Trứng chiên thịt băm
Nguyên liệu:
- Trứng gà 2 quả (có thể sử dụng trứng vịt để thay thế)
- Thịt heo xay 50 gr
- Hành lá 3 nhánh
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 2 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)
Cách làm:
- Hành lá mua về bạn rửa sạch, bỏ rễ. Chia lá hành và đầu hành làm 2 phần và cắt nhỏ.
- Trong 1 cái chén, bạn đập 2 quả trứng vào, cho lần lượt các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và lá hành cắt nhỏ, rồi dùng đũa đánh cho trứng tan.
- Tiếp theo bạn cho thịt xay vào chén khác cùng 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và đầu hành lá cắt nhỏ vào trộn đều lên và ướp trong 10 phút cho thịt thấm đều gia vị.
- Sau khi thịt đã thấm đều gia vị thì bạn bắc chảo lên bếp sau đó cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng bạn cho thịt đã ướp vào chảo.
- Xào với lửa vừa khoảng 2 phút cho thịt vừa chín tới thì bạn tắt bếp, cho thịt vào chén trứng vừa đánh tan, khuấy đều cho trứng và thịt lẫn đều vào nhau.
- Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo sau đó đổ hỗn hợp trứng và thịt xào vừa khuấy đều vào. Chiên với lửa vừa khoảng 3 phút cho đến khi 2 mặt của trứng vàng đều là hoàn thành. Lấy ngay bát cơm trắng ra và thưởng thức thôi.