Trà dứa chôm chôm
Nguyên liệu:
- Dứa
- Chôm chôm
- Trà lipton
- Bạc hà
- Nước sôi
- Đường
- Đá viên
Cách thực hiện:
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt hạt lựu. Chôm chôm bóc vỏ rửa sạch và dùng dao lột lấy phần thịt quả và bỏ hạt. Sau đó lấy phần thịt chôm chôm đem cắt thành hạt lựu.
- Cho vào nồi khoảng dứa và chôm chôm đã cắt hạt lựu cùng với đường. Bật lửa lên, hỗn hợp trên trong vòng 1 phút với lửa lớn. Sau đó, cho nước đường sôi lên thì hạ xuống lửa nhỏ và rim tiếp trong 20 phút.
- Ủ trà lipton với nước sôi trong khoảng 20 phút sau đó vớt lấy túi trà, thu được cốt trà để sử dụng.
- Tiếp theo, cho nước cốt trà vừa ủ và 1 ít đường vào ly sau đó khuấy đều cho đường tan hết thì cho thêm vào 2 muỗng canh mứt dứa và chôm chôm vừa rim xong cùng đá.
- Lắc đều tay khoảng 1 phút cho đến khi các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau.
- Rót thành phần ra ly, trang trí và thưởng thức hương vị mát lạnh, thơm mát.