Trứng hấp hải sản
Nguyên liệu: (Cho 3 người)
- Trứng gà 5 quả
- Tôm 200 gr
- Mực 200 gr
- Đậu hà lan 50 gr
- Nấm hương tươi 50 gr
- Cà rốt 50 gr
- Hành lá 2 nhánh
- Nước mắm 1 thìa cà phê
- Nước tương 2 thìa cà phê
- Hạt tiêu 1/2 thìa cà phê
Dụng cụ thực hiện: Xửng hấp, dao, thớt, rây, tô
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Tôm, mực rửa sạch với nước muối loãng để giảm bớt mùi tanh, cắt nhỏ. Hành lá, cà rốt, nấm hương tươi cắt nhỏ.
- Trộn và nêm nêm trứng: Cho 5 quả trứng gà vào tô đánh đều tay, thêm vào đó 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và 100ml nước trộn đều. Dùng rây lược bỏ phần cặn. Tiếp tục cho vào tôm, mực, hành lá, đậu hà lan, nấm hương và cà rốt vào trộn đều.
- Hấp trứng: Chuẩn bị nồi hấp, cho hỗn hợp vào tô, hấp khoảng 15 – 20 phút. Sau đó cho thêm mực, và tôm lên trên mặt cho thêm phần đẹp mắt. Hấp thêm 5 – 10 phút là được.
- Thành phẩm: Trứng hấp hải sản ngon ngọt từ tôm, mực màu sắc đẹp mắt, vàng óng màu trứng gà. Ăn kèm với nấm hương và đậu hà lan thơm ngon ngất ngây, ăn vào là ghiền!