Top 10 con đường đạt kỷ lục thế giới

21-12-2016 10 1304 1 0 Báo lỗi

"Chuyện hay nhiều lúc nằm ở đường đi, không phải nơi đích đến" - câu nói này hoàn toàn đúng với những con đường dưới đây. Từ lạnh lẽo nhất cho đến quanh co nhất, thế giới này không thiếu những con đường mang những đặc điểm có một không hai, hãy cùng Toplist tìm hiểu nhé.

1 Yô Lô

Con đường dài nhất thế giới - Pan-American

Pan-American dài khoảng 48.000 km, vắt qua đỉnh tử thần với điểm cao nhất ở Trung Mỹ. Trên thực tế, Pan-American là một hệ thống đường chạy qua 14 nước bao gồm: Mỹ, Canada, Mexico, Guatemala, El Salvador, Honduras, Nicaragua, Costa Rica, Panama, Colombia, Ecuador, Peru, Chile và Argentina. Do đó, nó chạy qua nhiều vùng khí hậu với những cảnh quan đa dạng như đài nguyên, núi, thảo nguyên, sa mạc khô cằn hay rừng rậm nhiệt đới...
Tim Cahill và Garry Sowerby là hai người đã dành kỷ lục thế giới với chuyến đi nhanh nhất bằng ô tô qua Pan-American trong thời gian đáng kinh ngạc: 23 ngày 22 giờ 43 phút.
Con đường dài nhất thế giới - Pan-American
Con đường dài nhất thế giới - Pan-American

2 Yô Lô

Con đường quanh co nhất thế giới - Lombard

Lombard là con đường một chiều tại San Francisco nằm giữa đồi Nga (Russian Hill) và đường Leavenworth , được khá nhiều người biết đến với 8 khúc cua bẻ ngoặt gần 160 độ nên được xưng danh là con đường quanh co nhất thế giới. Con đường kỳ lạ này xuất phát từ ý tưởng giảm 27% độ dốc cho con đường quá ngắn nối từ đồi xuống con đường bên dưới. Nếu làm theo đường thẳng , nó sẽ quá dốc để các phương tiện giao thông có thể lưu thông theo hướng lên đồi. Kỳ lạ hơn nó chỉ dành cho giao thông một chiều theo hướng xuống dốc. Phần quanh co của con đường chỉ dài khoảng 400 m và được lát bằng gạch đỏ.
Con đường quanh co nhất thế giới - Lombard
3 Yô Lô

Con đường dốc nhất thế giới - Baldwin

Baldwin nằm tại thành phố Dunedin (New Zealand), có độ dài 350m nhưng chênh lệch giữa điểm cao nhất và thấp nhất lên tới 70 m. Độ dốc của con đường này là 1.2,86 – tương đương với 38,3°. Điều đặc biệt là con đường này là hoàn toàn tự nhiên, không hề có sự tác động của ngoại cảnh hoặc cố tình thiết kế.
Từ năm 2002, vào tháng 7 hàng năm trên con đường này, người dân New Zealand đã tổ chức một sự kiện từ thiện. Họ lăn hơn 10.000 viên kẹo chocolate tròn từ điểm cao nhất của con dốc xuống dưới đường. Mỗi viên kẹo đại diện cho 1 đơn vị tài trợ và người chơi nào may mắn để cho viên kẹo về đích sớm sẽ nhận được phần thưởng của ban tổ chức. Số tiền thưởng sau đó sẽ được sung vào quỹ từ thiện dành cho người nghèo và trẻ em.
Con đường dốc nhất thế giới - Baldwin
Con đường dốc nhất thế giới - Baldwin
4 Yô Lô

Con đường lạnh nhất thế giới - M56

Đường M56 ở Kolyma (Nga) chạy qua một trong những nơi lạnh giá nhất trên trái đất. Nó dài 2.000 km xuất phát từ Nizhny Bestyakh đến Magadan. Chặng giữa từ Khandyga đến Magadan thường được mệnh danh là "Con đường xương cốt" bởi xương của những người tù từ nơi lao động khổ sai tử nạn trong lúc làm đường được chôn ngay bên lề đường. Thị trấn Oymyakon nằm trên con đường này có nhiệt độ trung bình vào tháng 1 là -46°C và có thể xuống mức thấp nhất là -67,7°C.
Con đường lạnh nhất thế giới - M56
5 Yô Lô

Con đường thấp nhất thế giới - Quốc lộ 90

Quốc lộ 90 chạy dọc theo bờ biển Israel và bờ biển phía Tây của Biển Chết theo hướng Bắc- Nam, thấp hơn mực nước biển 394 m. Đây được coi là con đường thấp nhất thế giới.
Con đường thấp nhất thế giới - Quốc lộ 90
6 Yô Lô

Con đường thẳng nhất thế giới - cao tốc Eyre

Cao tốc Eyre được khởi công vào tháng 7/1941, nối liền hai miền tây bắc Australia và cắt ngang vùng đồng bằng đá vôi trơ trụi Nullarbor rộng lớn. Do địa hình có đồi núi ao hồ cản trở nên con đường được xây dựng theo một đường thẳng chạy dọc 1.675 km từ cảng Augusta đến Norseman. Dọc đường đi có khá nhiều cảnh quan ngoạn mục như vực Bunda thẳng đứng cao hơn 100 m bên rìa đồng bằng nối thẳng ra Biển Bắc. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng hàng rào Dingo, được coi là hàng rào dài nhất thế giới.
Con đường thẳng nhất thế giới - cao tốc Eyre
Con đường thẳng nhất thế giới - cao tốc Eyre
7 Yô Lô

Con đường rộng nhất thế giới - Katy Freeway

Katy Freeway hay còn được gọi là Interstate 10, được xây dựng vào các năm 1960, là phần mở rộng tại một đoạn đường dài 37.000 km từ nút giao với xa bại lộ 610 tới tỉnh thành Katy trên Texas, một trong những nơi có mật độ giao thông đông nhất nước Mỹ. Để đáp ứng được nhu cầu đi lại ,chính quyền thành phố đã cho xây dựng con đường với 26 làn xe rộng, 12 làn xe chính và 8 làn xe tiếp cận. Có khoảng 219.000 phương tiện giao thông lưu thông trên con đường này mỗi ngày.
Con đường rộng nhất thế giới - Katy Freeway
8 Yô Lô

Con đường nguy hiểm nhất thế giới - North Yungas

Đường North Yungas ở Bolivia dài 69,2 km từ La Paz tới Coroico, với một bên là vách đá dựng đứng, một bên là vực sâu thẳm, bề mặt trơn trượt đã cướp đi sinh mạng của khoảng 200 - 300 người mỗi năm. Với độ cao tới hơn 3.000 m nhưng không hề có lan can bảo vệ, nơi đây thực sự là con đường tử thần đặc biệt vào mùa mưa.
Con đường nguy hiểm nhất thế giới - North Yungas
9 Yô Lô

Con đường cao nhất thế giới - Quốc lộ Karakoram

Đường cao tốc Karakoram – Pakistan được xây dựng bởi chính phủ Pakistan và Trung Quốc năm 1959, được hoàn thành và mở cửa cho công chúng vào năm 1979. Nó chạy qua khu vực núi Gilgit-Baltistan và nằm trên độ cao hơn 5.000 m so với mặt nước biển, lái xe có thể sẽ cảm nhận được sự thiếu oxy khi đi trên con đường này.
Con đường cao nhất thế giới - Quốc lộ Karakoram
Con đường cao nhất thế giới - Quốc lộ Karakoram
10 Yô Lô

Con đường cổ nhất thế giới - Via Appia

Những con đường cổ nhất được biết đến nằm tại Ai Cập và có vào khoảng năm 2.700 trước Công nguyên. Nhưng đây là con đường cổ nhất còn sử dụng cho đến ngày nay là Via Appia (Italy) chạy giữa Rome và Brindisi, xuất hiện từ năm 312 trước Công nguyên với đá lát và vô số ổ gà.
Con đường cổ nhất thế giới - Via Appia
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng