Trà dứa thái xanh
Nguyên liệu:
- Trà thái xanh túi lọc 5 gr (1 túi)
- Dứa 3 lát(thơm)
- Bạc hà 1 nhánh
- Tắc 1 trái
- Siro dứa 3 muỗng canh
- Nước sôi 200 ml
- Đường 2 muỗng canh
- Đá viên 1 ít
Cách thực hiện:
- Cho 1 túi trà thái xanh cùng 200ml nước sôi vào ly, ủ khoảng 15 phút cho trà ra hết nước cốt trà ròi bạn dùng muỗng nhấn nhẹ vào túi trà và nhẹ nhàng lấy túi trà ra.
- Cho 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh siro dứa, nước cốt của 1 trái tắc vào ly nước cốt trà xanh vừa ủ sau đó dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết thì bạn cho 1 ít đá viên vào.
- Trang trí lên ly bằng 3 lát dứa cắt mỏng và 1 nhánh bạc hà nữa là ta có thể thưởng thức được rồi!
- Trà thái xanh dứa sau khi pha chế xong sẽ có màu xanh lá tươi mát vô cùng bắt mắt. Khi tưởng thức ta sẽ cảm nhận được vị ngọt và thơm của nước cốt trà và vị chua ngọt tự nhiên của siro dứa.
- Ngoài ra những lát dứa được cắt trang trí trên ly vừa có tác dụng trang trí vừa có thể ăn và thưởng thức chung với nước trà sẽ vô cùng bắt vị.