Trứng hấp Hàn Quốc
Nguyên liệu: (Cho 2 người)
- Trứng gà 5 quả
- Tảo bẹ Dashima 10 gr (Có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên cung cấp nguyên liệu thực phẩm Hàn Quốc trên thị trường)
- Mắm tép Hàn Quốc 1 muỗng canh (Có thể thay thế mắm tép chua Việt Nam)
- Rượu Soju 1 muỗng canh (Có thể thay thế bằng rượu trắng nếu không tìm được rượu Sochu)
- Dầu mè 1 muỗng canh
- Hành lá 1 nhánh
- Vừng 10 gr
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Dụng cụ: Nồi đất, tô, đũa,...
Cách làm:
- Đánh trứng và cắt hành: Đập 5 quả trứng vào tô đã chuẩn bị sẵn, thêm vào 1 một muỗng canh rượu và 1 muỗng cà phê tiêu. Đánh nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp trứng tan đều. Hành lá rửa sạch, đem cắt nhỏ.
- Nấu nước tảo bẹ: Bắt nồi đất lên bếp và cho vào nồi 1,5 chén nước, 5 gram tảo bẹ Dashima và 1 muỗng canh mắm tép Hàn Quốc. Đun ở lửa vừa cho hỗn hợp sôi lên. Khi hỗn hợp nước tảo bẹ sôi, dùng vợt vớt tảo bẹ và toàn bộ phần mắm tép Hàn quốc ra ngoài.
- Nấu và khuấy trứng: Sau khi vớt phần tảo bẹ và tép ra ngoài, bạn cho hỗn hợp trứng vào. Đun ở lửa vừa và dùng muỗng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
- Hấp trứng: Vặn lửa thật nhỏ, úp lên miệng nồi một chiếc tô có kích thước tương đương. Hấp trong 2 phút thì mở nắp ra và tắt bếp, thêm một ít dầu mè, vừng và hành lá lên trên là đã có thể dùng được.
- Thành phẩm: Với điểm nổi bật là phần trứng nổi bồng bềnh lênh trên, màu sắc bắt mắt, cùng phần trứng béo ngậy và mùi thơm dịu nhẹ sẽ chinh phục được những người khó tính nhất. Món ăn có thể dùng kèm với cơm hoặc salad, phù hợp cho bữa ăn của mọi gia đình.