Top 12 cách chọn tuổi xông nhà, xông đất phù hợp nhất Tết Đinh Dậu năm 2017

08-01-2017 12 93 1 0 Báo lỗi

Xông nhà, xông đất là một nét văn hóa đặc trưng của người Việt, nó hết sức thiêng liêng và quan trọng. Từ xưa đến nay nét văn hóa này vẫn luôn được bảo tồn và duy trì. Theo quan niệm của cha ông ta, người xông nhà trong năm mới là người vào nhà đầu tiên sau khi thời khắc giao thừa đã điểm, nếu hợp tuổi thì gia chủ sẽ làm ăn phát tài còn nếu không có thể sẽ gặp nhiều điều không vui trong suốt năm đó. Vậy hãy cùng Toplist tìm hiểu về cách chọn tuổi xông nhà, xông đất phù hợp với từng con giáp trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 này nhé.

1 Yô Lô 2017-01-05 12:09:24

Tuổi Tý

Những người tuổi Tý thường rất thẳng thắn, cách ứng xử thường rất cẩn thận và có suy nghĩ trước sau, có tài ngoại giao, tính tự chủ cao và đặc biệt rất tiết kiệm. Người tuổi Tý hợp với tuổi Sửu và xung khắc với tuổi Ngọ. Vì thế, nếu gia chủ tuổi Tý thì hãy mời một người tuổi Sửu, có thể là Tân Sửu hoặc Quý Sửu đến xông nhà.
Tuổi Tý nên mời người tuổi Sửu đến xông nhà.
Tuổi Tý nên mời người tuổi Sửu đến xông nhà.

2 Yô Lô 2017-01-05 12:21:17

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu thường rất cần cù, chịu khó và nhẫn nại. Trong cuộc sống, họ là những người bộc trực, thông minh, rõ ràng, minh bạch, tôn trọng những quy tắc đã đặt ra và những kỷ luật, truyền thống. Tuy nhiên, trong công việc, họ lại bị đánh giá là quá thận trọng và bảo thủ. Tuổi Sửu hợp với tuổi Tý và tuổi Mùi. Do đó, nếu gia chủ là người tuổi Sửu thì nên mời tuổi Mậu Tý hay Bính Tý đến xông nhà sẽ rất tốt.
Tuổi Sửu nên mời người tuổi Tý đến xông nhà.
Tuổi Sửu nên mời người tuổi Tý đến xông nhà.
3 Yô Lô 2017-01-05 12:28:05

Tuổi Dần

Những người tuổi Dần thường rất sáng tạo, biết cách bộc lộ cảm xúc, ăn vận. Họ thích phiêu lưu và thể hiện bản thân, họ biết cách tập trung cao độ để đạt được mục đích của mình trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, cũng chính vì những điều này mà cuộc đời của người tuổi Dần khá nhiều trắc trở. Tuổi Dần xung khắc với tuổi Thân và hợp với tuổi Hợi. Nếu gia chủ là người tuổi Dần thì hãy mời tuổi Ất Hợi hoặc Quý Hợi đến xông nhà cho năm mới để gặp nhiều may mắn nhé.
Tuổi Dần nên mời người tuổi Hợi đến xông nhà.
Tuổi Dần nên mời người tuổi Hợi đến xông nhà.
4 Yô Lô 2017-01-05 18:20:59

Tuổi Mão

Người tuổi Mão sở hữu tính cách ôn hòa, cư xử mềm mỏng, lịch thiệp. Họ là những người rất thông minh, có trí tuệ, hiểu biết nhiều về chính trị và khoa học xã hội. Tuy nhiên, họ lại không thích bon chen, cạnh tranh mà chỉ thích hưởng thụ cuộc sống an nhàn. Tuổi Mão hợp với tuổi Tuất và xung với tuổi Dậu. Nếu gia chủ là người tuổi Mão thì mời người tuổi Nhâm Tuất hoặc Giáp Tuất đến xông đất đầu năm là rất phù hợp.
Tuổi Mão nên mời người tuổi Tuất đến xông nhà.
Tuổi Mão nên mời người tuổi Tuất đến xông nhà.
5 Yô Lô 2017-01-05 18:26:49

Tuổi Thìn

Tuổi Thìn là những người nhiệt tình và có hoài bão lớn lao. Nhưng họ cũng rất hay nóng nảy, vội vàng, tự cao, tự đại và luôn muốn mình là trung tâm của vũ trụ. Tuy nhiên, họ lại sống khá thẳng thắn và không thích bị bó buộc. Tuổi Thìn xung với tuổi Tuất và hợp với Tuổi Dậu. Nếu gia chủ tuổi Thìn thì nên mời người tuổi Đinh Dậu hoặc Kỷ Dậu đến xông đất ngày đầu năm mới.
Tuổi Thìn nên mời người tuổi Dậu đến xông nhà.
Tuổi Thìn nên mời người tuổi Dậu đến xông nhà.
6 Yô Lô 2017-01-05 18:27:05

Tuổi Tỵ

Những người tuổi Tỵ rất giỏi về tâm lý học và triết học nhưng lại hay tự mãn. Họ không thích nghe lời khuyên của người khác, luôn nghi ngờ chúng và sẵn sàng làm mọi việc để đạt được mục đích của mình. Tuổi Tỵ hợp với tuổi Thân và xung với tuổi Hợi. Do đó, gia chủ tuổi Tỵ có thể mời người tuổi Giáp Thân đến xông nhà.
Tuổi Tỵ nên mời người tuổi Thân đến xông nhà.
Tuổi Tỵ nên mời người tuổi Thân đến xông nhà.
7 Yô Lô 2017-01-05 18:27:13

Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ thường là những người rất phóng khoáng, nhanh nhẹn, thích làm việc độc lập nhưng cũng là người thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán. Họ rất năng động và yêu thích các hoạt động thể thao. Tuổi Ngọ tuy xung khắc với tuổi Tý nhưng lại rất hợp với tuổi Mùi. Gia chủ người tuổi Ngọ mời người tuổi Ất Mùi hoặc Đinh Mùi đến xông nhà là phù hợp nhất.
Tuổi Ngọ nên mời người tuổi Mùi đến xông nhà.
Tuổi Ngọ nên mời người tuổi Mùi đến xông nhà.
8 Yô Lô 2017-01-05 18:27:18

Tuổi Mùi

Những người tuổi Mùi thường sống rất tình cảm, họ dễ mủi lòng, dễ cảm thông, tha thứ cho người khác. Người tuổi Mùi cũng là những người yêu nghệ thuật, tuy nhiên, họ không muốn chịu trách nhiệm nên thường không dám quyết đoán và hay bỏ lỡ vận may. Tuổi Mùi xung khắc với tuổi Sửu, hợp với tuổi Ngọ. Nếu gia chủ là người tuổi Mùi hãy mời người tuổi Mậu Ngọ hay Canh Ngọ đến xông nhà cho năm mới gặp nhiều may mắn.
Tuổi Mùi nên mời người tuổi Ngọ đến xông nhà.
Tuổi Mùi nên mời người tuổi Ngọ đến xông nhà.
9 Yô Lô 2017-01-05 18:27:23

Tuổi Thân

Người tuổi Thân rất nhanh nhẹn và hoạt bát. Họ khá nhiệt huyết với công việc và thích tranh đấu, đồng thời cũng biết cách che giấu đường đi nước bước của mình. Tuổi Thân thường rất đa tài, họ giỏi trên nhiều lĩnh vực, tuy nhiên do chủ quan nên thường gặp thất bại. Tuổi Thân rất hợp với tuổi Tỵ nhưng lại xung với tuổi Dần. Gia chủ tuổi Thân nên mời một người tuổi Tân Tỵ hoặc Đinh Tỵ đến xông đất là tốt nhất.
Tuổi Thân nên mời người tuổi Tỵ đến xông nhà.
Tuổi Thân nên mời người tuổi Tỵ đến xông nhà.
10 Yô Lô 2017-01-05 18:27:27

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu thường là những người rất bảo thủ, họ cố chấp và rất kiêu ngạo. Trong giao tiếp, họ hay câu nệ, thích tranh cãi nhưng suy nghĩ thường cứng nhắc nên rất khó thích ứng trong mọi hoàn cảnh. Tuổi Dậu rất hợp với tuổi Thìn và xung với tuổi Mão. Để gặp nhiều may mắn, gia chủ tuổi Dậu nên mời người tuổi Canh Thìn hoặc Mậu Thìn đến xông nhà cho năm mới.
Tuổi Dậu nên mời người tuổi Thìn đến xông nhà.
Tuổi Dậu nên mời người tuổi Thìn đến xông nhà.
11 Yô Lô 2017-01-05 18:27:37

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất thường có tính cảnh giác cao. Họ trung thành nhưng cũng buồn lặng và bi quan, nhất là khi sống cô đơn. Người tuổi Tuất không thích làm việc một cách dở dang, nửa vời. Tuổi Tuất hợp với tuổi Mão và xung khắc với tuổi Thìn. Gia chủ tuổi Tuất nếu muốn năm mới gặp nhiều may mắn thì hãy nhờ người tuổi Kỷ Mão hoặc Đinh Mão đến xông nhà nhé.
Tuổi Tuất nên mời người tuổi Mão đến xông nhà.
Tuổi Tuất nên mời người tuổi Mão đến xông nhà.
12 Yô Lô 2017-01-05 18:27:44

Tuổi Hợi

Những người tuổi Hợi có tư tưởng thực tiễn và thực dụng nhưng họ cũng là những người có lý tưởng. Tuổi Hợi thường có tính cách bướng bỉnh, ương ngạnh nên đôi khi dẫn họ vào con đường xấu, khiến họ sau này hối hận nhưng đã quá muộn. Trong công việc, họ cho người khác cảm giác tin tưởng và luôn tìm mọi cách làm vừa lòng người khác. Tuổi Hợi hợp với tuổi Dần và xung khắc với tuổi Tỵ. Nếu gia chủ là người tuổi Hợi thì nên nhờ người tuổi Nhâm Dần hoặc Canh Dần đến xông nhà cho năm mới.
Tuổi Hợi nên mời người tuổi Dần đến xông nhà.
Tuổi Hợi nên mời người tuổi Dần đến xông nhà.
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng