Trà dứa dâu
Nguyên liệu:
- Dứa tươi
- Siro dâu
- Dâu tây
- Chanh dây
- Trà lài
- Nước nóng
- Đường nước, muối, đá viên
Cách thực hiện:
- Rửa sạch dứa, dâu tây cắt lát vưa ăn. Chanh dây cắt đôi, lấy nước và hạt.
- Cho hỗn hợp thơm, dâu tây, nước chanh dây, đường nước, muối và ít đá viên xay nhuyễn thành hỗn hợp mịn.
- Trà lài ngâm trong nước nóng từ 3 -5 phút, sau thời gian lọc lấy nước trà.
- Cho siro dâu vào ly cùng với ít đá bào, xếp lát dâu và thơm xen kẽ lên thành ly, thêm đá viên, rót nước trà vào ly. Múc từng muỗng hỗn hợp vừa xay vào ly cùng trang trí và thưởng thức.