Top 9 Địa chỉ khám và điều trị bệnh hô hấp ở trẻ nhỏ tốt nhất tại TP. HCM

Mặc Dung 40 0 Báo lỗi

Các bệnh liên quan đến đường hô hấp rất thường gặp ở trẻ, kể cả trẻ sơ sinh. Những bệnh lý này cần được thăm khám và điều trị dứt điểm theo hướng dẫn của bác ... xem thêm...

 1. Top 1

  Bệnh viện Nhi Đồng 1

  Bệnh viện Nhi Đồng 1 là bệnh viện chuyên khoa nhi, được xây dựng năm 1954 và chính thức đi vào hoạt động tháng 10 năm 1956. Trải qua hơn 58 năm hoạt động, bệnh viện ngày càng phát triển vững mạnh với quy mô 1.400 giường nội trú, điều trị nội trú hơn 95.000 lượt mỗi năm, chuyên tiếp nhận và điều trị tất cả các trẻ bệnh từ mới sinh đến 15 tuổi ở TP. HCM và các tỉnh thành. Trong đó, bệnh viện tiếp nhận khám chữa bệnh cho nhiều lượt bệnh nhi mắc các bệnh về hô hấp.


  Bệnh viện tập trung phát triển chuyên sâu vào các lĩnh vực như: hồi sức cấp cứu, sơ sinh, bệnh nhiễm trùng và các dịch bệnh ở trẻ, phẫu thuật nhi và điều trị các dị tật bẩm sinh có thể can thiệp hiệu quả. Bệnh viện có thể tiếp nhận số lượt khám bệnh lên tới 7.000 lượt bệnh nhi mỗi ngày. Các thế mạnh điều trị của bệnh viện là hồi sức cấp cứ - chống độc, sơ sinh, phẫu thuật nhi đủ các chuyên khoa, phẫu thuật tim hở và can thiệp tim mạch kín, bệnh lý nhiễm trùng và các dịch bệnh ở trẻ, răng hàm mặt,... cùng nhiều các chuyên khoa khác.


  Bệnh viện đã được xếp hạng là bệnh viện chuyên khoa nhi hạng I, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện. Với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình cộng với trang thiết bị hiện đại bệnh viện sẽ luôn phấn đấu xứng đáng là chuyên khoa nhi đầu ngành khu vực phía Nam.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP. HCM

  Điện thoại: 028 3927 1119

  Email: bvnhidong@nhidong.org.vn

  Fanpage: facebook.com/nhidong1.tphcm

  Website: nhidong.org.vn

  Bệnh viện Nhi Đồng 1
  Bệnh viện Nhi Đồng 1
  Bệnh viện Nhi Đồng 1
  Bệnh viện Nhi Đồng 1

 2. Top 2

  Bệnh viện Nhi Đồng 2

  Bệnh viện Nhi Đồng 2 là bệnh viện chuyên khoa hạng I phụ trách thực hiện thăm khám và điều trị cho bệnh nhi từ 0 đến 16 tuổi. Bệnh viện khám đầy đủ các chuyên khoa khác nhau: Hô hấp, Dinh dưỡng, Tiêu hóa, Thần kinh, Tai - Mũi - Họng, Răng - Hàm - Mặt, Sơ sinh, Ngoại khoa, Tư vấn chích ngừa,...


  Bệnh viện có hệ thống máy móc, thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ nhi khoa giỏi, có chuyên môn và kinh nghiệm. Bệnh viện đã và đang triển khai thành công nhiều kỹ thuật khác nhau trong điều trị như phẫu thuật ghép thận và ghép gan, phẫu thuật chấn thương sọ não và bệnh lý ngoại thần kinh nhi khoa,…


  Với tiêu chí lấy người bệnh làm trung tâm và chất lượng khám, chữa bệnh là ưu tiên hàng đầu cùng với sự quyết tâm của toàn thể cán bộ nhân viên y tế. Bệnh viện Nhi Đồng 2 sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân đồng thời sẽ phát triển bệnh viện trở thành bệnh viện chuyên khoa nhi hiện đại ngang tầm các nước trong khu vực.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

  Điện thoại: 0283 829 5723 & 0283 829 5724

  Email: benhviennhi@benhviennhi.org.vn

  Fanpage: facebook.com/bvnd2

  Website: benhviennhi.org.vn

  Bệnh viện Nhi Đồng 2
  Bệnh viện Nhi Đồng 2
  Bệnh viện Nhi Đồng 2
  Bệnh viện Nhi Đồng 2
 3. Top 3

  Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

  Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em từ sơ sinh đến 15 tuổi. Bệnh viện có đầy đủ chuyên khoa với chức năng và nhiệm vụ khác nhau: Khoa khám bệnh (khám đầy đủ các chuyên khoa hoạt động mỗi ngày, bao gồm cả khám và điều trị hô hấp), tư vấn chích ngừa, tiêm chủng, đánh giá tâm lý cho trẻ, điều trị nội trú trong ngày,...


  Khoa khám bệnh tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố bao gồm hệ thống phòng khám tiêu chuẩn, phòng khám chuyên gia (Phòng khám Robot) và phòng khám Bảo hiểm Quốc tế (Phòng khám Siêu nhân). Ngoài ra, bệnh viện có Đơn vị điều trị trong ngày là nơi tiếp nhận điều trị "nội trú" cho các bệnh nhi nhưng bé không cần nằm viện quá lâu, thời gian lưu viện linh hoạt để cả bố mẹ, người thân và các bé đều cảm thấy thuận tiện, thoải mái khi điều trị.


  Bên cạnh đó, bệnh viện còn xây dựng đội ngũ nhân viên có năng lực hợp tác quốc tế, quản lý các dự án hợp tác quốc tế. tạo mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với ngành Nhi khoa các nước, tiến hành hợp tác với các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài theo nguyên tắc thực chất, hiệu quả, bền vững và cùng có lợi. Sự hợp tác này được đảm bảo theo đúng quy định của Pháp luật.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: 15 Võ Trần Chí, Phường Tân Kiên, Quận Bình Chánh, TP. HCM

  Điện thoại: 1900 1217 & 0282 253 6688

  Email: bv.nhidong@tphcm.gov.vn

  Fanpage: facebook.com/BVNDTP/

  Website: bvndtp.org.vn

  Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố
  Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố
  Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố
  Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố
 4. Top 4

  Bệnh viện Chợ Rẫy

  Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những bệnh viện chuyên khoa hạng đặc biệt có lịch sử hoạt động lâu đời nhất ở nước ta. Mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận hàng ngàn lượt bệnh nhân tới khám. Hiện nay, trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận điều trị cho khoảng 3500 lượt bệnh nhân ngoại trú và 2.544 lượt bệnh nhân nội trú.


  Bệnh viện có chuyên khoa Nội phổi, khám và điều trị bệnh viêm phổi, hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD),viêm màng phổi (viêm phế mạc),thuyên tắc phổi,... Là bệnh viện tuyến cuối, Chợ Rẫy trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc để chẩn đoán bệnh hô hấp như: máy chụp cắt lớp vi tính, máy nội soi phế quản, máy X - Quang, máy siêu âm, máy đo đa ký giấc ngủ, hệ thống máy xét nghiệm,...


  Khi đặt hẹn trước, người bệnh sẽ có số khám trước và ưu tiên khám theo số đã hẹn, hạn chế thời gian chờ đợi. Nếu như thông thường đi khám tại Chợ Rẫy, người bệnh cần đến xếp hàng từ rất sớm để lấy số khám thì hình thức đặt hẹn trước này sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian. Bệnh viện Chợ Rẫy có nhiều hình thức khám, khu khám khác nhau. Người bệnh cần tìm hiểu trước kinh nghiệm đi khám, vị trí các khu khám để chủ động và tiết kiệm thời gian.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ:
  201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP. HCM
  Điện thoại:
  0283 855 4137 - 0283 855 4138
  Email:
  truyenthong@bvchoray.com
  Fanpage:
  https://www.facebook.com/choray.vn/
  Website:
  http://choray.vn/

  Bệnh viện Chợ Rẫy
  Bệnh viện Chợ Rẫy
  Bệnh viện Chợ Rẫy
  Bệnh viện Chợ Rẫy
 5. Top 5

  Bệnh viện Nhân dân Gia Định

  Bệnh viện Nhân dân Gia Định là một trong những Bệnh viện Đa khoa loại I trực thuộc Sở Y tế TP.HCM. Với đội ngũ Y, Bác sĩ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm, Bệnh viện có đủ các chuyên khoa lớn, nhiều phân khoa sâu, trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.


  Bệnh viện có khoa Nội Hô hấp - Cơ Xương Khớp chuyên sâu thăm khám và điều trị các bệnh lý về hô hấp. Trong đó, khoa có thế mạnh thăm khám và điều trị các mặt bệnh dưới đây, phụ huynh nếu thấy trẻ đang gặp phải các bệnh lý này có thể chọn Bệnh viện Nhân dân Gia Định để thăm khám.

  • Hen (suyễn),bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD),bệnh phổi hạn chế
  • Nhiễm trùng hô hấp: viêm phế quản, viêm phổi cộng đồng, viêm phổi bệnh viện, abscess phổi,…
  • Tràn dịch màng phổi
  • Ho kéo dài
  • Thuyên tắc phổi
  • .....

  Về chất lượng trang thiết bị khám và điều trị, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm. Bệnh viện Nhân dân Gia Định là bệnh viện công lập lớn, được đầu tư đầy đủ hệ thống trang thiết bị khám chữa bệnh, kể cả các bệnh lý phức tạp. Trong chuẩn đoán và điều trị bệnh lý Hô hấp, bệnh viện đã và đang đưa vào sử dụng nhiều thiết bị hiện đại:

  • Nội soi phế quản ống mềm với hai hệ thống nội soi Pentax và Olympus
  • Máy đo nồng độ CO trong hơi thở ra
  • Hô hấp kế hiệu KoKo spirometer
  • Máy thở không xâm lấn
  • Máy thở xâm lấn


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: 1 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

  Điện thoại: 1900 8116

  Email: info@bvndgiadinh.org.vn

  Fanpage: https://www.facebook.com/bvnhandangiadinh/

  Website: https://bvndgiadinh.org.vn/

  Bệnh viện Nhân dân Gia Định
  Bệnh viện Nhân dân Gia Định
  Bệnh viện Nhân dân Gia Định
  Bệnh viện Nhân dân Gia Định
 6. Top 6

  Bệnh viện Quân Y 175

  Bệnh viện Quân y 175 có khoa Lao - Bệnh Phổi là địa chỉ uy tín người bệnh có thể lựa chọn thăm khám các bệnh lý chuyên khoa này. Để đáp ứng hiệu quả việc thăm khám, chuẩn đoán và điều trị bệnh, bệnh viện thực hiện nhiều các kỹ thuật như:

  • Sinh thiết xuyên thành ngực dưới hướng dẫn CT
  • Sinh thiết màng phổi
  • Dẫn lưu gây dính màng phổi
  • Chọc dịch màng phổi


  Ưu điểm khám Phổi, Hô hấp tại Bệnh viện Quân y 175:

  • Bệnh viện Quân Y 175 là bệnh viện đa khoa tuyến cuối ở khu vực phía Nam nên về đội ngũ y, bác sĩ có chuyên môn cao và dày dạn kinh nghiệm để đảm bảo thăm khám, điều trị bệnh hiệu quả cho người dân, đặc biệt là các tình trạng bệnh nặng, bệnh viện tuyến cuối mới có đủ năng lực.
  • Bệnh viện Quân y 175 có riêng đơn vị quản lý hen và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD. Do vậy người bệnh đang gặp tình trạng bệnh này cần thăm vị thăm khám và điều trị chuyên sâu có thể tham khảo để được điều trị và quản lý tốt. Việc quản lý hen và COPD tốt khi bệnh nhân trong giai đoạn ổn định là hết sức cần thiết. Nếu quản lý không tốt, sẽ dẫn đến tình trạng bệnh nhân chịu các đợt cấp gia tăng.
  • Bệnh viện đang có nhiều cải thiện, ứng dụng công nghệ để khâu tiếp nhận bệnh nhân thăm khám ban đầu nhanh chóng hơn.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: 786 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Q.Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 1900 1175

  Email: banbientap@benhvien175.vn

  Fanpage: https://www.facebook.com/BVQY175/

  Website: https://benhvien175.vn/

  Bệnh viện Quân Y 175
  Bệnh viện Quân Y 175
  Bệnh viện Quân Y 175
  Bệnh viện Quân Y 175
 7. Top 7

  Bệnh viện Quốc tế City

  Bệnh viện Quốc tế City (CIH) là bệnh viện đa khoa tư nhân lớn và hiện đại hàng đầu tại TP.HCM. Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân thăm khám ở hầu hết các chuyên khoa. Trong đó, chuyên khoa Hô hấp - Phổi của bệnh viện cũng là một trong những địa chỉ bệnh nhân có thể thăm khám.


  Bệnh viện Quốc tế City chính thức đi vào hoạt động vào năm 2014 với 21 chuyên khoa lâm sàng và cận lâm sàng đáp ứng đầy đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện. Khoa Hô hấp - Phổi là một trong những khoa mũi nhọn hàng đầu của bệnh viện. Tại đây, bạn đọc sẽ được thăm khám với các chuyên gia hô hấp đầu ngành như:

  BSCK II Dương Anh Phượng

  • Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nội tổng quát - Hô hấp
  • Nguyên Phó Trưởng khoa Hô Hấp - Phó Trưởng khoa Hồi Sức Tích Cực, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định
  • Bác sĩ có thế mạnh chẩn đoán và điều trị các bệnh nội hô hấp như lao, hen, ung thư, bệnh phổi nghề nghiệp,...

  Thạc sĩ Bác sĩ Hoàng Chân Phương

  • Hơn 10 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh lý Nội Hô hấp
  • Bác sĩ từng công tác tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định
  • Bác sĩ chuyên khám và điều trị viêm phổi, hen suyễn, thuyên tắc phổi, viêm màng phổi (viêm phế mạc)


  Để phục vụ và nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân, bệnh viện trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế như: Máy X - Quang kĩ thuật số, máy cắt lớp vi tính CT-scan, máy siêu âm, nội soi hô hấp,...


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: Số 3, Đường 17A, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP. HCM

  Điện thoại: 0286 280 3333

  Email: truyenthong@cih.com.vn

  Fanpage: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity/

  Website: https://cih.com.vn/

  Bệnh viện Quốc tế City
  Bệnh viện Quốc tế City
  Bệnh viện Quốc tế City
  Bệnh viện Quốc tế City
 8. Top 8

  Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

  Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh là cơ sở y tế uy tín trên địa bàn TPHCM, được thiết kế theo mô hình bệnh viện - khách sạn đem lại những trải nghiệm thăm khám thoải mái, nhanh chóng nhất. Nếu có nhu cầu thăm khám các bệnh Hô hấp tại Bệnh viện, bạn đọc có thể tìm tới chuyên khoa Nội hô hấp.


  Bệnh viện Tâm Anh cũng tiếp nhận hầu hết các mặt bệnh liên quan đến phổi, hô hấp tương tự các Bệnh viện, phòng khám bên trên. Chuyên khoa Nội hô hấp áp dụng các phương pháp sau trong hoạt động thăm khám:

  • Nội soi ống mềm chẩn đoán sớm ung thư phổi
  • Nội soi phế quản can thiệp (đặt stent can thiệp khối u, sẹo hẹp khí phế quản, đặt van)
  • Rửa phổi toàn bộ
  • Sinh thiết màng phổi, sinh thiết màng phổi dưới hướng dẫn của siêu âm hoặc máy cắt lớp vi tính, nội soi màng phổi để chẩn đoán các bệnh màng phổi
  • CT ngực liều thấp tầm soát u
  • Đánh giá chức năng phổi toàn diện bằng phế dung ký và khí máu động mạch, đo đa ký giấc ngủ, đo đa ký hô hấp để chẩn đoán ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ.


  Khi khám phổi - hô hấp tại Bệnh viện Tâm Anh, bạn đọc sẽ được bác sĩ hướng dẫn kỹ lưỡng cách dùng thuốc, cách sử dụng các dụng cụ hít cũng như tư vấn cai thuốc lá, tiêm chủng ngừa cúm và viêm phổi do phế cầu, tư vấn chế độ ăn uống cũng như vận động, thể thao phù hợp.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: 2B Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM

  Điện thoại: 0287 102 6789 & 0931 806 858

  Email: cskh@tahospital.vn

  Fanpage: https://www.facebook.com/benhvientamanh/

  Website: https://tamanhhospital.vn/

  Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh
  Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh
  Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh
  Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh
 9. Top 9

  Bệnh viện FV

  Bệnh viện FV là một trong những bệnh viện tư nhân lớn, được đánh giá cao về dịch vụ tại TP.HCM. Bệnh viện nhận khám và điều trị bệnh Hô hấp cho cả người lớn và trẻ em. Là bệnh viện đầu tiên ở miền Nam Việt Nam đạt chứng nhận chất lượng JCI, FV được biết đến nhờ dịch vụ chăm sóc tiêu chuẩn quốc tế, cam kết cung cấp dịch vụ y tế chất lượng và lấy bệnh nhân làm trung tâm. Đặc biệt, bệnh viện có khoa Nhi chuyên sâu khám và điều trị bệnh cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và thiếu niên.


  Bệnh viện FV có các bác sĩ Hô hấp Nhi giỏi trực tiếp thăm khám. Phụ huynh có thể tham khảo trước một số bác sĩ đang có lịch khám tại bệnh viện:

  • ThS.BS Trương Mỹ Hạnh Trâm - Nguyên Bác sĩ điều trị khoa Hô hấp - Nhi, Bệnh viện Nhi Đồng 2
  • BS Nguyễn Đăng Khoa - Bác sĩ điều trị cấp cao, Khoa Nhi & Nhi Sơ Sinh, Bệnh viện Nhi Đồng 2


  Xét về cơ sở vật chất, bệnh viện FV là bệnh viện lớn nên có đầy đủ máy móc, thiết bị thăm dò chức năng hô hấp cho cả trẻ em và người lớn. Ngoài ra, bệnh viện có dịch vụ hội chẩn với chuyên gia nước ngoài nếu là ca bệnh phức tạp hoặc bệnh nhân có nhu cầu.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: 6 Nguyễn Lương Bằng Nam Sài Gòn (Phú Mỹ Hưng), Quận 7, TP. HCM

  Điện thoại: 0285 411 3333

  Email: information@fvhospital.com

  Fanpage: https://www.facebook.com/BenhvienFV/

  Website: https://www.fvhospital.com/vi/trang-chu/

  Bệnh viện FV
  Bệnh viện FV
  Bệnh viện FV
  Bệnh viện FV
Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy