Trà dứa nhiệt đới
Nguyên liệu:
- Trà đen
- Nước nóng
- Mứt dứa
- Đường
- Đá viên
- Dứa tươi
Cách thực hiện:
- Trà đen cho vào ly, thêm nước nóng, ủ trong 10 phút để có được nước trà đậm đặc. Đối với loại trà này thì nhiệt độ thích hợp nhất là khoảng 90 độ C. Muốn ngon hơn thì ủ lâu, tốt nhất nên ủ 20 phút nếu có thời gian. Ủ xong chắt lấy nước cốt, cho vào bình.
- Thêm mứt dứa + đường vào bình trà đen. Khuấy đều cho đường tan hết. Hoặc có thể đậy kín nắp để lắc bình khoảng 10 lần.
- Dứa tươi gọt vỏ, bỏ mắt, thái một vài lát nhỏ để trang trí trên miệng ly. Nếu thích ăn dứa tươi thì bạn có thể cho vào bình trà lắc cùng.
- Đổ nước trà ra ly, cho lát dứa lên miệng ly trang trí, thêm đá viên và thưởng thức.