Cơm chiên mắm ruốc

Nguyên liệu
  • 2 chén cơm
  • 200g thịt băm
  • 2 quả trứng gà
  • 1 muỗng canh tôm khô
  • 30g mắm ruốc
  • Tỏi băm, hành tím băm, hành lá thái nhỏ
  • Gia vị muối, bột ngọt, đường
Thực hiện
  • Tôm khô ngâm với nước nóng để tôm nở, xắt hạt lựu. Cho dầu vào chảo, cho tôm vào chiên sơ.
  • Thịt băm ướp xíu muối, bột ngọt đem xào chín.
  • Trứng gà đánh tan, tráng mỏng, thái nhỏ.
  • Phi thơm tỏi, hành tím băm cho mắm ruốc vào xào đều.
  • Cho cơm vào xào chung, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Mắm ruốc có vị mặn nên phải nêm chung với đường để cân bằng gia vị.
  • Cho hành lá vào đảo đều. Cho cơm ra dĩa xếp trứng, thịt xay, tôm khô trộn đều khi ăn.
Cơm chiên mắm ruốc
Cơm chiên mắm ruốc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy