Top 9 công ty sản xuất thực phẩm nổi tiếng nhất ở Việt Nam

17-02-2017 9 2224 0 0 Báo lỗi

Nghiên cứu cho thấy người Việt Nam thường tiêu tiền để mua thực phẩm. Trong cuộc sống hiện đại, con người có nhiều sự lựa chọn và nhu cầu thực phẩm cao. Cho dù ngành kinh tế Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn, ngành công nghiệp thực phẩm vẫn phát triển mạnh mẽ. Hãy gặp gỡ toplist các công ty sản xuất thực phẩm mang đến cho bạn nhiều loại thức ăn đa dạng, đảm bảo về vấn đề an toàn, vệ sinh.

1 Tiểu Thư Kim Tâm

Công ty Cổ phần hữu hạn VEDAN Việt Nam

 • Loại công ty: 100% vốn nước ngoài
 • Địa chỉ: Ấp 1A, quốc lộ 51, X. Phước Thái, H. Long Thành, Đồng Nai.
 • Điện thoại: (84-61) 3825111
 • Wepsite: http://www.vedan.com.vn
 • Ngành nghề kinh doanh:
 1. Gia vị - Chế Biến và Kinh Doanh.
 2. Thực Phẩm - Nhập Khẩu và Phân Phối.
 3. Phân Hữu Cơ, Phân Bón Hữu Cơ.
Xí nghiệp Vedan Đài Loan thành lập từ năm 1954 tại thị trấn Sa Lộc, Đài Trung, Đài Loan... Ngoài sản phẩm bột ngọt nổi tiếng khắp nơi, công ty còn sản xuất kinh doanh các lĩnh vực khác: mỳ ăn liền, thực phẩm gia vị, tảo lục, nước giải khát, ngân hàng, chứng khoán, vui chơi giải trí, xây dựng cũng trở nên nổi tiếng...
Hiện nay quy mô sản xuất bột ngọt và axit glutamic của công ty Vedan Việt Nam có thể thay thế cho Vedan Đài Loan, trở thành nhà máy sản xuất lớn nhất trên thế giới.
Bột ngọt Vedan trở thành thương hiệu quen thuộc với người dân
Bột ngọt Vedan trở thành thương hiệu quen thuộc với người dân

2 Tiểu Thư Kim Tâm

Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân

 • Địa chỉ: Phường Bãi Cháy , Thành phố Hạ Long , tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam
 • Điện thoại: (84 – 33). 3846993
 •  Wepsite: www.vocarimex.com
Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân (CALOFIC) là công ty liên doanh giữa Tổng công ty Dầu thực vật Hóa mỹ Phẩm Việt Nam (VOCARIMEX), trực thuộc Bộ Công Thương và tập đoàn Wilmar, Singapore.
Thành lập năm 1996 với số vốn ban đầu 22 triệu đô la và tổng vốn đầu tư cho tới nay lên tới 75,8 triệu đô la, CALOFIC là một trong những công ty liên doanh hàng đầu đã đặt nền móng cho ngành công nghiệp sản xuất và chế biến dầu thực vật tại Việt Nam.
 Nhờ nỗ lực không ngừng, nhãn hiệu NEPTUN đã được khách hàng rất ưa chuộng và giành được giải thưởng Nhãn hiệu Vàng của Hiệp hội Lương thực Việt Nam trong nhiều năm liền.
Dầu thực vật - Dầu ăn cao cấp chất lượng tốt nhất.
Dầu thực vật - Dầu ăn cao cấp chất lượng tốt nhất.
3 Tiểu Thư Kim Tâm

Công ty AJINOMOTO Việt Nam

 •  Địa chỉ: 21 – 22, Tòa nhà Centec Tower, 72 – 74 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP.HCM
 •  Điện thoại: +84 (8) 3930 2399
 • Wepsite: www.ajinomoto.com.vn
Tập đoàn Ajinomoto được thành lập từ năm 1909 tại Tokyo, Nhật Bản với sản phẩm gia vị umami đầu tiên trên thế giới mang thương hiệu Ajinomoto.
Với tôn chỉ “ Góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người trên Trái Đất bằng cách đóng góp những tiến bộ quan trọng trong các lĩnh vực Thực phẩm và sức khỏe và bằng những hoạt động vì sinh mệnh con người”. Tập đoàn Ajinomoto và đã đang góp cho sự phát triển của các nền kinh tế bằng cách tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trên toàn thế giới.
Bột ngọt Ajinomoto: sản phẩm danh tiếng thế giới.
Bột ngọt Ajinomoto: sản phẩm danh tiếng thế giới.
4 Tiểu Thư Kim Tâm

Công ty DUTCH LADY Việt Nam

 •  Địa chỉ: xã Bình Hòa, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương.
 •  Điện thoại: (650) – 3754422
 • Wepsite: http://www.dutchlady.com.vn
Dutch Lady Việt Nam là công ty liên doanh giữa Tập đoàn Friesland Foods nổi tiếng của Hà Lan trong lĩnh vực sản xuất sữa và Công ty Sản xuất và Xuất nhập khẩu Bình Dương (3-2) với tổng vốn đầu tư là 30 triệu USD.
Tuy sản phẩm thương mại của Dutch Lady Việt Nam ra đời đầu tiên vào năm 1996 nhưng thực ra sản phẩm Cô gái Hà Lan không lạ với người tiêu dùng Việt nam bởi lẽ sản phẩm này đã có mặt tại Việt Nam từ 1924, 150 thùng sữa đầu tiên mang nhãn hiệu Dutch Baby được nhập khẩu và bán ở Việt Nam vào năm 1924.
 Ngay từ khi đưa sản phẩm ra thị trường, cộng với bề dày lịch sử ít nhiều còn tồn tại trong người tiêu dùng ở mọi nơi, nhờ đó mà đến nay mạng lưới đại lý của công ty đã trải đều trên khắp cả nước, góp phần đưa thương hiệu chiếm lĩnh thị phần khá lớn tại Việt Nam.
Dutch Lady Việt Nam đem đến cho người dân Việt Nam cuộc sống tốt đẹp hơn, không đơn thuần chỉ là sản xuất ra những sản phẩm chất lượng mà còn nhận thức rõ trọng trách của mình đối với các hoạt động xã hội và giáo dục cộng đồng.
DUTCH LADY - Hàng Việt Nam chất lượng cao.
DUTCH LADY - Hàng Việt Nam chất lượng cao.
5 Tiểu Thư Kim Tâm

Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị

 •   Địa chỉ: 122 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.    
 •   Điện thoại: 043 664 9451       
 •  Wepsite: www.huunghi.com.vn      
 •  Lĩnh vực sản xuất: bánh ngọt, bánh kẹo, thực phẩm
Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị ( HUUNGHI FOOD), tiền thân là nhà máy bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị, trực thuộc công ty Thực Phẩm miền Bắc, được thành lập vào cuối những năm 1990.
Với sự phát triển và mở rộng quy mô cũng như ngành nghề kinh doanh, công ty đã trải qua hai lần đổi tên là Công ty Cổ phần Bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị trong năm 2006 và Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị trong năm 2009. Hữu nghị Food hiện là một thành viên của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (VINATABA).
Để đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng, tất cả các nguyên liệu đầu vào của Hữu Nghị đều được kiểm tra nghiêm ngặt. Các nguyên liệu chính để sản xuất bánh kẹo như sữa, bột mì, bơ, dầu cọ, đường… đều được nhập khẩu từ nước ngoài: Mỹ, Úc, New Zealand, Malaysia, Thái Lan.
Bánh mỳ tươi - một trong những loại bánh ngọt của Hữu Nghị Food.
Bánh mỳ tươi - một trong những loại bánh ngọt của Hữu Nghị Food.
6 Tiểu Thư Kim Tâm

Công ty TNHH NESTLE Việt Nam

 • Địa chỉ: Lầu 9, Etown3, 364 đường Cộng Hòa, P. 13, quận Tân Bình.
 • Điện thoại: 38126060
 • Wepsite: www.nestle.com.vn
Công ty Nestle được sáng lập vào năm 1886 bởi ông Henri Nestle, một dược sĩ người Thụy Sĩ gốc Đức.
Ông đã phát minh ra một loại sữa bột dành cho những trẻ sơ sinh không thể bú mẹ, nhằm giảm tỉ lệ trẻ sinh tử vong vì suy dinh dưỡng. Sản phẩm đầu tiên gọi là Farine Lactee Henri Nestle.
 Năm 1995, Công ty TNHH Nestle Việt Nam (100% vốn đầu tư nước ngoài) được thành lập, trực thuộc tập đoàn Nestle S.A cũng vào năm 1995, được cấp giấy phép thành lập nhà máy Đồng Nai, chuyên sản xuất cà phê hòa tan NESCAFE,  trà hòa tan NESTEA và đóng gói thức uống MILO, bột ngũ cốc dinh dưỡng NESTLE, bột nêm và nước chấm MAGGI, bột kem COFFEE – MATE. 
NESCAFE - mang đến sự thanh tỉnh cho mọi người.
NESCAFE - mang đến sự thanh tỉnh cho mọi người.
7 Tiểu Thư Kim Tâm

Công ty Cổ phần ACECOOK Việt Nam

 • Địa chỉ: Lô II-3, đường 11, KCN Tân Bình, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM.
 • Điện thoại: (84.08) 38154064
 • Wepsite: www.acecookvietnam.com
  Là 1 nhà sản xuất mì ăn liền lâu đời tại Nhật Bản, Acecook đã tiên phong đầu tư vào thị trường Việt Nam hình thành nên một công ty liên doanh giữa Acecook Nhật Bản và 1 công ty thực phẩm tại Việt Nam ngày 15/12/1993. Kết quả của quá trình đầu tư đó là sự phát triển lớn mạnh của Acecook Việt Nam – vừa được chuyển đổi loại hình thành công ty cổ phần vào ngày 18/01/2008. Acecook Việt Nam hiện đã sở hữu được 6 nhà máy trải rộng khắp cả nước, sản phẩm của công ty rất đa dạng chủng loại kinh doanh trong và ngoài nước bao gồm các sản phẩm: mì ăn liền, miến ăn liền, bún ăn liền, phở ăn liền…với những thương hiệu quen thuộc như: Hảo Hảo, Lẩu thái, Đệ nhất, Phú hương, Kingcook…  
VNA ACECOOK - Biểu tượng của chất lượng.
VNA ACECOOK - Biểu tượng của chất lượng.
8 Tiểu Thư Kim Tâm

Công ty Cổ phần kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam (VIFON)

 • Địa chỉ: 913 Trường Chinh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM
 • Điện thoại: 08 38153933
 • Wepsite: www.vifon.com.vn
 Công ty Cổ phần Kỹ Nghệ Thực Phẩm Việt Nam (VIFON): là đơn vị tiên phong trong ngành Thực phẩm ăn liền Việt Nam. Với thương hiệu Vifon đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng trong và ngoài nước. Qua 45 năm hình thành và phát triển, Vifon không ngừng giành được niềm tin yêu của người dân Việt Nam mà đánh mạnh thị trường xuất khẩu, có mặt tại hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới. Vifon luôn đặt mục tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm và chế độ dưỡng chất cần thiết trong từng loại sản phẩm trước khi tung ra thị trường. Các sản phẩm tiêu biểu: Mì Vifon, Mì Hoàng Gia, Phở Hoàng Gia, Mì cốc Ngon Ngon, Bánh Đa Cua…
Vị ngon đậm đà - Vươn xa Thế giới.
Vị ngon đậm đà - Vươn xa Thế giới.
9 Tiểu Thư Kim Tâm

Công ty Cổ phần sữa Việt Nam – VINAMILK

 • Địa chỉ: Số 10, Đường Tân Trào, P. Tân Phú, Quận 7, TP. HCM
 • Điện thoại: (84.8) 54 161 226
 • Wepsite: www.vinamilk.com.vn
Tính theo doanh số và sản lượng, Vinamilk là nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam. Danh mục sản phẩm bao gồm: sản phẩm chủ lực là sữa nước và sữa bột, sản phẩm có giá trị cộng thêm như: sữa đặc, yoghurt uống, kem và pho mát. Theo Euromonitor, Vinamilk là nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam trong 3 năm kết thúc ngày 31 tháng 12 năm 2007. Từ khi bắt đầu đi vào hoạt động năm 197, Công ty đã xây dựng hệ thống phân phối rộng nhất tại Việt Nam và đã làm đòn bẩy để giới thiệu các sản phẩm mới như: nước ép, sữa đậu nành, nước uống đóng chai và cà phê cho thị trường.
VINAMILK - Thương hiệu nổi tiếng.
VINAMILK - Thương hiệu nổi tiếng.
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng