Top 10 Chú ngựa kỳ lạ và quý hiếm nhất thế giới

18-03-2018 10 316 0 1 Báo lỗi

Theo thống kê, hiện nay trên trên thế giới có khoảng 400 giống ngựa khác nhau, chúng hầu hết gắn bó thân thiết với từng hoạt động của người dân từ sinh hoạt, đồng áng, săn bắt, chăn thả, những cuộc đua ngựa đến xông pha ra chiến trường. Sau đây hãy cùng Toplist tìm hiểu những nét độc đáo của 10 chú ngựa kỳ lạ và quý hiếm nhất thế giới nhé!

1 Tỏi Đen Hải Dương 2018-03-17 09:36:00

Ngựa Akkal – Teke

Ngựa Akkal – Teke được biết đến như là siêu mẫu của loài ngựa, những con ngựa có màu sắc độc đáo như da vàng ròng, vàng nâu, trắng hồng và trắng phau. Chúng cũng có một lớp ánh kim trên thân giống như là áo khoác. Nó không chỉ là những con ngựa đẹp mà còn rất năng động. Điều này làm cho chúng trở lên hoàn hảo cho những cuộc thi nhảy rào, độ bền cũng như các cuộc thi ngựa khỏe đẹp.
Ngựa Akkal – Teke
Ngựa Akkal – Teke
Ngựa Akkal – Teke
Ngựa Akkal – Teke

2 Tỏi Đen Hải Dương 2018-03-17 09:38:22

Ngựa lông xoăn Bashkir

Giống ngựa này trông giống như một sự kết hợp giữa con ngựa và con chó xù, bởi chúng có bộ lông rất xoăn. Một số con chỉ có bờm xoăn, trong khi những con khác thì lông xoăn khắp người và thậm chí chúng còn có lông mi quăn nữa. Nhưng điều đặc biệt là chúng không gây dị ứng như con chó xù của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy ở giống ngựa tuyệt vời này nhiều kích cỡ, từ con nhỏ đến con có kích thước to.
Ngựa lông xoăn Bashkir
Ngựa lông xoăn Bashkir
Ngựa lông xoăn Bashkir
Ngựa lông xoăn Bashkir
3 Tỏi Đen Hải Dương 2018-03-17 09:42:36

Ngựa rừng đen

Những con ngựa này được chăn thả trong riêng biệt khu rừng đen của miền nam nước Đức. Loài này đã xuất hiện trở lại sau 600 năm, tuy nhiên chúng rất dễ có nguy cơ tuyệt chủng. Hiện tại chỉ chỉ có khoảng 750 con ngựa còn sống sót. Điều làm cho con ngựa này trở lên độc đáo là cái bờm của nó. Nó rất dài và dày. Gần như những con ngựa này có một bộ tóc của con người thay vì các bờm của nó. Do tính cách nhẹ nhàng, điềm đạm của chúng, chúng thường được sử dụng để kéo toa xe chở hàng. Những con ngựa này là một trong những giống duy nhất còn tồn tại ngoài thế giới tự nhiên. 
Ngựa rừng đen
Ngựa rừng đen
Ngựa rừng đen
Ngựa rừng đen
4 Tỏi Đen Hải Dương 2018-03-17 09:44:20

Ngựa Camargue

Khi mọi người nghĩ về con ngựa, họ thường nghĩ chúng là con ngựa ngoan ngoãn ở trong chuồng hay đeo một cái yên ngựa với một người cưỡi trên mình nó. Mặc dù nó có thể đúng trong trường hợp của nhiều con ngựa thông thường khác. Nhưng đối với những con ngựa Camargue này thì không như thế. Chúng là một trong những giống duy nhất còn tồn tại ngoài thế giới tự nhiên.

Ngựa Camargue được tìm thấy ở vùng đất ngập nước và đầm lầy ở vùng Camargue, Miền nam nước Pháp. Những con ngựa này rất đẹp và sống trong môi trường tự do. Có rất nhiều tua du lịch trong khu vực này, nơi mọi người có thể chụp được những hình ảnh hoang dã tuyệt vời.
Ngựa Camargue
Ngựa Camargue
Ngựa Camargue
Ngựa Camargue
5 Tỏi Đen Hải Dương 2018-03-17 09:46:15

Ngựa Exmoor

Ngựa Exmoor là một loại ngựa đặc biệt, có nguồn gốc từ Vương quốc Anh. Điều làm cho những chú ngựa này tuyệt vời như vậy, đó là chúng có những đặc điểm tự nhiên, bảo vệ chúng khỏi các nhân tố bên ngoài. Chúng có một “chiếc áo khoác dày” với lông nhờn sẽ ngăn nước và tuyết lạnh ảnh hưởng đến cơ thể, điều này rất quan trọng với Ngựa Exmoor sinh sống trong tự nhiên. Chúng có đôi mắt ếch, đóng vai trò là những mí mắt phụ thêm, giúp cho chúng làm lệch hướng nước chảy vào mắt, và thêm một lớp áo cách nhiệt để giữ ấm. 
Ngựa Exmoor
Ngựa Exmoor
Ngựa Exmoor
Ngựa Exmoor
6 Tỏi Đen Hải Dương 2018-03-17 09:47:45

Ngựa Falabella

Có nhiều loại ngựa rất độc đáo, và đây là một trong những giống ngựa độc nhất trên thế giới. Chúng rất nhỏ, hiếm khi nào cao hơn 80 cm. Những con ngựa này lần đầu tiên ở Argentina và chúng được nhập khẩu vào Hoa Kỳ năm 1962.

Những chú ngựa khá nhỏ bé, chỉ có thể được cưỡi bởi những đứa trẻ rất nhỏ, chúng cũng thường được sử dụng như những động vật dẫn đường cho những người bị khuyết tật về thể chất. Trong danh sách này, nó là một trong số những con ngựa đáng yêu nhất, bạn có thể sẽ không tin sự tồn tại của chúng. 
Ngựa Falabella
Ngựa Falabella
Ngựa Falabella
Ngựa Falabella
7 Tỏi Đen Hải Dương 2018-03-17 09:49:21

Ngựa Friord Na Uy

Đây là một giống ngựa rất khỏe và đẹp. Điều làm cho chúng trở lên độc đáo như vậy là bởi màu sắc của nó. Nó có một màu nâu xám nhạt rất đẹp, và nó còn có bờm hai làn màu. Lớp lông ở bên ngoài là màu kem, và lông ở bên trong có màu nâu đậm hoặc đen. Lớp lông bờm giường như giống với tóc của người phụ nữ sau khi đã nhuộm điểm thêm những màu nổi bật. Chúng rất khỏe mạnh và đẹp. Những đặc điểm này làm cho nó là một con ngựa hoàn hảo.
Ngựa Friord  Na Uy
Ngựa Friord Na Uy
Ngựa Friord  Na Uy
Ngựa Friord Na Uy
8 Tỏi Đen Hải Dương 2018-03-17 09:50:21

Ngựa Gynsy Vanner

Con ngựa này bắt đầu từ quần đảo Anh Quốc. Có rất nhiều điều làm cho con ngựa này trở lên độc đáo. Chúng được biết đến với màu sắc đẹp của mình. Đôi khi màu lông là màu đen và trắng. Tuy nhiên, những màu sắc có thể còn khác nhau nữa. Chúng cũng có bộ lông dày và rất dài. Điều làm cho những con ngựa này nổi bật nhất là lớp lông dày bắt đầu từ đầu gối của ngựa và đi xuống đến cổ chân. Lớp lông này giống như những đôi đôi ủng lông của những thiếu nữa và thanh thiếu niên hay đi ngày nay. 
Ngựa Gynsy Vanner
Ngựa Gynsy Vanner
Ngựa Gynsy Vanner
Ngựa Gynsy Vanner
9 Tỏi Đen Hải Dương 2018-03-17 09:51:02

Ngựa Marwari

Đây là giống ngựa rất hiếm và nó đến từ Ấn Độ ở vùng Marwari. Chúng không khác gì so với những con ngựa bình thường và chỉ khác biệt cho đến khi bạn nhìn thấy tai của nó, rất dài cong, cụp vào trong. Không có loài ngựa nào khác có tai giống như là tai của con Ngựa Marwari. Chúng là một giống ngựa rất khỏe mạnh, có thể làm việc rất tốt trong nông trại.
Ngựa  Marwari
Ngựa Marwari
Ngựa  Marwari
Ngựa Marwari
10 Tỏi Đen Hải Dương 2018-03-17 09:53:08

Ngựa Cơ bắp

Đây là bức ảnh được lan truyền trong một thời gian khá lâu. Nó không phải là một con ngựa quý hiếm. Hình ảnh bên dưới là một con ngựa được tiêm hooc môn làm cho nó sở hữu cơ bắp cuồn cuộn. Hầu hết các con ngựa có cơ bắp tự nhiên, chủ sở hữu của ngựa này muốn làm cho con ngựa của mình trở lên to hơn. Kết quả cuối cùng là chúng trông giống như là một con ngựa thành Troy hoặc một sinh vật đến từ thần thoại Hy Lạp. Chủ nhân này rất tự hào về vẻ bề ngoài ngựa của mình, nhưng mọi người lo ngại rằng, nó sẽ gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh nếu nó lên cơn thịnh nộ trên đường. 
Ngựa Cơ bắp
Ngựa Cơ bắp
Ngựa Cơ bắp
Ngựa Cơ bắp
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679