Top 5 Ngôi đền, chùa cầu duyên linh thiêng nhất tại miền Bắc

10-10-2017 5 807 1 0 Báo lỗi

Đi chùa cầu duyên từ lâu đã trở thành một phong tục của người Việt, nhất là vào dịp đầu năm. Nhiều bạn trẻ có đường tình duyên khá "lận đận" đến đây với mong muốn sớm tìm được ý chung nhân và hy vọng mọi điều tốt đẹp sẽ đến. Dưới đây sẽ là các ngôi chùa cầu duyên linh thiêng nhất tại miền Bắc mà mọi người nên đến một lần trong đời, có thể tạm gác lại việc có mang lại điều như ý muốn hay không nhưng đến chùa bái Phật cũng đã là một điều hay nên làm

1 Vũ Việt 2017-10-08 16:38:00

Chùa Hà - Hà Nội

Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức tự, cùng với Đình Bối Hà, lập thành cụm di tích Đình – Chùa Hà, trước thuộc thôn Bối Hà, xã Dịch Vọng, Huyện Từ Liêm, nay thuộc phố Chùa Hà (Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội). Đã từ rất lâu rồi chùa Hà đã trở thành ngôi chùa cầu duyên linh thiêng có tiếng ở miền Bắc, không cứ ngày Tết, mà bất kể khi nào, nhất là vào ngày Rằm, ngày mồng 1, nếu có dịp ghé thăm chùa Hà chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi có rất đông các bạn trẻ đến đây để dâng hương và xem quẻ cầu duyên.

Mọi người truyền tai nhau rất nhiều về sự linh thiêng mà ngôi chùa mang lại, có bạn tâm sự rằng chỉ mới đi cầu duyên có một thời gian ngắn đã tìm thấy cho mình được ý chung nhân "vừa ý", còn có những bạn nhờ đến chùa mà được duyên đã xây dựng gia đình, có con cái, cuộc sống no đủ hạnh phúc. 

Khi đi chùa Hà các bạn cũng không cần sắp lễ nhiều như ở những chùa khác mà chỉ đơn giản là một ít tiền vàng, hoa, trầu cau đựng trong một chiếc khay nhỏ và một thứ không thể thiếu là tiền lẻ.

Địa chỉ: phố Chùa Hà, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Chùa Hà - Hà Nội
Chùa Hà - Hà Nội

2 Vũ Việt 2017-10-08 16:54:05

Chùa Duyên Ninh - Ninh Bình

Chùa Duyên Ninh nổi tiếng là ngôi chùa cầu duyên, cầu tự linh thiêng, không còn xa lạ với các bạn trẻ ở mọi nơi. Chùa nằm ở làng cổ Chi Phong, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ngôi chùa là nơi thờ phật và các nhà sư ở thế kỷ thứ 10 như nhà sư Pháp Thuận, Khuông Việt và Vạn Hạnh. Người dân truyền nhau rằng, chùa Duyên Ninh là nơi các công chúa thời Đinh - Lê thường qua lại, cũng ở nơi này công chúa Lê Thị Phất Ngân và tướng công Lý Công Uẩn đã thề non hẹn biển rồi sinh ra Lý Phật Mã vào năm 1000. Sau này, khi Lý Thái Tông trở về đây dẹp loạn đã đổi tên chùa thành chùa Duyên Ninh, cuối đời Hoàng hậu Phất Ngân đã về đây tu hành và trông coi mộ phần thân phụ là Hoàng đế Lê Đại Hành. 

Tại đây, Hoàng hậu Phất Ngân đã tác hợp cho nhiều đôi lứa thành đôi và từ đó chùa Duyên Ninh đã trở thành ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng ở cố đô Hoa Lư. Cũng vì vậy mà người ta thường đến đây để cầu duyên và cầu tự nếu không may hiếm muộn đường con cái.

Địa chỉ: làng cổ Chi Phong, Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình
Chùa Duyên Ninh - Ninh Bình
Chùa Duyên Ninh - Ninh Bình
3 Vũ Việt 2017-10-08 17:03:53

Đền Bắc Lệ - Lạng Sơn

Nếu bạn đang còn độc thân hay muốn cầu hạnh phúc gia đình đừng quên tìm đến đền Bắc Lệ. Dân gian vùng quê nơi đây luôn tin tưởng đây là ngôi đền cầu tình duyên thiêng nhất tại xứ Lạng cũng như trên đất nước Việt Nam. Đền Bắc Lệ thuộc xã Tân Thành, Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, là đền thờ Mẫu điển hình ở nước ta. Hằng năm, lễ hội đền Bắc Lệ được tổ chức trong vòng 3 ngày từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 9 âm lịch, thu hút đông đảo du khách thập phương về đây trẩy hội cầu may mắn, bình an trong năm mới cho gia đình. Ngay cả khi không đến để cầu duyên, các bạn cũng nên đến đây một lần để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi chùa này.

Địa chỉ: xã Tân Thành, Hữu Lũng, Lạng Sơn
Đền Bắc Lệ - Lạng Sơn
Đền Bắc Lệ - Lạng Sơn
4 Vũ Việt 2017-10-08 17:39:32

Đền Chử Đồng Tử - Hưng yên

Đền Chử Đồng Từ nằm ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên, gắn liền với câu chuyện tình lãng mạn giữa công chúa Tiên Dung con gái vua Hùng thứ 18 và chàng thư sinh nghèo tên Chử Đồng Tử, nhờ mối lương duyên đặc biệt này đã khiến người dân tin tưởng đền sẽ mang lại nhiều may mắn trong chuyện tình duyên. 

Mọi người đến đây ngoài việc để dâng nén nhang tưởng nhớ tới một trong những “tứ bất tử” của Việt Nam cùng hai vị phu nhân xinh đẹp là Tiên Dung công chúa và Tây Sa công chúa, còn để cầu mong tìm được tình yêu chân chính, gia đình yên ấm.

Địa chỉ: xã Bình Minh, Khoái Châu, Hưng Yên.
Đền Chử Đồng Tử - Hưng yên
Đền Chử Đồng Tử - Hưng yên
5 Vũ Việt 2017-10-08 17:50:00

Am Mỵ Châu - Cầu duyên cầu hạnh phúc gia đình

Am Mỵ Châu nằm trong chùa Cổ Loa. Trong chùa, có am nhỏ thờ một bức tượng không đầu được trang trí rất đẹp và sang trọng. Người dân cho rằng đây chính là tượng công chúa Mỵ Châu trong truyền thuyết xa xưa. Chính vì thế, người dân trong vùng đã cử người trông coi Am Mỵ Châu, đây đều là những người có đạo đức tốt, gia đình đầy đủ hạnh phúc, con cái trưởng thành. Mọi người tin rằng am rất có ứng nghiệm cho việc cầu duyên, cầu hạnh phúc gia đình. Hằng năm có đông đảo các bạn trẻ đến đây với mong muốn đường tình duyên được thuận lợi như mong đợi.

Địa chỉ: xã Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội
Am Mỵ Châu
Am Mỵ Châu
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng