Trà bưởi
Bưởi là một loại trái cây phổ biến được nhiều người ưa thích. Bưởi có giá trị dinh dưỡng cao, nếu sử dụng đúng cách sẽ đem lại lợi ích vô cùng lớn cho sức khỏe. Giống như các loại trái cây khác, thành phần chính của bưởi là nước (khoảng 89% tổng trọng lượng), vì vậy vào mùa thu và mùa đông thời tiết khô hanh nên ăn nhiều bưởi để giúp bổ sung độ ẩm. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C của bưởi khoảng 30mg/100 gram và một số giống bưởi thậm chí có khoảng 60mg/100 gram, cao hơn so với chanh và cam quýt. Trong vỏ bưởi có chứa tinh dầu nếu nấu cùng với hồng trà có thể loại bỏ lạnh ra mồ hôi. Đem khoét bỏ phần ruột bưởi, để lá trà vào trong, treo ở nơi thoáng gió phơi khô cho đến khi thể tích quả bưởi thu nhỏ lại gọi là "trà bưởi". Trà bưởi chuyên trị cảm mạo. Lá trà để trong trái bưởi sau khi phơi khô sẽ hấp thụ tinh dầu từ vỏ bưởi nên dược tính cay mát càng mạnh.
Bưởi giàu axit citric và các loại muối vô cơ, hoặc có thể bạn ăn tép bưởi cũng có tác dụng thanh nhiệt hiệu quả. Trong bưởi chứa nhiều nước nên ăn nhiều bưởi sẽ giúp bạn giảm cảm giác khô miệng hay cảm giác đau cổ họng, vì trong bưởi cũng chứa nhiều vitamin C nên có thể ngăn ngừa được một số bệnh như cảm, ho... còn cùi bưởi và thịt bười thì bạn có thể cắt ra cho thêm chút mật ong hay đường phèn rồi chưng lên để uống. Lời khuyên cho bạn là nên uống vào ban đêm trước khi ngủ, vì thời gian ngủ của chúng ta rất dài bạn uống trà bưởi hay nước chưng cất như trên sẽ làm dịu nhẹ cổ họng của bạn rất nhiều. Vị của trà bưởi mật ong cũng rất ngon, ngọt nhẹ, vị nước bưởi và mùi thơm vỏ bưởi mang đến cảm giác thư giãn rất dễ chịu. Mùa đông, pha nước bưởi với nước ấm thì bạn lại có một thức uống giúp ngăn ngừa bệnh viêm họng hiệu quả.