Vịt xào cay
Top 8 trong Top 10 Món ngon từ vịt đơn giản, dễ làm
Dù ngày nắng hay mưa thì mùi thơm của hành, vị cay của ớt, vị ngọt của vịt sẽ làm bạn mê mẩn không thôi. Vịt xào cay là món được tạo nên từ từng miếng thịt vịt có hương vị vừa ngọt mà lại vừa dậy mùi thơm của ớt, nếu như chỉ mới cắn qua thử một miếng, bạn sẽ thoáng thấy vị cay cay của ớt. Nếu như quá ngán về những món thường ngày, tại sao bạn không thử note lại món “sơn hào hải vị” này vào thực đơn của bạn xem sao, đảm bảo bữa tối của gia đình bạn chắc chắn sẽ ấm cúng và gắn bó giữa mọi người với nhau hơn đấy.
Nguyên liệu:
- 500 gram thịt vịt quay
- 100 gram hành tây
- 200 gram ớt chuông đỏ và xanh
- 2 thìa cà phê dầu hào
- 1 thìa cà phê sa tế
- 2 thìa cà phê tương ớt, hành củ băm nhỏ
Cách làm:
- Bước 1: Thịt vịt lọc bỏ xương thái miếng nhỏ rồi ướp với tương ớt, dầu hào, sa tế trong khoảng 15 - 20 phút.
- Bước 2: Hành tây xắt miếng vừa ăn, ớt bỏ hạt thái miếng vừa.
- Bước 3: Bắc chảo cho hành phi thơm rồi cho vịt vào đảo đến khi săn thì cho ớt, hành tây vào xào lên và nêm lại gia vị, nấu đến khi chín là xong.