Dùng giấm táo
Giấm táo được tạo ra bằng cách lên men rượu táo, tạo ra một loại giấm có vị cay nồng, có màu ánh vàng và có tính axit cao. Ngoài các công dụng có lợi cho sức khỏe như: Điều trị chứng cảm cúm thông thường, đau nhức cơ, viêm khớp, đái tháo đường, béo phì... Nó còn có tác dụng trong làm đẹp với việc hỗ trợ trị mụn. Giấm táo có tác dụng cân bằng độ pH của da, giúp cải thiện các vết thâm mụn ở mặt và sẹo mụn rất hiệu quả.
Giấm táo có hàm lượng axit axetic cao. Ngoài ra, còn chứa một số axit hữu cơ khác bao gồm axit lactic, axit gallic, axit protocatechuic, axit chlorogenic. Dựa vào tính axit, nên nó có hoạt tính kháng khuẩn và kháng nấm, hoạt tính này có thể giúp làm sạch da và ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm. Giấm táo còn được sử dụng để hỗ trợ cho da mụn giúp loại bỏ dầu, bụi bẩn và giúp ngăn ngừa tình trạng lên mụn.
Cách thực hiện:
- Bạn pha loãng giấm táo với nước sạch theo tỉ lệ 1:1.
- Sau đó, dùng một miếng bông cotton thấm đẫm hỗn hợp giấm táo lau đều lên vùng có vết thâm ở mặt.
- Làm nhiều lần như thế cho đến khi vết thâm mụn mờ dần.