Trứng chiên rau củ
Nguyên liệu:
- Trứng vịt hoặc trứng gà 3 quả
- Đậu Hà Lan 50 gr
- Nấm kim châm 35 gr
- Thịt xông khói 2 lát
- ¼ củ cà rốt, ngô ngọt, hành tím, hành lá
- Gia vị, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu,…
- Dụng cụ: nồi, chảo
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Bắc nồi đun sôi nước để luộc chín tới đậu Hà Lan và ngô ngọt, sau đó vớt ra để ráo nước.
- Rửa sạch hành tím, hành lá, cà rốt.
- Tất cả đem thái thật nhỏ.
- Nấm kim châm cắt đuôi, rửa sạch, ngâm nước muối và cắt thật nhỏ.
- Đập trứng vào bát, đánh tan cùng 1 chút muối.
- Tiếp đến cho rau củ, thịt xông khói, nấm kim châm đã sơ chế vào trộn cùng và nêm nếm thêm gia vị.
Chế biến trứng chiên rau củ:
- Cho dầu vào chảo, đợi khi dầu sôi già thì đổ từ từ trứng vào.
- Dàn đều trứng ra mặt chảo, chiên đến khi chín vàng đều 2 mặt.
- Khi trứng chín thì tắt bếp, rắc lên trên một chút hạt tiêu và ăn nóng.