Top 10 cách học tiếng Nhật hay và dễ nhớ nhất

31-12-2016 10 188 0 0 Báo lỗi

Hiện nay ngoại ngữ đang du nhập vào Việt Nam và rất phát triển. Nền giáo dục cũng rất chú trọng ngoại ngữ, ngoài tiếng Anh thì tiếng Nhật cũng đang phát triển tại Việt Nam. Nhiều công ty, tập đoàn Nhật đang phát triển tại Việt Nam và họ đang cần một nguồn lực nhất định. Tiếng Nhật là tiêu chí hàng đầu để phát triển khi bạn muốn đi du học Nhật, làm việc các công ty Nhật. Chúng ta cùng tìm những phương pháp giúp mình học tốt tiếng Nhật Nhất.

1 Kiều Nguyễn

Học nhóm từ

Tiếng Nhật là ngôn ngữ mới bạn thường hay học từ vựng dưới dạng những cụm từ riêng cho dễ học, tuy nhiên nó lại làm bạn khó ghi nhớ. Bạn hãy học từ vựng theo kiểu học theo nhóm từ, theo câu trong từng hoàn cảnh nhất định sẽ giúp bạn dễ ghi nhớ và dễ thuộc bài hơn.
Và đặc biệt sau khi bạn gặp trường hợp và hoàn cảnh đó bạn sẽ liên tưởng đến từ ngữ nhanh hơn. Đồng thời một lúc có thể hồi tưởng được nhiều từ hơn so với khi bạn học từ vựng lẻ.
Nhóm từ vựng tiếng Nhật về rau củ
Nhóm từ vựng tiếng Nhật về rau củ

2 Kiều Nguyễn

Không quan tâm quá vào ngữ pháp

Khi bắt đầu học tiếng Nhật bạn không nên học quá nhiều cấu trúc ngữ pháp. Khi bạn quá để tâm đến học ngữ pháp bạn sẽ chỉ nghĩ đến việc làm thế nào nói cho đúng câu, đúng ngữ pháp và khiến cho bạn chậm trong phản ứng.
Bạn chỉ nên quan tâm đến những cú pháp đơn giản và vựng dụng nó một cách linh hoạt sẽ giúp bạn nhanh nhẹn hơn trong giao tiếp cũng như ít mất thời gian để nhớ ngữ pháp.
Ngữ pháp tiếng Nhật
Ngữ pháp tiếng Nhật
3 Kiều Nguyễn

Học nghe trước

Một khi bạn muốn ghi nhớ bất cứ một từ ngữ hay con số nào bạn nên cho mình nghe trước. Nếu một từ ngữ lặp lại và bạn lắng nghe một cách có ý thức bạn sẽ ghi nhớ nhanh và lâu hơn so với bạn viết hoặc chỉ nhìn.
Ban đầu bạn nghe bạn sẽ không hiểu nhưng lâu dần bạn có thể định hình được từ ngữ và ghi nhớ chúng một cách đơn giản hơn. Nghe là cách đi vào trí nhớ nhanh nhất khi học bất cứ một điều gì đó kể cả tiếng Nhật.
Nên tập trung vào việc nghe hơn là cố gắng ghi nhớ ngay từ khi bạn vẫn chưa biết gì.
Nên học nghe trước
Nên học nghe trước
4 Kiều Nguyễn

Học chậm và kỹ

Khi học chúng ta thường hay tập trung vào học một cách vô thức, muốn học nhanh, muốn nhanh thấy kết quả nhưng khi học ngoại ngữ dù tiếng Anh hay tiếng Nhật bạn nên đầu tư kỹ càng để học, không nên chạy theo số lượng từ vựng, chủ đề hay số cấu trúc ngữ pháp.
Bạn nên lắng nghe nhiều lần một từ ngữ, viết ra, đọc lại và từng cách dùng, từng trường hợp dùng từ ngữ đó để bạn có thể ghi nhớ lâu và sử dụng dễ dàng hơn. Bạn có thể viết và ghi chú ra giấy dán vào nơi dễ nhìn thấy nhất để nhắc nhớ cho bạn.
Học bằng cách viết và ghi chú từ vựng
Học bằng cách viết và ghi chú từ vựng
5 Kiều Nguyễn

Đọc truyện ngắn bằng tiếng Nhật

Khi học hãy tạo cho mình hứng thú để học hoặc dấu ấn để ghi nhớ. Một trong những phương pháp học tốt nhất đó là bạn tìm những mẩu truyện ngắn được viết bằng tiếng Nhật để đọc.
Đó có thể là những mẩu truyện cười, những câu truyện cảm động nhỏ để làm quen với mẫu chữ, cấu trúc ngữ pháp đơn giản và từ từ bạn nâng cấp bằng những câu chuyện ngắn, bài học bằng tiếng Nhật.
Đọc sách lâu dần bạn sẽ nhớ rất nhiều từ ngữ cũng như cách sử dụng chúng như thế nào.
Truyện Doremon bằng tiếng Nhật
Truyện Doremon bằng tiếng Nhật
6 Kiều Nguyễn

Sử dụng tài liệu tiếng Nhật thực tế

Bạn nên áp dụng tiếng Nhật ngay cả trong những hoạt động thường ngày để dễ dàng tiếp thu hơn. Bạn có thể đọc những quyển sách, tài liệu về chuyên ngành của bạn. Bạn có thể nghe đài, xem hài được thuyết minh tiếng Nhật.
Bạn làm những bài toán từ đơn giản đến phức tạp bằng tiếng Nhật, xem báo đài, đọc tin tức,... tập thói quen đưa tiếng Nhật vào trong sinh hoạt hằng ngày của bạn
Tài liệu tiếng Nhật
Tài liệu tiếng Nhật
7 Kiều Nguyễn

Nghe và phản xạ

Bạn luyện nghe tiếng Nhật khi đã có thể bắt đầu nghe và nhận biết từ ngữ, bạn có thể tìm những người bạn của mình để tập đối thoại. Khi bạn đối thoại với đối phương bạn có thể tập cách dùng từ ngữ, câu khi nói và dần dần bạn có thể phản xạ nhanh hơn khi giao tiếp. Lâu dần bạn nên tìm một nhóm bạn và nói chuyện bằng tiếng Nhật, có thể nói chuyện về những chủ đề hàng ngày để có thể luyện nghe và luyện phản xạ nhanh khi đối thoại nhiều người.
Đối thoại bằng tiếng Nhật
Đối thoại bằng tiếng Nhật
8 Kiều Nguyễn

Học tiếng Nhật online

Hiện nay bạn rất bận cho công việc và việc học tập không có nhiều thời gian theo lớp trực tiếp bạn nên tìm cho mình những lớp học online. Dù bạn tự học rất tốt nhưng không có người hướng dẫn bạn sẽ không biết được bạn sai chỗ nào. Lớp học online sẽ giúp bạn phân bổ thời gian học hợp lý đồng thời cũng tiết kiệm chi phí cho bạn. Bạn học online cũng có thể được hướng dẫn như bạn theo học lớp trực tiếp và hiệu quả cũng rất cao.
Học tiếng Nhật online
Học tiếng Nhật online
9 Kiều Nguyễn

Học tiếng Nhật bằng video

Video sẽ cho bạn luyện cả phương pháp nghe và từ vựng.Khi theo dõi video bạn có thể nghe người hướng dẫn phát âm và đồng thời bạn có thể đọc theo và nhìn từ ngữ cũng như câu cú trong video đó. Đây là cách học tổng hợp rất hiệu quả, nó đánh vào đường nhìn, nghe và cả nói của bạn. Một phương pháp sẽ giúp bạn cải thiện cả 3 chức năng khi học tiếng Nhật. Bạn có thể tìm những video cơ bản để bắt đầu học trước.
Ảnh bìa video tiếng Nhật
Ảnh bìa video tiếng Nhật
10 Kiều Nguyễn

Sử dụng các app học tiếng Nhật

Hiện nay rất nhiều ứng dụng dành cho người học tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao và từ giao tiếp cho đến luyện nghe. Bạn có thể tải các ứng dụng học tiếng Nhật này về để học được thuận tiện hơn.
Các phần mềm hướng dẫn học tiếng Nhật bạn nên tham khảo như: ứng dụng Mazii, ứng dụng Jdict, ứng dụng Japanese Listening Practice,... bạn có thể tìm hiểu và tải về điện thoại để học.
Ứng dụng Mazii học tiếng Nhật
Ứng dụng Mazii học tiếng Nhật
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng