Trứng chiên nấm rơm
Nguyên liệu:
- Trứng 3 quả
- Nấm rơm 50 gr
- Thịt ba rọi 50 gr
- Tỏi 4 tép
- Hành tím 2 củ
- Hành tây 1/2 củ
- Ngò rí 5 gr
Cách làm:
- Nấm rơm mua về rửa sạch, bỏ đi phần gốc dính bùn đất, cắt lát mỏng. Hành tây, bạn cắt dạng hạt lựu. Hành tím và tỏi lột sạch vỏ, băm nhỏ. Thịt rửa sạch với muối và cắt miếng nhỏ, cho thịt vào máy xay nhuyễn. Rau ngò rí rửa sạch để ráo nước.
- Bắc lên bếp 1 cái chảo, thêm 1 ít dầu chờ nóng thì cho hành tím và tỏi vào phi thơm, sau đó cho hành tây vào xào đều. Cho thịt xay vào xào đến khi thịt tái lại thì thêm nấm rơm vào tiếp tục xào đều.
- Nêm vào 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 ít nước, xào đều cho thịt và nấm chín đều thì thêm 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều thêm 1 ít tiêu là có thể tắt bếp.
- Tách vỏ 3 quả trứng cho vào tô, dùng cây đánh trứng đánh đều tay đến khi trứng tan đều. Thêm phần thịt xào nấm trước đó vào trộn đều lên, cho thêm ngò rí băm nhỏ để món ăn thêm bắt mắt.
- Bắc lên bếp 1 cái chảo dầu chờ nóng, bạn có thể sử dụng 1 cái khuôn tròn, đặt giữa lòng chảo rồi dùng vá lấy 1 lượng trứng vừa đủ cho vào khuôn chiên với lửa nhỏ nhất và đậy nắp.
- Khi mặt dưới ráo nước và vàng đều thì bạn dùng đũa và sạn để trở mặt trứng chiên, chiên thêm 1 lát thì có thể lấy ra và thưởng thức.