Trứng hấp rau củ ngũ sắc
Nguyên liệu: (Cho 3 người)
- Trứng gà 5 quả
- Hạt bắp 50 gr (Ngô)
- Đậu hà lan 50 gr
- Thịt hun khói 50 gr
- Lạp xưởng 50 gr
- Hạt nêm/ tiêu 1 ít
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Nguyên liệu mua về rửa sạch, sau đó lấy cà rốt, thịt hun khói và lạp xưởng cắt nhỏ. Trứng gà đánh kỹ, bạn có thể dùng rây lọc bỏ phần cặn đi.
- Trộn và nêm nếm trứng: Cho tất cả nguyên liệu, trứng cà rốt, thịt hun khói, lạp xưởng cùng ít hạt nêm, tiêu vào trộn đều. Cho ra chén chờ hấp.
- Hấp trứng: Chuẩn bị nồi hấp, cho chén trứng vào hấp trong khoảng từ 25 – 30 phút.
- Thành phẩm: Món trứng hấp rau củ ngũ sắc có màu sắc bắt mắt và hương thơm khó cưỡng. Trứng hấp mềm ngon kết hợp cùng rau củ tươi mát mang đến hương vị hấp dẫn.