Trứng hấp ngải cứu
Nguyên liệu:
- Thịt heo xay 50 gr
- Trứng gà 3 quả
- Lá ngải cứu 20 gr
- Hành tím băm 2 củ
- Ớt cắt nhuyễn 1 ít
- Dầu ăn 1/2 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1.5 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Cách làm:
Ướp thịt xay
- Cho thịt heo xay ra chén, cho vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 củ hành tím băm, trộn đều. Ướp thịt trong 15 phút.
Đánh trứng
- Đập 3 quả trứng gà vào tô, cho vào thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đánh đều trứng với gia vị.
- Cho thịt xay đã ướp thấm gia vị và 20gr lá ngải cứu cắt nhỏ vào, đánh cho các nguyên liệu hoà đều vào nhau.
Hấp món ăn
- Tráng đều 1/2 muỗng cà phê dầu ăn vào lòng tô, đổ hỗn hợp trứng đã trộn đều vào.
- Cho tô trứng vào xửng hấp, đậy vung hấp trong 20 phút.
- Sau 20 phút mở vung thấy trứng đã đông cứng mặt, nghiêng không chảy nước là trứng đã chín.
- Lấy trứng ra rắc lên trên một ít ớt cắt nhuyễn cho đẹp mắt và tăng hương vị là hoàn thành.
Thành phẩm
- Trứng gà hấp ngải cứu nóng hổi, mềm xốp, béo vị trứng và thơm mùi ngải cứu. Đây là món ăn không những thanh đạm, thơm ngon mà còn cực kì tốt cho sức khoẻ, lại dễ ăn, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.
- Còn chần chờ gì mà không cùng bắt tay vào thực hiện ngay món trứng hấp ngải cứu chiêu đãi gia đình mình nào.