Yakgwa ( Bánh chiên mật ong)
Yakgwa là một trong những món ăn nhẹ truyền thống phổ biến nhất ở Hàn Quốc, đặc biệt là trong dịp Trung thu. Đây là một loại bánh quy chiên ngâm trong mật ong và xi-rô gừng và có thể được tìm mua được ở khắp mọi nơi của Hàn Quốc từ cửa hàng tạp hóa đến quán trà truyền thống. Những chiếc bánh được tạo hình thành hình bông hoa hoặc được cắt thành hình vuông hoặc hình thoi. Nó cũng được coi là một món tráng miệng bởi hương vị ngọt ngào.
Về mặt ngữ nghĩa, Yakgwa bao gồm hai âm tiết. Yak có nghĩa là "thuốc" và Gwa có nghĩa là "kẹo". Điều này quay trở lại quan niệm của tổ tiên người Hàn Quốc rằng mật ong là một vị thuốc quý. Nó phổ biến trong triều đại Goryeo, được các quý tộc và vua chúa ưa chuộng và được sử dụng như là món ăn không thể thiếu trong lễ hội truyền thống. Trong triều đại Joseon, nó được đơn giản hóa thành hình cầu dù trước đây được tạo hình rất cầu kì. Tuy nhiên, hình dáng này không phù hợp để thờ cúng tổ tiên nên đã được chuyển thành hình khối. Hiện nay, Yakgwa được biến tấu với hình tròn, mép lượn sóng.