Trà gừng
Từ hơn 2000 năm trước tại Trung Quốc, loại thảo dược này đã được sử dụng để trị buồn nôn, các vấn đề tiêu hóa, dạ dày. Vào mùa đông, trà gừng sẽ giúp bạn giữ ấm cơ thể, ngăn ngừa cảm lạnh. Uống đều đặn 2-4 tách trà gừng sẽ có tác dụng thông xoang, long đờm, hạn chế chất nhờn gây tắc nghẽn đường thở. Gừng có tác dụng kháng virus và kháng khuẩn nên có lợi cho đường hô hấp. Bên cạnh đó, trà gừng tốt cho sức khỏe dạ dày, chống đầy hơi, tiêu hóa kém, thậm chí cả ung thư ruột. Bạn có thể mua trà gừng theo hộp bán sẵn tại các hiệu thuốc, bạn cũng có thể tự làm trà gừng bằng cách giã nát củ gừng tươi, lọc bằng nước nóng và thêm chút đường bạn nhé. Nếu có thời gian bạn nên tự tay pha trà để mang lại thức uống trà ngon và bổ dưỡng nhất.
Gừng rất giàu chất giúp tăng cường miễn dịch như gingerols và gingerdiol, có vai trò kháng virus, kháng nấm và kháng khuẩn. Từ đó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, cho phép cơ thể chống lại nhiễm trùng và ngăn ngừa cảm cúm, cảm lạnh. Vào mùa đông, nhiệt độ giảm mạnh, cơ thể không kịp thích ứng với thời tiết hoặc không mặc đủ ấm rất dễ bị suy giảm miễn dịch, kéo theo cảm cúm, cảm lạnh, các bệnh đường hô hấp, tiêu hóa… Dùng một cốc nước gừng mật ong nguyên chất sẽ giúp tăng cường khả năng kháng viêm, chống lại vi khuẩn, giúp cơ thể ấm hơn. Ngoài ra, nếu bạn muốn giảm cân ngay trong mùa đông để chuẩn bị đón chào năm mới, đừng quên uống trà gừng mỗi ngày. Gừng chứa cả một nhà máy sinh nhiệt, có khả năng đốt cháy chất béo cực tốt, làm tăng tỷ lệ trao đổi chất, giảm sự thèm ăn.