Canh vịt trắng bí xanh

Canh vịt trắng bí xanh là một trong các món ăn giúp ngủ sâu vừa có tác dụng an thần tốt đồng thời giúp an thần, thanh nhiệt cũng như giải độc cho cơ thể. Bạn nên bổ sung hoặc đổi món với canh vịt trắng bí xanh nếu còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn phương thức phù hợp nhất ăn gì ngủ ngon. Món ăn vừa đáp ứng độ ngon và giàu dưỡng chất, khi có sự kết hợp đủ chất xơ và chất dinh dưỡng trong thịt vịt.


Cách làm canh vịt trắng bí xanh:

  • Đầu tiên bạn cần rửa sạch thịt vịt với 3 muỗng canh rượu trắng (rượu trắng sẽ giúp thịt vịt trắng và thơm khi nấu đấy).
  • Sau đó bạn xả lại vịt bằng nước lạnh, để ráo, rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, bỏ bớt ruột, cắt khối. Để bí đậm đà hơn sau khi nấu, bạn có thể ướp trước bí với 1 thìa cafe hạt nêm, xóc đều.
  • Nấm đông cô cắt chân.
  • Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
  • Phi thơm 1/2 muỗng hành tím băm, cho vịt vào xào đến khi vịt săn lại, cho nấm đông cô vào xào chung, cho tiếp cà rốt, bí xanh vào, thêm 1,5 lít nước vào, nêm 3 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt nấu đến khi vịt chín, tắt lửa.
  • Cuối cùng bạn cho canh ra tô và rắc hành ngò lên trên. Dùng khi canh còn nóng.
Canh vịt trắng bí xanh
Canh vịt trắng bí xanh
Canh vịt trắng bí xanh
Canh vịt trắng bí xanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy