Trứng hấp cà chua
Nguyên liệu:
- Cà chua 4 quả
- Trứng gà 4 quả
- Xúc xích 150 gr
- Thì là 3 nhánh(băm nhỏ)
- Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ hạt nêm)
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, bạn cắt hạt lựu xúc xích. Tiếp theo, cà chua rửa sạch sau đó cắt bỏ cuống rồi nạo hết phần ruột bên trong.
Trộn hỗn hợp trứng
- Cho vào tô 4 quả trứng gà, xúc xích cắt hạt lựu, thì là băm nhỏ, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
- Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp cho hòa quyện với nhau.
Đổ khuôn và hấp trứng
- Cho hỗn hợp trứng vào bên trong quả cà chua, sau đó đặt vào xửng.
- Nấu sôi 1 nồi nước, đặt xửng lên trên, đậy nắp kín và hấp chín 20 phút với lửa nhỏ. Sau thời gian hấp bạn tắt bếp, cho các trái cà chua hấp trứng ra dĩa là có thể thưởng thức ngay.
- Trứng hấp cà chua có vẻ bề ngoài bắt mắt và hấp dẫn, từng muỗng trứng béo ngậy vừa ăn, đan xen cùng xúc xích giòn sần sật, thì là thì thơm nhẹ, ăn thử là thích ngay.
- Khi thưởng thức bạn có thể ăn cùng với một ít tương ớt hoặc nước tương để tăng thêm hương vị đậm đà cho món trứng.