Top 10 công ty hùng mạnh nhất nước Mỹ

14-04-2017 10 1997 0 0 Báo lỗi

Mỹ được biết đến là một quốc gia với tổng diện tích đứng thứ 3 trên thế giới và có nền kinh tế lớn nhất trên thế giới (tính trên giá trị danh nghĩa) và đứng thứ 2 thế giới (sau Trung Quốc). Trong đó các công ty tại quốc gia này đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế. Hãy cùng Toplist đi xem đó là những công ty nào nhé.

1 Mi Mi

IBM

IBM, là viết tắt của International Business Machines, là một trong những tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia có trụ sở tại Armonk, New York, Mỹ. IBM được thành lập năm 1911 tại Thành phố New York, lúc đầu có tên là Computing Tabulating Recording (CTR) và đổi thành International Business Machines vào năm 1924.
Dù phải vật lộn với lợi nhuận suy giảm trong năm 2014, IBM vẫn sở hữu một lực lượng hùng hậu các khách hàng trung thành và đối tác mạnh, bao gồm những tập đoàn lớn như Apple và Citigroup.

Ngoài ra, IBM đang tiến sâu vào lĩnh vực mạng Internet kết nối tất cả mọi thứ (Internet of Things) - lĩnh vực được dự báo sẽ trở thành thị trường quy mô 1,7 nghìn tỷ USD trong vòng 5 năm tới.
Tuy vậy, IBM là một công ty không có nhiều ảnh hưởng trên các mạng xã hội.
IBM là nhà sản xuất và bán phần cứng, phần mềm máy tính, cơ sở hạ tầng, dịch vụ máy chủ và tư vấn trong nhiều lĩnh vực từ máy tính lớn đến công nghệ na nô. Với hơn 350.000 nhân viên, IBM là công ty tin học lớn nhất thế giới. IBM có đội ngũ kỹ sư và nhân viên tư vấn tại 170 quốc gia. IBM còn có 8 phòng thí nghiệm trên thế giới. Nhân viên của IBM đã giành được 5 giải Nobel, 5 giải thưởng Turing, 5 huy chương công nghệ quốc gia.
Doanh thu: 92,8 tỷ USD
Số nhân viên: 379.592
Công ty IBM
Công ty IBM

2 Mi Mi

UPS

UPS được thành lập vào năm 1907 với tiền thân là một công ty đưa tin tại Mỹ, Công ty đóng gói-giao hàng lớn nhất thế giới đã giao 4,8 tỷ gói hàng và tài liệu tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu trong năm 2014. UPS đã phát triển thành một tập đoàn với quy mô lên đến nhiều tỷ mỹ kim bằng cách tập trung vào mục tiêu tăng cường toàn cầu hóa thương mại. Ngày nay UPS là một công ty toàn cầu với danh hiệu là một trong những nhãn hiệu nổi tiếng nhất trên thế giới. Chúng tôi trở thành công ty chuyển phát nhanh hàng hóa lớn nhất thế giới và chúng tôi là công ty dẫn đầu về cung cấp các dịch vụ kho vận và vận chuyển chuyên nghiệp toàn cầu.
Sau khi bị chỉ trích vì không giao đúng hạn hàng triệu gói hàng trong mùa nghỉ lễ năm 2013, UPS đã thuê thêm nhân viên mùa vụ và mở các trung tâm vận chuyển mới.
Điểm số về ảnh hưởng trên mạng xã hội 80/100 mà Klout dành cho UPS không phải là cao, nhưng vẫn cao hơn điểm số 72/100 dành cho đối thủ FedEx.
Doanh thu: 58,2 tỷ USD
Số nhân viên: 237.300
Dịch vụ chuyển phát nhanh UPS
Dịch vụ chuyển phát nhanh UPS
3 Mi Mi

AT&T

Tập đoàn AT&T (thường được trang trí dưới dạng at&t) là một công ty viễn thông đa quốc gia có trụ sở tại Tháp Whitacre ở vùng trung tâm Dallas, Texas. AT&T là hãng cung cấp dịch vụ điện thoại di động lớn thứ hai và là hãng cung cấp dịch vụ điện thoại cố định lớn nhất ở Hoa Kỳ. Công ty cũng cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền băng thông rộng. AT&T là công ty lớn thứ ba ở Texas (công ty lớn nhất không hoạt động trong ngành dầu mỏ, chỉ sau ExxonMobil và ConocoPhillips, và là công ty lớn nhất ở Dallas). Tính đến tháng 5 năm 2013, AT&T là công ty lớn thứ 21 trên thế giới về giá trị giao dịch và là công ty không hoạt động trong lĩnh vực dầu mỏ lớn thứ 13. Tính đến năm 2014, đây cũng là công ty viễn thông di động lớn thứ 20 trên thế giới, với trên 250 triệu người dùng di động.
Tập đoàn viễn thông AT&T hiện là nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền lớn nhất ở Mỹ nhờ vụ sáp nhập 48,5 tỷ USD mới đây với Direct TV. Mạng LTE 4G của AT&T có hơn 300 triệu người sử dụng.
AT&T được Klout dành cho điểm số 91/100 về ảnh hưởng trên truyền thông xã hội, nhờ có 691.000 người theo dõi trên Twitter và 5,7 triệu lượt “thích” (like) trên Facebook. AT&T cũng là công ty viễn thông duy nhất lọt vào danh sách những công ty được ngưỡng mộ nhất của tạp chí Fortune
Doanh thu: 131,6 tỷ USD
Số nhân viên: 250.730
Công ty AT&T
Công ty AT&T
4 Mi Mi

Amazon

Amazon.com, Inc (NASDAQ: AMZN) là một công ty thương mại điện tử đa quốc gia đóng tại Hoa Kỳ. Trụ sở chính tại thành phố Seattle, bang Washington, đây là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Hoa Kỳ, với doanh số bán hàng trên mạng Internet gấp gần ba lần so với doanh thu của hãng xếp hạng nhì trong cùng lĩnh vực Staples, Inc tại thời điểm tháng 1 năm 2010
Là trang thương mại điện tử lớn nhất ở Mỹ, Amazon mới đây đã vượt qua chuỗi siêu thị Wal-Mart để trở thành bán lẻ có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất ở Mỹ.
Ngoài ra, Amazon cũng đã mạnh dạn nhảy vào những lĩnh vực mới như sách điện tử, máy tính bảng và dịch vụ Amazon Instant Video. Amazon được Klout dành cho 99/100 điểm về ảnh hưởng trên mạng xã hội.
Doanh thu: 88,99 tỷ USD
Số nhân viên: 154.100
Công ty thương mại điện tử Amazon
Công ty thương mại điện tử Amazon
5 Mi Mi

Target

Hãng bán lẻ Target đã đo sự hài lòng của khách hàng thông qua hàng triệu người theo dõi trên truyền thông xã hội, và đạt điểm số 90/100 về ảnh hưởng trên mạng xã hội. Sau một “cơn bão” phản đối trên các mạng xã hội, cách đây ít lâu Target tuyên bố sẽ bắt đầu loại bỏ dần các ký hiệu về giới tính trong các cửa hiệu của mình.
Ngoài ra, Target cũng không ngần ngại bày tỏ sự ủng hộ đối với các quyền bình đẳng và hôn nhân đồng giới. Đến nay, công ty này đã ủng hộ 1 tỷ USD cho các hoạt động giáo dục.
Doanh thu: 72,61 tỷ USD
Số nhân viên: 347.000
Công ty bán lẻ Target
Công ty bán lẻ Target
6 Mi Mi

General Motors (GM)

GM là một trong những hãng xe lớn nhất thế giới và đã có lịch sử hơn 100 năm. Sau một năm phải đương đầu với các vấn đề pháp lý, GM vẫn tăng được doanh số các thương hiệu xe phổ biến của hãng như Chevrolet, Buick, GMC và Cadillac.
Hãng xe có trụ sở ở Detroit có 21.000 nhà phân phối ở khắp 6 châu lục. Klout - công ty phân tích ảnh hưởng trên truyền thông và mạng xã hội - dành cho GM điểm số khá cao 91/100 về ảnh hưởng trên mạng xã hội, chỉ kém đối thủ Ford trong lĩnh vực ôtô
Sau một “cơn bão” phản đối trên các mạng xã hội, cách đây ít lâu Target tuyên bố sẽ bắt đầu loại bỏ dần các ký hiệu về giới tính trong các cửa hiệu của mình.
Ngoài ra, Target cũng không ngần ngại bày tỏ sự ủng hộ đối với các quyền bình đẳng và hôn nhân đồng giới. Đến nay, công ty này đã ủng hộ 1 tỷ USD cho các hoạt động giáo dục.
Doanh thu: 155,9 tỷ USD
Số nhân viên: 212.000
Công ty có những hãng xe lớn nhất thế giới
Công ty có những hãng xe lớn nhất thế giới
7 Mi Mi

Apple

Apple là một trong những thương hiệu công nghệ dễ nhận biết nhất, Apple tiếp tục mang đến cho tín đồ công nghệ thế giới những sản phẩm sáng tạo như đồng hồ thông minh Apple Watch, điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad mới hàng năm.
Ảnh hưởng của Apple trên mạng xã hội bị hạn chế phần nào do hãng này không có một tài khoản Twitter trung tâm. Điểm ảnh hưởng trên mạng xã hội mà Klout dành cho Apple chỉ là 84/100.
Tuy vậy, tài khoản Twitter của gian âm nhạc Apple Music có tới 7,73 triệu người theo dõi, còn tài khoản Twitter của gian ứng dụng App Store có 4,09 triệu người theo dõi
Doanh thu: 182,9 tỷ USD
Số nhân viên: 92.600
Công ty Apple lớn nhất thế giới
Công ty Apple lớn nhất thế giới
8 Mi Mi

Microsoft

Microsoft là một tập đoàn đa quốc gia của Hoa Kỳ đặt trụ sở chính tại Redmond, Washington; chuyên phát triển, sản xuất, kinh doanh bản quyền phần mềm và hỗ trợ trên diện rộng các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến máy tính. Công ty được sáng lập bởi Bill Gates và Paul Allen vào ngày 4 tháng 4 năm 1975. Nếu tính theo doanh thu thì Microsoft có lẽ là hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới. Nó cũng được gọi là "một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới".
Doanh thu của Microsoft năm 2014 tăng 11%. Doanh số máy tính bảng của hãng đang tiếp tục tăng trưởng. Riêng trong quý 4/2014, máy tính bảng Surface mang về doanh thu 1 tỷ USD, tạo nguồn lợi nhuận đáng kể.
Về ảnh hưởng trên truyền thông xã hội, Microsoft đạt điểm số gần tuyệt đối 99/100, ngang bằng với đối thủ Amazon.
Doanh thu: 86,83 tỷ USD
Số nhân viên: 118.000
Công ty Microsoft
Công ty Microsoft
9 Mi Mi

General Electric (GE)

Công ty General Electric (mã trên Sở giao dịch chứng khoán New York: GE), hoặc GE, là một công ty tập đoàn đa quốc gia Mỹ thành lập ở Schenectady, New York và trụ sở chính tại Fairfield, Connecticut, Hoa Kỳ. Công ty hoạt động thông qua bốn phân đoạn: Năng lượng, Công nghệ, Cơ sở hạ tầng, vốn Tài chính và tiêu dùng công nghiệp. GE bắt đầu phát triển từ một công ty nhỏ và thành lập từ cuối thế kỷ 19 với thu nhập cả năm 2004 lên đến 152,4 tỷ đô la.
Với hơn 16 bộ phận và hàng trăm nghìn nhân viên trên toàn cầu, GE có ảnh hưởng tới hầu như mọi phương diện của cuộc sống thường nhật. Từ thiết bị chiếu sáng cho tới đồ gia dụng và động cơ máy bay, GE không ngừng sáng tạo. Điểm về ảnh hưởng của GE trên truyền thông xã hội cũng khá cao, 91/100 điểm.
Doanh thu: 72,61 tỷ USD
Số nhân viên: 347.000
Công ty General Electric (GE)
Công ty General Electric (GE)
10 Mi Mi

Wal-Mart

Wal-Mart Stores, Inc. (NYSE: WMT), nhãn hiệu Walmart, là một công ty công cổ phần công khai Mỹ, hiện là một trong những công ty lớn nhất thế giới (theo doanh số) theo công bố của Fortune 500 năm 2007. Nó được thành lập bởi Sam Walton năm 1962, đã thành lập công ty ngày 31 tháng 10 năm 1969, và niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York năm 1972. Đây là đơn vị tư nhân thuê nhân công lớn nhất thế giới và là đơn vị sử dụng nhân công công cộng và thương mại lớn thứ 4 thế giới, chỉ xếp sau Quân Giải phóng Nhân dân của Trung Quốc
Với 11.500 cửa hiệu ở 28 quốc gia, quy mô “khủng” của Wal-Mart là điều không ai có thể phủ nhận. Tập đoàn bán lẻ này được 90/100 điểm về ảnh hưởng trên mạng xã hội và là một trong những thương hiệu bán lẻ đắt giá nhất sau hai “đế chế” thương mại điện tử Alibaba và Amazon.
Wal-Mart cũng là nhà sử dụng lao động lớn nhất ở Mỹ. Hãng này tuyên bố sẽ tăng lương cho 500.000 người trong tổng số 1,4 triệu nhân viên của hãng ở Mỹ.Wal-Mart đứng ở vị trí số 1 trong xếp hạng 500 công ty lớn nhất thế giới của tạp chí Fortune.
Doanh thu: 485,62 tỷ USD
Số nhân viên: 2,2 triệu
Công ty cổ phần Walmart - Mỹ
Công ty cổ phần Walmart - Mỹ
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng