Trứng rán bọt biển

Nguyên liệu:

  • Trứng gà 3 quả
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Đường 1/2 muỗng canh
  • Bơ 5 gr

Cách làm:

  • Đầu tiên bạn tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng ra hai bát khác nhau nhé. Nhớ đừng để lòng đỏ dính vào lòng trắng, lòng đỏ dính vào lòng trắng sẽ khiến lòng trắng không thể bông nhiều lên được đấy.
  • Tiếp đến bạn cho 1/2 muỗng canh muối vào lòng đỏ rồi đánh cho tan đều vào nhau nhé.
  • Tiếp theo, bạn cho 1/2 muỗng canh đường vào lòng trắng trứng gà sau đó dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên. Nhấc phới lên tạo chóp đứng thì trứng đạt rồi.
  • Đừng đánh lâu quá nhé, khi có chóp đừng thì bạn dừng lại được rồi. Đánh lâu sẽ làm cho lòng trắng bị tách nước và không bông đẹp nữa.
  • Tiếp đến, bạn cho từ từ lòng đỏ vào lòng trắng đã được đánh bông, rồi dùng phới nhẹ nhàng trộn hỗn hợp từ dưới lên cho đều với nhau.
  • Đừng khuấy quá mạnh tay sẽ làm cho hỗn hợp bị xẹp và tách nước.
  • Đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ. Khi chảo nóng, bạn cho 5 gr bơ hoặc dầu ăn vào chảo. Sau đó cho trứng vào chảo, dùng phới dàn đều trứng cho đẹp.
  • Sau đó bạn đậy nắp lại và giữ lửa nhỏ, khoảng 5 phút là trứng chín rồi.
  • Sau 5 phút đế trứng vàng rồi thì bạn nhẹ nhàng gập trứng lại như bánh xèo, giữ 10 giây. Bỏ ra và thưởng thức thôi.
Trứng rán bọt biển
Trứng rán bọt biển
Trứng rán bọt biển
Trứng rán bọt biển

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy