Trà dứa hồng hạc
Nguyên liệu:
- Dứa cắt nhỏ 45 gr
- Dâu tây 5 trái
- Trà nhài 25 gr
- Mứt dứa 40 ml
- Chanh 1 lát
- Lá dứa 2 lá
- Bạc hà 2 lá
- Nước đường 20 ml
- Nước sôi 1 lít (80 độ C)
- Đá viên 1 ít
Cách thực hiện:
- Cho 25gr trà nhài vào ly sau đó 1 lít nước sôi 80 độ C vào, ủ trong 5 phút cho trà ra hết nước cốt trà thì bạn dùng rây lọc bỏ xác trà.
- Tiếp theo bạn cho 50gr đá viên vào, dùng muỗng khuấy đều cho đá tan hết để làm lạnh nhanh nước cốt trà và giữ được hương thơm của trà nhài.
- Cho 40gr dứa cắt nhỏ vào bình lắc, dùng chày dầm khoảng 2 phút cho dứa hơi nhuyễn thì bạn cho 1 lát chanh cắt mỏng vào và tiếp tục dầm thêm 1 phút cho chanh và dứa nhuyễn.
- Bạn cho 124ml nước cốt trà lạnh, 20ml nước đường, 40ml mứt dứa và 30gr đá viên vào bình lắc dứa vừa dầm nhuyễn. Sau đó, đậy bình lắc lại và lắc đều khoảng 1 phút cho các nguyên liệu hòa vào nhau thì bạn rót ra ly thủy tinh đã chuẩn bị sẵn.
- Sau khi rót trà dứa vừa lắc xong vào ly thì bạn cho 4 miếng dâu tây cắt lát mỏng dính vào thành ly và rót 40ml nước siro dâu pha loãng lên bề mặt.
- Tiếp đó, dùng dao tỉa 1 trái dâu thành hình hoa hồng sau đó trang trí lên ly bằng cách sắp xếp 3 lá dứa, 1 trái dâu tây tỉa hoa hồng, 2 lá bạc hà và 4 - 5 miếng dứa cắt nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!
- Món thức uống sau khi pha chế xong sẽ có màu sắc và cách trình bày vô cùng bắt mắt. Khi uống ta sẽ cảm nhận được hương thơm của trà lài lan tỏa cùng vị chua ngọt, tươi mát của dâu tây và dứa tươi.
- Trà dứa hồng hạc tạo nên cảm giác vô cùng bắt vị và thích hợp cho các cô nàng sang chảnh thưởng thức để giải nhiệt hoặc chiêu đãi bạn bè khi đến thăm nhà.