Học cách gắp thức ăn

Tưởng chừng việc gắp thức ăn vô cùng đơn giản những nếu bạn thực hiện không đúng cách nó sẽ trở thành hành động gây mất thiện cảm với người khác. Nếu bạn tham gia vào một bữa ăn ở nhà người bạn, hãy là người gắp thức ăn sau khi chủ nhà đã gắp trước, điều đó thể hiện việc bạn tôn trọng họ như thế nào. Đừng bao giờ đào bới thức ăn để tìm miếng ngon cho mình, có rất nhiều người có thói quen chọn món, họ gắp miếng này lên nhưng thấy không vừa ý họ lại bỏ xuống và gắp miếng khác. Đây là hành động của kẻ tham lam và không có ý tứ. Gắp thức ăn mời người khác là một trong những nét văn hóa đặc trưng, thể hiện sự hiếu khách của người Việt. Thế nhưng hành động tưởng như rất đẹp này lại gây ra nguy hại đối với sức khỏe của chúng ta.


Việc dùng chung đũa, muôi, nước chấm là một con đường lây lan các bệnh truyền nhiễm như cảm cúm, quai bị... Trong khoang miệng của mỗi người chứa gần 80 triệu vi khuẩn khác nhau trong đó có những vi khuẩn gây bệnh viêm gan, viêm loét dạ dày... có thể lây lan qua đường ăn uống chung. Hơn thế nữa, người được gắp chưa chắc đã thích món ăn mà bạn gắp cho họ. Với dao, nĩa, đũa, bạn đang sử dụng để ăn, không nên dùng nó để truyền thức ăn cho người khác vì hành động này rất bất lịch sự và không vệ sinh vì các bệnh truyền nhiễm có thể truyền từ người này qua người khác theo con đường này. Rất nhiều người tối kị về hành động này, dù là với người thân nhất khi ở các bữa tiệc bạn cũng nên hạn chế.

Học cách gắp thức ăn
Học cách gắp thức ăn
Học cách gắp thức ăn
Học cách gắp thức ăn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy