Trứng chiên cà chua
Nguyên liệu:
- Cà chua 200 gr (100gr cà chua to và 100gr cà chua bi)
- Hành tây 1 củ Trứng 4 quả (trứng gà hoặc trứng vịt)
- Hành tím 10 gr
- Hành ngò 20 gr
- Nước 50 ml
- Dầu ăn 10 ml
- Dầu điều 10 ml
- Gia vị 10 gr (nước mắm/ đường/ hạt nêm/ tiêu/ tương ớt)
Cách làm:
- Rửa sạch cà chua, hành tây và hành ngò. Đối với cà chua to sau khi loại bỏ hết phần hạt bạn băm nhuyễn hoặc thái hạt lựu. Hành tây thái hạt lựu, hành ngò và hành tím thái nhuyễn.
- Đập trứng vào tô và cho gia vị bao gồm một ít hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm cùng với một ít hành tây, hành lá. Sau đó dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng đánh cho hỗn hợp tan đều với nhau.
- Cho 10ml dầu ăn vào chảo đun sôi, phi thơm 5gr hành tím và một ít hành tây. Sau đó bạn cho hỗn hợp trứng vào chiên cho trứng hơi chín (bề mặt trứng vẫn còn nhão, ướt) rồi tắt bếp.
- Cho vào chảo 10ml dầu điều đun sôi và cho 5gr hành tím cùng với phần hành tây còn lại phi thơm. Tiếp đó bạn cho phần cà chua đã băm nhuyễn cùng với một ít đường, hạt nêm, nước mắm và tương ớt, xào 1 phút thì cho 50ml nước vào đậy nắp nấu thêm 5 phút trên lửa nhỏ.
- Cuối cùng bạn cho cà chua bi và trứng đã chiên sơ vào nước sốt cà chua, đậy nắp lại nấu thêm 3 phút là hoàn tất. Rắc thêm hành lá, ngò và tiêu vào để tăng thêm hương vị cho món ăn.Vậy là đã xong rồi thưởng thức thôi.