Top 5 chợ nổi miền Tây khiến bạn đến rồi không muốn về

02-03-2017 5 89 1 0 Báo lỗi

Đối với du khách, đi chợ nổi trên sông ở miền Tây không chỉ để xem, để ngắm mà còn để cảm nhận một không gian sông nước miền quê rất đỗi bình yên.

1 Emerald Blue

Chợ nổi Cái Bè, Tiền Giang

Chợ nổi Cái Bè thuộc huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, ở cù lao Tân Phong trên sông Tiền rộng lớn giáp ranh giữa ba tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre. Chợ là nơi mua bán trao đổi hàng hóa, làm trạm trung chuyển sản vật hay các loại trái cây đi khắp mọi miền và đồng thời cũng là điểm tham quan hấp dẫn của tỉnh Tiền Giang.Khác với những chợ nổi bình thường chỉ họp buổi sáng, chợ nổi Cái Bè bắt đầu buôn bán từ lúc sáng sớm tinh mơ cho đến trời tối khuya. Khi bình minh vừa lên cũng là lúc chợ nổi đã nhộn nhịn như một phố nhỏ trên sông. Những chiếc xuồng bán hàng rong từ đồ ăn thức uống tới các loại hàng tạp hóa, chạy luồn lách theo các mạn ghe, tàu trông rất sinh động. Ngồi trên thuyền lênh đênh, thưởng thức tô hủ tiếu hay ly cà phê thơm phức vào buổi sáng là một trải nghiệm khó tả.
Chợ nổi Cái Bè, Tiền Giang
Chợ nổi Cái Bè, Tiền Giang

2 Emerald Blue

Chợ nổi Ngã Năm, Sóc Trăng

Chợ nổi Ngã Năm thuộc thị trấn Ngã Năm, huyện Thanh Trị, tỉnh Sóc Trăng. Nét đặc biệt của chợ là nằm ở giao điểm của năm con sông đi năm ngả: Cà Mau lên, Vĩnh Quới vào, Long Mỹ, Thanh Trị qua, Phụng Hiệp xuống. Chợ nổi Ngã Năm là một trong những chợ nổi có từ lâu và nhộn nhịp nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Du khách tới đây sẽ được tìm hiểu lối sinh hoạt của người dân địa phương với cảnh mua bán, trao đổi sầm uất trên xuồng ghe. Ngoài ra, đây cũng là dịp để bạn thưởng thức những trái cây, những món ăn đặc sản của miền sông nước.
Chợ nổi Ngã Năm, Sóc Trăng
Chợ nổi Ngã Năm, Sóc Trăng
3 Emerald Blue

Chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ

Khi nói đến Cần Thơ có một địa chỉ rất quen thuộc đó là chợ nổi Cái Răng. Chợ chuyên mua bán các loại trái cây, nông sản của vùng. Mỗi sáng, hàng trăm chiếc thuyền lớn bé đậu san sát, trên thuyền có sẵn những sản vật cần bán. Đến với chợ vào mỗi sáng, ngoài những đặc sản nơi đây muốn mua, du khách còn có thể ăn sáng, trải nghiệm cuộc sống lênh đênh thú vị trên thuyền.
Thời gian hoạt động của chợ nổi Cái Răng từ 5 đến 9 giờ sáng, chuyên buôn bán các mặt hàng chủ yếu là nông sản, trái cây các loại, hàng hóa, thực phẩm,... Đây là một nét văn hóa rất đặc sắc thu hút rất nhiều du khách nước ngoài tham quan ở vùng đồng bằng sông nước Cửu Long.
Chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ
Chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ
4 Emerald Blue

Chợ nổi Ngã Bảy, Hậu Giang

Chợ nổi Ngã Bảy còn có tên gọi khác là chợ nổi Phụng Hiệp. Thuộc thị xã Ngã Bảy được hình thành từ năm 1915. Đây là chợ nổi nổi tiếng của tỉnh Hậu Giang, nơi đây diễn ra các hoạt động trao đổi, mua bán các loại hàng hóa của cư dân miền sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Chợ nổi Ngã Bảy không chỉ là nơi buôn bán các loại hàng hóa mà còn là địa điểm thu hút rất đông khách du lịch trong nước và nước ngoài.
Du khách tới đây sẽ cảm thấy vô vàn màu sắc của rất nhiều trái cây, rau, các đồ dùng sinh hoạt miền sông nước. Đặc biệt là màu màu ruốc chín của măng cụt, đỏ tươi của chôm chôm cùng với vị thơm của sầu riêng.
Quanh năm chợ Ngã Bảy có rắn, rùa, chim, sóc, kỳ đà,... phục vụ du khách. Ngoài ra còn có những chiếc xuồng ba lá, những chiếc ghe nhỏ xíu có bánh cuốn nóng, phở, bánh xèo… những món ăn đặc trưng của ẩm thực của phương Nam.
Chợ nổi Ngã Bảy, Hậu Giang
Chợ nổi Ngã Bảy, Hậu Giang
5 Emerald Blue

Chợ nổi ở Long Xuyên, An Giang

Nằm trên dòng sông Hậu, thuộc địa phận phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Chợ nổi ở Long Xuyên tập trung hàng trăm ghe xuồng neo đậu san sát trên sông, sinh hoạt, và buôn bán quanh năm suốt tháng. Hàng hóa buôn bán chủ yếu tại chợ là các loại hoa màu như: rau, dưa, cà, cải, bí, khoai… và các món ăn vặt nổi tiếng của vùng đất An Giang như bún cá, bánh tầm, bánh da lợn…
Chợ nổi ở Long Xuyên, An Giang
Chợ nổi ở Long Xuyên, An Giang
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng