Top 14 nơi cầu tài, cầu lộc được cho là linh thiêng nhất tại Việt Nam

03-01-2020 14 566 1 0 Báo lỗi

Từ xưa đến nay, đi lễ đền, chùa đầu năm là nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về lại là điểm khởi đầu cho một năm mới với nhiều mong ước, khát vọng mới tốt đẹp. Vì thế đi lễ đền, chùa đầu năm chắc hẳn đã là 1 hoạt động không thể thiếu của mỗi người dân vào dịp Tết đến, xuân về. Dưới đây, Toplist sẽ giới thiệu đến bạn những nơi cầu tài, cầu lộc linh thiêng nhất Việt Nam.

1 Trán Dô

Chùa Hương

Chùa Hương nằm ven bờ sông Đáy thuộc địa phận xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, hoa mơ nở trắng núi rừng Hương Sơn, hàng triệu phật tử khắp 4 phương lại nô nức tụ họp, trẩy hội chùa Hương. 


Lễ hội chùa Hương diễn ra vào ngày mùng 6 tháng giêng và kéo dài đến tháng 3 âm lịch. Trước ngày mở hội 1 ngày, tất cả các đền, chùa, đình, miếu đều có khói hương nghi ngút, không khí lễ hội bao trùm cả xã Hương Sơn.

Hình ảnh lễ khai hội chùa Hương năm 2016
Hình ảnh lễ khai hội chùa Hương năm 2016

2 Trán Dô

Đền Bà Chúa Kho

Đền Bà Chúa Kho là địa danh xin lộc rơi lộc vãi nổi tiếng nằm trên lưng chừng ngọn núi Kho, tại khu Cô Mễ, xã Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Nơi đây không những là khu di tích lịch sử mà còn là nơi để hàng năm nhân dân khắp nơi trên cả nước hành hương về đây xin lộc rơi, lộc vãi.


Theo dân gian truyền miệng thì những người đi lễ đầu năm đến đền Bà Chúa Kho vay tiền làm ăn kinh doanh để trong năm mới sẽ có được 1 năm thành công, kiếm thật nhiều tiền và kinh doanh thuận lợi.

Đền Bà Chúa Kho - Bắc Ninh
Đền Bà Chúa Kho - Bắc Ninh
3 Trán Dô

Chùa Ông

Chùa Ông hay còn gọi là miếu Quan Đế hay Nghĩa An Hội Quán nằm tại số 676 đường Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây là địa chỉ tâm linh của cộng đồng người Hoa và cả người Việt. 


Vào mỗi dịp tết đến xuân về, mọi người tìm đến đây để cầu nguyện mỗi ngày. Chùa Ông nổi tiếng rất linh thiêng trong việc cầu duyên. Rất nhiều bạn trẻ đã đến đây để mong tìm được ý trung nhân hợp ý cho mình.

Chùa Ông nằm tại số 676 đường Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
Chùa Ông nằm tại số 676 đường Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
4 Trán Dô

Đền Cờn Nghệ An

Đền Cờn là một di tích lịch sử nổi tiếng linh thiêng thuộc địa phận xã ven biển Quỳnh Phương, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Theo nhân dân nơi đây thì đền Cờn đứng đầu cả về mặt nghệ thuật cũng như về mặt tín ngưỡng. Nơi đây thờ Tứ Vị Thánh Nương, là các nữ thần bảo vệ dân chài, vốn là 1 tín ngưỡng dân gian khá phổ biến của các cư dân ven biển ở Thanh Hóa, Nghệ An và nhiều nơi khác. 


Lễ hội đền Cờn được tổ chức trong 3 ngày 19 - 20 - 21 tháng giêng âm lịch hàng năm cuốn hút đông đảo du khách thập phương về tham quan. Người dân đến đền Cờn đều mong muốn rút được quẻ thẻ may mắn đầu năm, tương truyền nếu ai rút được quẻ thẻ số 100 thì sẽ có 1 năm nhiều tài, nhiều lộc.

Đền Cờn là một di tích lịch sử nổi tiếng linh thiêng của Nghệ An
Đền Cờn là một di tích lịch sử nổi tiếng linh thiêng của Nghệ An
5 Trán Dô

Đền Chử Đồng Tử

Đền Chử Đổng Tử ở Khoái Châu, Hưng Yên gắn liền với mối tình giữa nàng công chúa Tiên Dung lá ngọc cành vàng với chàng trai nghèo khó nhưng rất mực hiếu thảo là Chử Đồng Tử. Chính vì thế nhiều người đến đây vào những ngày đầu năm không chỉ để dâng nén nhang tưởng nhớ tới 1 trong những “tứ bất tử” của Việt Nam cùng hai vị phu nhân xinh đẹp là công chúa Tiên Dung và công chúa Tây Sa mà còn để cầu mong tìm được tình yêu chân chính, gia đình yên ấm trong suốt cả năm. 


Lễ hội Chử Đồng Tử được tổ chức từ ngày 10 đến 12 tháng hai âm lịch hàng năm.

Đền Chử Đổng Tử ở Khoái Châu, Hưng Yên
Đền Chử Đổng Tử ở Khoái Châu, Hưng Yên
6 Trán Dô

Chùa Duyên Ninh

Chùa Duyên Ninh nổi tiếng là nơi cầu duyên, cầu tự nằm ở làng cổ Chi Phong, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Từ thành phố Ninh Bình men theo đại lộ Tràng An 10 km là tới chùa. Chùa Duyên Ninh là nơi thờ phật và các nhà sư ở thế kỷ thứ 10 như nhà sư Pháp Thuận, Khuông Việt và Vạn Hạnh. 


Theo các người dân nơi đây kể lại, chùa Duyên Ninh là nơi các công chúa thời Đinh - Lê thường qua lại. Cũng tại đây, công chúa Lê Thị Phất Ngân và tướng công Lý Công Uẩn đã thề non hẹn biển rồi sinh ra Lý Phật Mã (sau là vua Lý Thái Tông) vào năm 1000. Sau này khi Lý Thái Tông trở về đây dẹp loạn đã đổi tên chùa thành chùa Duyên Ninh. Cuối đời, Hoàng hậu Phất Ngân đã về đây tu hành và trông coi mộ phần thân phụ là Hoàng đế Lê Đại Hành.


Tại đây, Hoàng hậu Phất Ngân đã tác hợp cho nhiều đôi lứa thành đôi và từ đó chùa Duyên Ninh đã trở thành ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng ở cố đô Hoa Lư. Cũng vì vậy mà người ta thường đến đây để cầu duyên và cầu tự nếu không may hiếm muộn đường con cái.

Chùa Duyên Ninh nổi tiếng là nơi cầu duyên, cầu tự ở Ninh Bình
Chùa Duyên Ninh nổi tiếng là nơi cầu duyên, cầu tự ở Ninh Bình
7 Trán Dô

Đền Bắc Lệ

Đền Bắc Lệ thuộc địa phận xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Đây là 1 đền thờ Mẫu điển hình ở nước ta. Lễ hội lớn nhất trong năm được tổ chức trong vòng 3 ngày từ ngày 18 đến 20 tháng 9 Âm lịch. Đền Bắc Lệ nổi tiếng là nơi cầu may mắn và bình an rất linh thiêng, đền nằm trên 1 quả đồi cao, xung quanh rợp bóng những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi. 


Đền Bắc Lệ là nơi thờ Bà Chúa Thượng Ngàn, được mệnh danh là nữ thần núi. Bà là người trông coi, cung cấp và ban phát của cải núi rừng cho con người nơi đây.  Ngoài ra, được suy tôn trong đền còn có Chầu Bé, là nhân vật có thật người vùng Bắc Lệ, trong tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt thì đây chính là các cô, các cậu. Người dân nơi đây tin rằng đến đây vào dịp đầu năm sẽ cầu được may mắn và bình an suốt cả năm.


Nếu bạn còn độc thân hay muốn cầu hạnh phúc gia đình, bạn hãy tìm đến đền Bắc Lệ. Nhân dân ở vùng quê nơi đây luôn tin tưởng đây là ngôi đền cầu tình duyên thiêng nhất tại xứ Lạng cũng như trên đất nước Việt Nam.

Hội Đền Bắc Lệ diễn ra vào ngày 20/9 Âm lịch
Hội Đền Bắc Lệ diễn ra vào ngày 20/9 Âm lịch
8 Trán Dô

Đền ông Hoàng Mười

Đền ông Hoàng Mười hay Mỏ Hạc Linh Từ ở huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An cũng là 1 nơi cầu tài, cầu lộc ở tỉnh Nghệ An. Đền ông Hoàng Mười thờ đạo Mẫu Tứ phủ, vị thần được thờ chính là ông Hoàng Mười. Ngôi đền được xây dựng vào năm 1634 từ thời hậu Lê trên diện tích hơn 1 ha ở làng Xuân Am, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên. Đền thờ ông Hoàng Mười còn có một địa điểm khác là đền Chợ Củi, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.


Vào mỗi dịp đầu năm hàng năm, mỗi ngày đền ông Hoàng Mười đón hàng chục ngàn người dân địa phương và khách thập phương đến lễ. Mọi người dâng cờ quạt, bút sách, tiền vàng... để cầu tài cầu lộc, cầu mong cả năm bình yên, cầu mong cho con em được đỗ đạt khoa cử, thành tài để làm rạng danh tổ tông.

Đền ông Hoàng Mười, Nghệ An
Đền ông Hoàng Mười, Nghệ An
9 Trán Dô

Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là 1 quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỷ lục tại châu Á. Chùa Bái Đính ở Việt Nam được xác lập là ngôi chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa được biết đến như 1 nơi cầu may đầu năm yêu thích của nhiều người. 


Du khách đến đây không chỉ được chiêm ngưỡng những pho tượng phật khổng lồ mà còn có cơ hội du lịch tại khu danh thắng Tràng An. Chùa Bái Đính hiện đang nắm giữ rất nhiều kỷ lục như tượng phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, tượng phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất, ngôi chùa rộng nhất Việt Nam, ngôi chùa có chuông đồng lớn nhất, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có nhiều tượng La Hán nhất Việt Nam, chùa có giếng ngọc lớn nhất Việt Nam, chùa có số cây bồ đề nhiều nhất Việt Nam…

Tượng phật Tam Thế bằng đồng lớn nhất Việt Nam tại chùa Bái Đính (nguồn: hành trình tâm linh)
Tượng phật Tam Thế bằng đồng lớn nhất Việt Nam tại chùa Bái Đính (nguồn: hành trình tâm linh)
10 Trán Dô

Đền Trần

Đền Trần hay còn gọi là Trần Miếu là 1 ngôi đền nổi tiếng về xin ấn cầu tài tại đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định (gần quốc lộ 10). Đền Trần là nơi thờ các vị vua nhà Trần cùng các quan lại, tướng sĩ có công phù tá nhà Trần. Hàng năm vào ngày 14 tháng giêng âm lịch, người dân Nam Định tổ chức lễ Khai Ấn Đền Trần. Mặc dù Ấn được phát trong đêm 14 nhưng từ ngày mùng 7 và mùng 8 Tết, quanh khu vực đền Trần đã tấp nập du khách tham quan, dâng hương.


Tương truyền, Ấn chỉ linh thiêng khi được lấy đúng vào lúc 23 - 24 giờ của ngày 14 tháng giêng. Vì vậy hàng vạn, hàng triệu người từ khắp muôn nơi đổ về đền Trần chen chúc, xô đẩy nhau cũng chỉ mong xin được Ấn vào thời khắc thiêng liêng ấy. Để xin được Ấn vua ban lúc nửa đêm, người dân phải xếp hàng dài, xin thẻ từ trước đó rất lâu.

Lễ hội đền Trần
Lễ hội đền Trần
11 Trán Dô

Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ được coi là 1 trong những chốn linh thiêng nhất của Hà Nội. Mỗi năm, cứ đến dịp Tết đến xuân về, không chỉ riêng người dân Hà Nội, mà đa số du khách khắp nơi khi đến thăm Hà Nội đều đến đây thắp hương, cầu phúc, cầu tài lộc với hi vọng bước sang 1 năm may mắn và an lành. Phủ Tây Hồ nằm trên 1 bán đảo nhô ra giữa Hồ Tây, trước là 1 làng cổ của kinh thành Thăng Long, nằm ở phía đông của Hồ Tây. Đi lễ Phủ Tây Hồ xong, du khách có thể ghé qua ngôi đền thờ bà chúa Liễu Hạnh, 1 người đàn bà tài hoa, giỏi đàn ca, thơ phú, đức độ nên đã được dân gian thần thánh hóa và tôn làm Thánh Mẫu (Thánh Mẹ). 


Hàng năm cứ sau thời khắc giao thừa, khách hành hương về đây rất đông, vừa đi lễ để được Mẫu ban cho điều lành và mọi sự may mắn, vừa đi thưởng ngoạn, ngắm cảnh đẹp Hồ Tây.

Vào dịp đầu năm, người dân Hà Nội đi lễ Phủ Tây Hồ rất đông
Vào dịp đầu năm, người dân Hà Nội đi lễ Phủ Tây Hồ rất đông
12 Thảo Lê

Chùa Yên Tử

Chùa Yên Tử là một trong những trung tâm Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử mỗi năm vào mùa lễ hội thu hút hàng trăm nghìn lượt khách hành hương. Lễ hội Yên Tử được tổ chức hàng năm bắt đầu từ ngày 10 tháng Giêng và kéo dài hết tháng 3 âm lịch.


Với nhiều doanh nhân dù đây không phải là một ngôi chùa nổi tiếng về làm ăn nhưng là một nơi rất tốt để cầu an.

Khu di tích Yên Tử bao gồm một hệ thống chùa, am, tháp và rừng cây cổ thụ hoà quyện với cảnh vật thiên nhiên, nằm rải rác từ dốc Đỏ đến núi Yên Tử theo chiều cao dần thuộc xã Thượng Yên Công, Uông Bí.

Chùa Yên Tử là một trong những trung tâm Phật giáo của Việt Nam
Chùa Yên Tử là một trong những trung tâm Phật giáo của Việt Nam
13 Thảo Lê

Chùa Hương

Hàng năm, mỗi độ xuân về hoa mơ nở trắng núi rừng Hương Sơn, hàng triệu phật tử cùng tao nhân mặc khách khắp 4 phương lại nô nức trẩy hội chùa Hương diễn ra vào ngày mùng 6 tháng giêng và kéo dài đến tháng 3 Âm lịch. Trước ngày mở hội một ngày, tất cả các đền, chùa, đình, miếu đều khói hương nghi ngút, không khí lễ hội bao trùm cả xã Hương Sơn.


Qua nhiều đời truyền lại, xa xưa đây chỉ là một ngôi đền nhỏ, thờ vị thần tướng đã có công đánh giặc Ân phù vua Hùng Huy Vương nhưng vô cùng linh thiêng. Hằng năm có rất nhiều du khách đến tham quan, cầu lộc, cầu may.


Đến với chùa Hương mọi du khách thập phương đều cầu mong gia đình bình an và làm ăn phát đạt. Ngoài ra đây còn là ngôi chùa có cảnh quan cực đẹp và độc đáo.

Chùa Hương nơi linh thiêng sông nước
Chùa Hương nơi linh thiêng sông nước
14 Thảo Lê

Chùa Linh Ứng

Chùa nằm trên đỉnh núi thuộc Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng (nhiều người gọi là Chùa Linh Ứng Bãi Bụt hoặc là Chùa Linh Ứng Sơn Trà - vì Đà Nẵng có đến 3 Chùa Linh Ứng) hướng nhìn ra biển Đông, một bên là đảo Cù lao Chàm, phía bên kia là ngọn Hải Vân phía còn lại là dòng sông Hàn yên ả đang đổ về cửa biển.


Tương truyền và thời nhà Nguyễn, thời vua Minh Mạng, ngư dân nơi đây phát hiện một tượng phật trên bãi cát bèn lập am thờ tự. Kể từ đó, như Phật linh thiêng phù hộ cho sóng yên biển lặng, dân chài yên ổn làm ăn và cũng từ đó trở đi nơi này được gọi tên là Bãi Bụt.

Chùa Linh Ứng
tọa lạc trên đỉnh núi, đây là đặc điểm để khi du khách đến đây có thể ngắm toàn cảnh Biển Đông và toàn cảnh thành phố đáng sống này. Ở tại độ cao này, phóng tầm mắt ra xa sẽ thấy một thành phố hiện đại, sầm uất rất đỗi tự hào, đáng mơ ước và thấy được cả một góc biển Đông bao la rộng lớn, bãi cát dài trắng xóa ôm trọn biển, uốn lượn dọc theo một chiều dài thành phố. Từ đó mà tâm hồn trở nên thư thái.

Chùa Linh Ứng ngôi chùa lừng danh về cầu được ước thấy
Chùa Linh Ứng ngôi chùa lừng danh về cầu được ước thấy
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng