Top 5 Bài học kinh doanh để đời từ tỷ phú Donald Trump

30-11-2016 5 282 1 0 Báo lỗi

Không chỉ được biết tới với vai trò vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, Donald Trump còn là tỷ phú hàng đầu của thế giới và được mệnh danh là ông trùm bất động sản của xứ sở cờ hoa. Dù thích hay không thích Donald Trump, song có một điều là mọi doanh nhân, chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng… đều có thể học hỏi những bài học giá trị về tinh thần lãnh đạo và cách thức để thành công từ vị tỷ phú này. Cùng Toplist tìm hiểu những bài học kinh doanh từ ông nhé!

1 Nguyễn Daisy

Sự tự tin

Tự tin luôn là điều cần thiết đối với bất kỳ ai trong cuộc sống, đặc biệt với kinh doanh thì đây lại được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu để dẫn tới thành công. Với những doanh nhân thành đạt, họ luôn tràn đầy tự tin và có một tầm nhìn chiến lược. Donald Trump cũng vậy! Sự tự tin của ông chủ Nhà Trắng quá đến mức nó trở thành một điều gì đó “sai trái”. Tuy nhiên, không một ai dám đến trước mặt ông để nói rằng một việc gì đó không thể thực hiện được hoặc ông ấy không thể thành công. Không bao giờ!
Rất nhiều doanh nhân đã không thể phát huy hết tiềm năng của mình chỉ đơn giản do thiếu niềm tin vào bản thân. Thiết nghĩ, không một ai khi bắt đầu khởi nghiệp lại có ít kiến thức gì về lĩnh vực mà mình định làm nhưng hãy nhớ là phải luôn tự tin, sẵn sàng đón nhận và học tập những điều mới. Để làm được điều này, mỗi người cần phải có đam mê bởi nó được coi là cốt lõi của thành công. Khi có động lực cùng với sự đam mê và kiến thức chắc chắn sẽ giúp bạn vượt qua được những chông gai, thử thách gặp phải trong quá trình khởi nghiệp của mình.
Sự tự tin

2 Nguyễn Daisy

Thành công nhờ… thất bại

Kinh doanh là phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức và luôn luôn có những rủi ro tiềm ẩn. Khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, bạn hãy sẵn sàng đón nhận những rủi ro và tuyệt đối không bao giờ chơi trò may rủi. Tốt nhất bạn nên biết cách kiểm soát rủi ro để một thất bại nhỏ không thể loại bạn ra khỏi cuộc chơi vĩnh viễn và luôn ý thức rằng thành công chính là kết quả của một chuỗi những thất bại thì bạn sẽ không bao giờ bị đánh gục bởi khó khăn.

Đã có thời điểm Donald Trump gặp khó khăn rất lớn về tài chính khi phải gánh khoản nợ lên đến 9 tỷ USD. Hầu như mọi người đều tưởng rằng ông sẽ gục ngã nhưng bằng bản lĩnh và sự kiên cường ông vẫn vượt qua được những ngày tăm tối đó và vươn lên thành người có chỗ đứng vững chắc trên thương trường.
Thành công nhờ… thất bại
3 Nguyễn Daisy

Không đặt nặng sự đánh giá của người khác

Có thể nói, Donald Trump là một ví dụ rất điển hình của mẫu người không bao giờ biết bỏ cuộc là gì và không đặt nặng sự đánh giá của người khác. Đây cũng chính là một trong những lý do quan trọng khiến ông thành công như ngày hôm nay.

Trong kinh doanh, bạn phải có trách nhiệm trung thực, chân thành và ứng xử đúng mực với nhân viên hay khách hàng và đối tác nhưng bạn không phải chịu trách nhiệm với thái độ hay hành vi mà họ hướng vào bạn. Trường hợp lý tưởng, bạn được họ yêu mến nhưng nếu không được như vậy thì đó cũng không phải là vấn đề của bạn.
Không đặt nặng sự đánh giá của người khác
4 Nguyễn Daisy

Quyết tâm giành chiến thắng

Nhiều trường hợp, khoảng cách giữa người chiến thắng và kẻ thua cuộc chỉ hơn kém nhau ở sự quyết tâm. Với những người thành công như ông Trump, họ luôn được xem là những “chiến binh” cừ khôi trong bất kỳ cuộc chiến nào thì chiến thắng với họ không phải là tất cả tuy nhiên sự khát khao chiến thắng chính là yếu tố quyết định sự thành bại.
Quyết tâm giành chiến thắng
5 Nguyễn Daisy

Thúc đẩy mâu thuẫn để phát triển

Trong cuộc sống, hầu hết chúng ta đều chấp nhận làm tất cả mọi thứ để tránh gây ra những mâu thuẫn hay xung đột. Còn với Donald Trump thì sao? Ông luôn hoan nghênh nó và điều này làm cho ông trở thành nhân vật tầm cỡ thế giới. Với những người thành công như ông Trump thì họ không xem xung đột như một mối đe dọa mà đơn giản đó là một cơ hội để nhìn nhận vấn đề bằng cái nhìn đa chiều hoặc để gia tăng sự cân bằng cho tổ chức hay doanh nghiệp của mình.
Thúc đẩy mâu thuẫn để phát triển
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy