Trứng hấp mật ong
Nguyên liệu:
- Trứng gà 2 quả
- Sữa đặc 1 muỗng canh
- Mật ong 1 muỗng canh
- Dụng cụ thực hiện: Xửng hấp, tô, phới lồng, máy đánh trứng, chén.
Cách làm:
Đánh nguyên liệu
- Cho vào tô 2 quả trứng gà cùng với 1 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh sữa đặc.
- Dùng máy đánh trứng tiến hành đánh tan trứng và các nguyên liệu, đánh đến khi trứng bắt đầu bông nhẹ, nổi các bọt khí lên thì ngưng.
Hấp món ăn
- Chuẩn bị 2 cái chén nhỏ cho vào xửng hấp trước, đổ hỗn hợp trứng đã đánh bông vào chén. Đậy kín nắp và hấp trong khoảng 15 - 20 phút thì tắt bếp.
- Lấy trứng ra khỏi xửng hấp chờ cho nguội bớt là có thể thưởng thức ngay.
Thành phẩm
- Trứng sau khi hấp xong sẽ có mùi rất thơm, sự hòa quyện giữa mật ong, sữa đặc và trứng sẽ tạo nên mùi thơm khó mà diễn tả, vô cùng hấp dẫn.
- Trứng khi ăn vào không quá cứng cũng không quá mềm, cắn vào là tan trên đầu lưỡi, với cách làm đơn giản là bạn đã có ngay một món ngon dành cho cả nhà rồi, các bé nhỏ nhất định sẽ mê mẩn cho mà xem.