Trà Ô long
Trà là một loại thức uống được nhân loại dùng từ rất lâu trong lịch sử vì hương thơm ngon tao nhã của nó. Ngày nay, trà được chứng minh là một trong những loại thức uống tốt nhất cho sức khỏe và sắc đẹp và ngày càng được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi. Trà có nhiều loại, trà xanh, trà đen, trà ô long… Trà Ô long có công nghệ chế biến riêng tạo ra hương vị khác biệt. Bên cạnh đó, trà ô long cũng có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp cơ thể. Theo Đông y, trà có vị ngọt đắng, tính mát, nhập 5 kinh: tâm, can, tỳ, phế, thận. Vị đắng nên có thể tả hạ (tẩy xổ), táo thấp, giáng nghịch. Vị ngọt nên bổ ích, hòa hoãn. Tính mát nên thanh nhiệt, tả hỏa, giải độc.
Theo các nghiên cứu khoa học, trà Ô long có một lượng dồi dào chất OTTP. Đây là một hợp chất tự nhiên, sản sinh ra khi các enzyme chuyển hóa trong quá trình bán lên men khi chế biến trà Ô long. Chất này giúp cơ thể giảm việc hấp thụ chất béo, đốt cháy chất béo, giảm cholesterol trong cơ thể. Bên cạnh việc đốt năng lượng thừa, trà Ô long còn có tác dụng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo trong ruột. Polyphenol trong trà sẽ phá hủy chất béo bằng cách kết hợp với mật và chất béo, mang chất béo ra ngoài cơ thể một cách nhanh chóng. Đó là lý do mà người Nhật thường xuyên uống trà Ô long sau mỗi bữa ăn nhằm chuyển hóa mỡ. Chất polyphenol cũng có tác dụng khử các oxy hoạt tính, một loại oxy có hại tự sản sinh trong cơ thể. Hỗ trợ quy trình trao đổi chất của cơ thể một cách tốt nhất với lượng oxy hoạt tính tối thiểu nên sẽ giúp phòng chống được các căn bệnh ung thư, tiểu đường, xơ vữa động mạch, tim mạch...