 ml
- Đá viên 1 ít
Cách thực hiện:
- Cho 1 muỗng cà phê trà ô long cùng 180ml nước nóng vào bình trà, đậy nắp lại và ủ trong 20 phút cho ra hết nước cốt trà. Sau đó dùng rây lọc bỏ xác trà để cho ra 150ml nước cốt trà.
- Tiếp theo, bạn cho 70gr dứa đã cắt miếng nhỏ vào bình shaker rồi nghiền khoảng 1 phút đến khi dứa hơi tơi ra thì bạn cho 2 lát chanh vàng vào nghiền chung thêm khoảng 2 phút nữa cho dứa và chanh ra hết nước cốt và nhuyễn.
- Cho hết khoảng 150ml nước cốt trà ô long vào bình cùng 25gr đường rồi dùng muỗng khuấy đều cho đường tan hết và hòa tan vào nước cốt trà.
- Tiếp theo bạn cho nước cốt trà đã pha đường vào bình shaker có dứa và chanh nghiền nhuyễn sau đó cho thêm 4 - 5 viên đá vào đậy nắp bình lại.
- Lắc đều tay khoảng 2 phút cho các nguyên liệu được trộn lẫn vào nhau thì bạn rót ra ly cho thêm 1 ít đá viên nữa rồi thưởng thức thôi!
- Trà ô long dứa sau khi hoàn tất sẽ có màu vàng nhạt thơm nức mũi mùi ô long và dứa. Khi thưởng thức bạn sẽ thích mê với hương vị chua ngọt mát lạnh hòa cùng với vị ngọt của trà ô long.
- Đặc biệt, thức uống này sẽ tăng thêm vị ngon và sảng khoái nếu bạn dùng chung với các món ăn vặt cay cay hoặc món chiên thì siêu hấp dẫn luôn!