Trứng chiên kim chi
Nguyên liệu:
- Trứng 4 quả
- Hành tây 1 củ
- Cà rốt 1 củ
- Rau bina 60 gr
- Kim chi 60 gr
- Ớt bột 1 muỗng canh
- Mè đen 1 muỗng canh
- Gia vị 10 gr (muối/đường/dầu ăn)
- Nước 50 ml
Cách làm:
- Rửa sạch các nguyên liệu và gọt vỏ.
- Hành tây, cà rốt và giăm bông bạn thái hạt lựu, rau bina và kim chi bạn thái nhỏ.
- Cho 4 quả trứng vào tô cùng với 1 ít muối, 50ml nước, hành tây, cà rốt, rau bina và giăm bông vào và khuấy đều hỗn hợp bằng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng.
- Cho kim chi đã thái nhỏ vào một tô khác, cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh mè đen và trộn đều hỗn hợp.
- Đun sôi 1 muỗng canh dầu ăn trên chảo rồi cho hỗn hợp trứng vào chiên trên lửa vừa, trứng vừa chín (bề mặt còn ướt, nhão) bạn cho kim chi vào nấu thêm 2 phút thì tắt bếp và thưởng thức thôi.