Món ăn từ rau nhút

Rau nhút còn được gọi là quyết thái, thuỷ quỳ, nó có vị ngọt, tính hàn, thông độc,tác dụng hoà tạng phủ, lợi trường vị, mát gan, giải nhiệt độc, an thần, mạnhgân cốt và lợi tiểu. Đông y cũng cho rằng, rau rút có vị ngọt, tính hàn, công năng dưỡng vị âm, sinh tân dịch, tiêu viêm, nhuận tràng, giải nhiệt, mát gan, an thần, gây ngủ, khoẻ gân cốt, điều hòa tỳ vị, thông thủy đạo, lợi tiểu tiện. Nhờ vậy mà sử dụng rất phù hợp cho những người âm vị bất túc, trị cảm sốt, bướu cổ, chữa tim hồi hộp, làm thông huyết mạch, trị lỵ, con trùng cắn đốt,…


Rau nhút thường dùng ăn sống hoặc chế biến món canh chua để có giấc ngủ ngon. Ăn sống: hái đọt rau nhút non, nhặt bỏ rễ và lớp bao trắng bên ngoài rồi rửa sạch với nước muối loãng (ăn cả cọng lẫn lá) chấm với nước mắm kho hoặc nước tương. Nấu canh chua rau nhút kết hợp với một số loại rau khác sẽ cải thiện giấc ngủ cho bạn, trà rau nhút,...


Cách làm món trà rau nhút:

  • Rau rút 300 g, khoai sọ 25 g, lá sen 10 g tất cả rửa sạch
  • Đem ninh nhừ với nước, cho gia vị vừa đủ, ăn cả bã lẫn nước.
  • Tuần ăn 3-5 lần, nên ăn khi còn ấm, tốt nhất ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút.
    Món ăn từ rau nhút rất tốt cho người mất ngủ
    Món ăn từ rau nhút rất tốt cho người mất ngủ
    Món ăn từ rau nhút rất tốt cho người mất ngủ
    Món ăn từ rau nhút rất tốt cho người mất ngủ

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy