Trà táo đỏ
Theo y học cổ truyền thì táo đỏ là một vị thuốc quý rất tốt cho sức khỏe với vị ngọt chua, tính ôn. Vì vậy trà táo đỏ được xem là thức uống có nhiều công dung tốt cho sức khỏe. Trà táo đỏ chứa rất nhiều vitamin đặc biệt là có hàm lượng vitamin C khá cao nên có tác dụng chống lão hoá đẹp da, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Trà táo đỏ hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch, có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và làm giảm cholesterol nhờ thành phần Quercetin có trong táo đỏ. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp ngăn ngừa ung thư, cải thiện chức năng đường ruột, hỗ trợ trị các bệnh về gan, cải thiện chức năng sinh lý cho người bị thận hư. Bên cạnh đó, trà táo đỏ còn là thức uống giúp an thần, giảm căng thẳng mệt mỏi, bồi bổ khí huyết và phục hồi khí sắc cho người bệnh. Không chỉ vậy nó còn là nguồn cung cấp các nguồn dinh dưỡng như protein, vitamin và dưỡng chất cho cơ thể..
Theo một nghiên cứu ở Trung Quốc vào năm 2007, thì hồng táo có hàm lượng vitamin C rất cao. Thậm chí là cao gấp 20 lần so với các loại trái cây họ cam thông thường. Ngoài ra, loại trái cây này còn chứa khá nhiều các thành phần khoáng như kali, photpho, canxi, magie, sắt, natri, kẽm, đồng, thiamine và riboflavin. Trong y học, táo đỏ được dùng thay thế để cải thiện giấc ngủ cho những người mất ngủ kinh niên và giúp cải thiện chức năng não. Chất saponin có trong táo đỏ giúp giảm căng thẳng lo âu vô cùng hiệu quả. Ngoài ra còn giúp cải thiện trí nhớ, làm cho các tế bào não không bị tổn thường bởi các hợp chất phá hủy thần kinh khác. Một số nghiên cứu cho thấy dùng chiết xuất táo đỏ đã tăng thời gian và chất lượng ngủ ở chuột. Trước khi đi ngủ nên uống 1 tách trà táo đỏ sẽ giúp ngủ ngon hơn mà không lo sợ gì với chứng mất ngủ. Chính nhờ vào việc chứa nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ. Thế nên hồng táo thường được phơi khô và sử dụng để làm một vị thuốc trong Đông Y. Hồng táo khô cũng có thể được sử dụng để làm trà táo đỏ và uống vào mùa đông cũng rất tốt cho sức khoẻ.