Top 10 nơi cầu tự linh thiêng nổi tiếng nhất thế giới

Vũ Thu Huyền 672 1 Báo lỗi

Bản thân con người luôn luôn tồn tại nhiều quan điểm tâm linh khác nhau về việc cầu con cái (cầu tự). Trên thế giới hiện nay, có rất nhiều những gia đình hiếm ... xem thêm...

 1. Cứ vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 4 mỗi năm, người dân Nhật Bản và du khách từ khắp nơi trên thế giới lại đổ về thành phố Kawasaki, Nhật Bản để tham gia lễ hội dương vật thép tại đền thờ Kanayama. Truyền thuyết kể lại rằng, một con quỷ răng nhọn sống trong âm đạo phụ nữ đã thiến mất "của quý" của chú rể trong đêm động phòng của hai người. Sau đó, một người thợ rèn đã rèn một của quý giả bằng sắt để lừa quỷ. Kết quả là răng quỷ đã bị gãy. Chính vì vậy mà lễ hội được mang tên “của quý bằng sắt”.


  Lễ hội này diễn ra nhằm tưởng nhớ vị thần sinh sản, cầu các vị thần Shinto phù hộ cho con người khả năng sinh sản, bảo vệ con người khỏi các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.


  Ngoài việc thu hút khách từ khắp nơi trên thế giới đến để cầu tự, người ta cũng tới đây để cầu bình an và may mắn.

  Lễ hội dương vật thép tại đền thờ Kanayama
  Lễ hội dương vật thép tại đền thờ Kanayama

 2. Đền Khajuraho là quần thể bao gồm 85 ngôi đền tại thị trấn Khajuraho, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ được các triều đại Chandela xây dựng từ năm 950 đến năm 1050. Điều ấn tượng nhất tại đây đó là hình được điêu khắc nổi bên ngoài ngôi đền có hình nam nữ giao hoan với đủ tư thế. Đây chính là một trong những nơi cầu tự linh thiêng nổi tiếng nhất thế giới. Phụ nữ đến đền Khajuraho thường mang theo hoa tươi và nhang để cầu nguyện để có con.


  Đền Khajuraho được xếp vào danh sách Di sản thế giới có nhiều bức điêu khắc mô tả đời sống ái tình nhất. Những bức tượng này được tin là sẽ mang lại may mắn và hỗ trợ sinh sản. Đền Khajuraho còn được biết đến với tên gọi là Đền thờ Tình yêu nổi tiếng thế giới.

  Phụ nữ đến đền Khajuraho thường mang theo hoa tươi và nhang để cầu nguyện để có con
  Phụ nữ đến đền Khajuraho thường mang theo hoa tươi và nhang để cầu nguyện để có con
 3. Tu viện Panagia Tsumika, Hy Lạp là một trong những nơi cầu tự linh thiêng nổi tiếng nhất thế giới. Theo truyền thuyết kể lại rằng, ngày xưa, những người phụ nữ không có con cái đã đi chân không, trèo lên núi để tới tu viện ở làng Archangelos để cầu tự. Và kết quả là họ đã có được con cái như mong muốn.


  Tuy nhiên, những người phụ nữ này phải hứa rằng sẽ đặt tên đứa con đầu lòng theo đúng tên của nơi linh thiêng này. Chính vì vậy, ngày nay, bạn có thể dễ dàng nhận thấy, có rất nhiều người dân trên đảo có tên là Tsambika khi đến đây du lịch.

  Tu viện Panagia Tsumika, Hy Lạp là một trong những nơi cầu tự linh thiêng nổi tiếng nhất thế giới
  Tu viện Panagia Tsumika, Hy Lạp là một trong những nơi cầu tự linh thiêng nổi tiếng nhất thế giới
 4. Nơi cầu tự linh thiêng nổi tiếng nhất thế giới này không phải là cả một khu rừng mà thực chất là một dòng sông. Trong khu rừng 400 tuổi ở Osogbo, Nigeria tên là rừng Osun Sacred, có một dòng sông được người dân tin là có thể chữa được bệnh vô sinh. Hằng năm, mỗi khi đến lễ hội Yoruba, mỗi cô gái đồng trinh đến đây sẽ mang theo hạt dưa, thịt dê để tế thần, cầu mong thần linh sẽ ban cho con cái.


  Dòng sông trong khu rừng Osun Sacred không thu hút quá nhiều khách du lịch, đông nhất vẫn là những người địa phương đổ về rất đông để cầu tự.

  Trong khu rừng 400 tuổi ở Osogbo, Nigeria tên là rừng Osun Sacred, có một dòng sông được người dân tin là có thể chữa được bệnh vô sinh
  Trong khu rừng 400 tuổi ở Osogbo, Nigeria tên là rừng Osun Sacred, có một dòng sông được người dân tin là có thể chữa được bệnh vô sinh
 5. Chiếc ghế kỳ diệu này nằm trong một căn nhà nhỏ ở Naples thuộc Italy. Tương truyền rằng đây chính là nơi thánh Maria Francesca đã tạ thế năm 1791. Dần dần, nó trở thành một trong những nơi cầu tự linh thiêng nổi tiếng nhất thế giới. Rất nhiều phụ nữ tìm đến đây với mong ước có thể cầu nguyện và sinh được con.


  Phụ nữ đến đây sẽ được ngồi xuống chiếc ghế phép lạ, sau đó sẽ được các bà sơ làm dấu trên bụng để cầu may mắn. Những người hiếm muộn sẽ được ban phước và nhanh chóng sinh hạ đứa trẻ bụ bẫm.

  Chiếc ghế phép lạ ở Naples, Italy
  Chiếc ghế phép lạ ở Naples, Italy
 6. Tại sao một hang động lại có thể trở thành nơi cầu tự nổi tiếng thế giới. Hãy khám phá những gì có trong hang động đó. Phía trong động ngay cạnh bãi biển Phra Nang của Thái Lan là một "kho tàng" bao gồm những món đồ có hình dương vật.


  Theo truyền thuyết, đây là nơi Phra Nang, một nàng công chúa của Ấn Độ chết do đắm tàu rồi hóa thành nữ thần. Người ta tin rằng, sự kết hợp giữa nữ thần Phra Nang và những bức tượng hình "của quý" sẽ mang đến sự phồn thịnh, đông con nhiều cháu trong gia đình.

  Phía trong động ngay cạnh bãi biển Phra Nang của Thái Lan là một
  Phía trong động ngay cạnh bãi biển Phra Nang của Thái Lan là một "kho tàng" bao gồm những món đồ có hình dương vật
 7. Nhà văn Victor Noir bị người em họ của Napoleon bắn chết vào năm 1870. Ông được tạc tượng và đặt tại nghĩa trang Père Lachaise tại thủ đô Paris. Những phụ nữ hiếm muộn ở Paris thường tìm đến nghĩa trang Père Lachaise để chạm tay vào bộ phận nhạy cảm của bức tượng nhà văn Victor Noir. Họ tin rằng tượng Victor Noir ẩn chứa sức mạnh kỳ diệu đối với đời sống tình dục và khả năng sinh nở, giúp sớm sinh hạ quý tử.


  Bên cạnh đó, người ta cũng tin rằng, bức tượng này sẽ phù hộ cho các cô gái lấy được chồng trong vòng một năm sau đó.

  Tượng Victor Noir, nghĩa trang Père Lachaise, Paris, Pháp
  Tượng Victor Noir, nghĩa trang Père Lachaise, Paris, Pháp
 8. Không ai biết được hình vẽ một người đàn ông với “của quý” khổng lồ trên cánh đồng có từ khi nào. Chỉ biết rằng truyền thống cầu tự tại đây bắt đầu vào thế kỉ 17. Người dân nước Anh tin rằng, cặp vợ chồng nào đến ngủ tại vị trí dương vật của bức hình người đàn ông này trong một đêm, họ sẽ nhanh chóng sinh em bé trong 2 năm tới.


  Theo số liệu của Cục thống kê quốc gia của Anh, số lượng phụ nữ ở vùng Dorset có khả năng sinh sản tốt gấp đôi so với của cả đất nước. Chính vì vậy, người ta càng tin tưởng vào nơi cầu tự này. Đây là một trong những nơi cầu tự thu hút đông khách trên thế giới đến nhất.

  Người dân nước Anh tin rằng, cặp vợ chồng nào đến ngủ tại vị trí dương vật của bức hình người đàn ông này trong một đêm, họ sẽ nhanh chóng sinh em bé
  Người dân nước Anh tin rằng, cặp vợ chồng nào đến ngủ tại vị trí dương vật của bức hình người đàn ông này trong một đêm, họ sẽ nhanh chóng sinh em bé
 9. Hungary cũng là một trong những quốc gia có nơi cầu tự linh thiêng nổi tiếng nhất thế giới. Hàng năm, vào lễ Phục sinh, tại ngôi làng Holloko, nơi được công nhận di sản văn hóa thế giới ở Hungary lại diễn ra lễ hội té nước truyền thống.

  Các cô gái tham gia lễ hội sẽ mặc trang phục truyền thống. Sau đó, họ được dội những xô nước mát lạnh lên người. Người ta tin rằng đó là cách sẽ giúp các cô gái sau này sẽ sinh được con đàn cháu đống.

  Lễ hội té nước vào các cô gái, Hungary
  Lễ hội té nước vào các cô gái, Hungary
 10. Ngôi đền Chao Mae Tuptim là ngôi đền có nhiều biểu tượng dương vật ở Bangkok, Thái Lan. Đây là nơi thờ thần cây Chao Mae Tuptim, nữ thần của sinh nở. Chính vì vậy, rất dễ dàng để hiểu tại sao đây lại là nơi cầu tự linh thiêng.


  Không chỉ nổi tiếng ở Thái Lan, ngôi đền Chao Mae Tuptim còn nổi tiếng trên toàn thế giới. Đây là điểm đến linh thiêng của những người hiếm muộn đường con cái. Những người phụ nữ mong con từ khắp nơi trên thế giới mang hoa, nến và nhang tới ngôi đền Chao Mae Tuptim, cầu tự tại những bức tượng hình "của quý".

  Đền Chao Mae Tuptim, Thái Lan
  Đền Chao Mae Tuptim, Thái LanCông Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy