Top 10 đền chùa linh thiêng nhất Việt Nam

11-10-2016 10 5924 3 0 Báo lỗi

Vào dịp Tết đến xuân về mỗi gia đình đều đến những ngôi đền, chùa cầu cho mọi thành viên trong gia đình được bình an, mạnh khỏe làm ăn phát đạt. Các bạn thường không biết ngôi đền chùa nào có thể nghe thấy những điều bạn nói. Hãy để toplist giới thiệu cho bạn top 10 ngôi chùa linh thiêng nhất Việt Nam nhé!

1 Đinh Thị Thu Thúy

Phủ Tây Hồ, Hà Nội

Mảnh đất thủ đô ngàn năm tuổi không thiếu những ngôi đền, ngôi chùa cổ kính. Tuy nhiên chốn linh thiêng nhất phải nói đến Phủ Tây Hồ. Nằm trên một bán đảo nhô ra giữa Hồ Tây và phía trước là một làng cổ thành Thăng Long. Đầu làng đã có một ngôi đền thờ bà chúa Liễu Hạnh là một người đàn bà tài hoa, giỏi đàn ca và thơ phú, đức độ đã được dân gian tôn lên làm Thánh Mẫu. Vậy nên vào dịp Tết đến xuân về lại có rất nhiều khách hành hương về đây.  Không chỉ những người dân Hà Nội mà đa số du khách thập phương đến thăm Hà Nội đều đến Phủ Tây Hồ thắp hương cầu phúc với hi vọng năm mới may mắn và an lành.

Phủ Tây Hồ, Hà Nội

2 Đinh Thị Thu Thúy

Đền Bà Chúa Kho, Bắc Ninh

Đền Bà Chúa Kho nằm trên lưng chừng ngọn núi Kho ở khu Cô Mễ tỉnh Bắc Ninh. Đền Bà Chúa Kho là nơi tưởng niệm một người phụ nữ nước ta khéo léo trong việc tổ chức sản xuất và tích trữ lương thực cùng việc trông nom kho tàng quốc gia trong thời kỳ trận chiến Như Nguyệt. Đền được người dân lập nên tại kho lương thực cũ của triều đình ở Núi Kho để tưởng nhớ bà. Mọi người đến lễ đền người đi lễ để vay tiền làm ăn kinh doanh trong năm để có một năm làm ăn phát đạt kinh doanh thuận lợi.

Đền Bà Chúa Kho, Bắc Ninh
3 Đinh Thị Thu Thúy

Đền Trần, Nam Định

Đền Trần là một đền tại đường Trần Thừa- Lộc Vượng- Nam Định. Đây là nơi thờ các vị vua nhà Trần cùng với các quan lại có công với triều đình. Đền Trần gồm 3 công trình kiến trúc chính đó là đền Thiên Trường, đền Cố Trạch, đền Trùng Hoa. Các công trình đều có kiến trúc chung và quy mô ngang nhau. Hàng năm cứ vào ngày 14 tháng giêng âm thành phố Nam Định tổ chức lễ khai ấn Đền Trần. Theo quan niệm ấn chỉ linh thiêng khi được lấy đúng vào 23 - 24h ngày 14 tháng 1. Vậy nên cứ vào ngày đó hàng vạn, hàng triệu người  khắp nơi đổ về Đền Trần để xin ấn.

Đền Trần, Nam Định
4 Đinh Thị Thu Thúy

Quốc Tử Giám, Hà Nội

 Đầu năm các thế hệ học trò, sĩ tử đi đến Quốc Tử Giám xin chữ. Khu di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám là quần thể rất đa dạng và phong phú hàng đầu của thủ đô. Nơi đây đã được thủ tướng chính phủ đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt. Mô hình của khu di tích gồm các khu: hồ Văn, khu Văn Miếu - Quốc Tử Giám và vườn Giám và kiến trúc chủ thể là Văn Miếu là nơi thờ Khổng Tử và Quốc Tử Giám trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Các bạn đến với khu di tích hy vọng mong muốn một năm học tập suôn sẻ, thuận lợi đạt kết quả cao. 

Quốc Tử Giám, Hà Nội
5 Đinh Thị Thu Thúy

Chùa Hà, Hà Nội

Muốn cầu duyên thì không thể không đến chùa Hà tại Hà Nội.Chùa Hà được xây dựng lên để vua Lê Thánh Tông bày tỏ lòng nhớ ơn các đại thần triều đình như:  Nguyễn Trãi, Nguyễn Xí, Đinh Liệt đã cưu mang mình.Ngôi chùa nằm trên phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Vào những dịp Tết, ngày rằm được người dân đến để cầu duyên. Những người đang cô đơn còn lẻ bóng và những người không may trong chuyện gia đình, những đôi bạn trẻ đang yêu họ đến chùa để cầu mong cho chuyện tình cảm tốt đẹp hơn. Khi đến chùa chỉ cần ít tiền vàng, hoa, trầu cau một chút tiền lẻ.

Chùa Hà, Hà Nội
6 Đinh Thị Thu Thúy

Đền Bắc Lệ, Lạng Sơn

Đền Bắc Lệ Lạng Sơn nằm ở xã Tân Thành- Hữu Lũng- Lạng Sơn. Đây là đền thờ Mẫu kiểu mẫu điển hình ở Việt Nam. Đền nằm trên một quả đồi cao với xung quanh rợp bóng cây cổ thụ trăm năm tuổi. Đền Bắc Lệ là nơi thờ Bà Chúa Thượng Ngàn, nữ thần núi. Là người trông coi và cung cấp, ban phát nguồn của cải của núi rừng cho con người. Lễ hội được tổ chức từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 9 Âm lịch. Với các phần lễ chính: lễ tắm ngai, lễ chính tiệc, lễ rước hòa chung với không khí của tiếng chiêng, tiếng trống rộn ràng và những điệu nhạc cộng thêm những trang phục rực rỡ sắc màu của điệu múa sanh tiền mong được bình an.

Đền Bắc Lệ, Lạng Sơn
7 Đinh Thị Thu Thúy

Chùa Duyên Ninh, Ninh Bình

Chùa Duyên Ninh ngụ tại làng cổ Chi Phong- Trường Yên- Hoa Lư-  Ninh Bình. Chùa là nơi thờ phật và các nhà sư thế kỷ X như: Pháp Thuận, Khuông Việt, Vạn Hạnh. Tương truyền chùa là nơi các công chúa thời Đinh- Lê thương tới. Cũng là nơi công chúa Lê Thị Phất Ngân cùng với tướng công Lý Công Uẩn đã thề hẹn ở. Mọi người đến chùa để cầu duyên và cũng cầu tự nếu hiếm muộn đường con cái.

Chùa Duyên Ninh, Ninh Bình
8 Đinh Thị Thu Thúy

Chùa Ông, Hồ Chí Minh

Nếu ngoài Bắc có chúa Duyên Ninh, chùa Hà để cầu duyên thì trong Nam có chùa Ông rất thiêng . Chùa nằm ở số 676 đường Nguyễn Trãi thành phố HCM. Trong chùa thờ chính là Quan Công một nhân vật thời Tam Quốc người tài đức vẹn toàn. Đây là địa chỉ tâm linh của người Hoa và người Việt tìm đến để cầu nguyện mỗi ngày. Đông đảo nam thanh nữ tú đã đến đây để mong tìm được mối nhân duyên cho mình
Chùa Ông, Hồ Chí Minh
9 Đinh Thị Thu Thúy

Đền Chử Đồng Tử, Hưng Yên

Đền Chử Đổng Tử nằm ở Khoái Châu- Hưng Yên gắn liền với mối tình nàng công chúa Tiên Dung và chàng trai nghèo Chử Đồng Tử. Mối lương duyên đẹp của Chử Đồng Tử và công chúa Tiên Dung vẫn còn mãi với thời gian. Chính vì vậy, Mọi người đến đây để cầu mong tìm được tình yêu chân chính đẹp đẽ và gia đình yên ấm.

Đền Chử Đồng Tử, Hưng Yên
10 Đinh Thị Thu Thúy

Chùa Hương, Hà Tây

Mỗi độ xuân về hoa mơ nở trắng núi rừng Hương Sơn thì hàng triệu người dân khắp tứ phương lại nô nức trẩy hội chùa Hương. Ngày hội vào ngày 6 tháng giêng tới 18 tháng 2 Âm lịch hàng năm. Những ngày tổ chức lễ hội chùa Hương lại tấp nập vào ra hàng trăm con thuyền. Khi đến chùa Hương bạn sẽ được ngôi thuyền đi theo dòng nước chảy hai bên là ruộng lúa và núi rừng. Bạn có thể leo núi lên đỉnh Hương Tích vào hang xin sữa mẹ. Đến với chùa Hương mong cầu cho năm mới gia đình bình an làm ăn phát đạt.

 

Chùa Hương, Hà Tây
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng