Top 10 điều đặc biệt nhất về nhóm nhạc Hàn Quốc Super Junior

02-04-2021 10 1868 1 0 Báo lỗi

Đối với một fan Kpop bạn sẽ thật thiếu sót nếu không biết tới cái tên Super Junior. Họ là một nhóm nhạc hàng đầu của Hàn Quốc và Châu Á. Họ mới đây đã kỉ niệm 11 năm ra mắt, một trong những nhóm nhạc tồn tại lâu nhất Hàn Quốc. Vì sao họ lại có thể cùng nhau đi xa tới vậy? Chúng ta hôm nay sẽ cùng nhau tìm hiểu xem Super Junior có điều gì đặc biệt.

1 Ngọc Hyukie

Số lượng thành viên và sự ra đời đặc biệt

Nhiều bạn biết đến Super Junior với số lượng thành viên đông đảo nhưng không mấy người biết được rằng họ chính là nhóm nhạc đầu tiên của Hàn Quốc và cũng là đầu tiên trên thế giới có số lượng thành viên đông tới vậy - 13 thành viên, họ chính là người mở đường cho rất nhiều nhóm nhạc hậu bối sau này về số lượng thành viên đông đảo. Ngoài sự đặc biệt về số lượng thành viên thì Super Junior còn có một sự đặc biệt khác mà chưa có một nhóm nhạc nào trải qua, đó chính là - Họ đã từng là nhóm nhạc dự án trước khi là Super Junior của hiện tại. Có lẽ đây chính là điều thiệt thòi của họ, ngay mới khi ra mắt họ đã phải định trước ngày tan rã, thậm chí họ còn phải thêm vào tên của nhóm một con số không vui Super Junior - 05, điều đó có nghĩa là họ chỉ hoạt động năm 2005 mà thôi. Còn điều gì tồi tệ khi bạn biết trước được tương lại không mấy tốt đẹp, nó giống như bạn vừa sinh ra đã nhận được tin mình chỉ sống được trong vòng vài tháng. Nhưng điều tuyệt vời ở Super Junior là họ đã làm nên kì tích khi từ một nhóm nhạc có thời gian hoạt động chỉ tính bằng tháng thì họ đã trở thành nhóm nhạc hoạt động lâu dài nhất. Họ quả thật đã phải cùng nhau cố gắng rất nhiều, thật đáng ngưỡng mộ.
Số lượng thành viên và sự ra đời đặc biệt

2 Ngọc Hyukie

Sự xuất hiện của các nhóm nhỏ

Lại một sự đầu tiên nữa của Super junior, họ chính là nhóm nhạc đầu tiên của Hàn Quốc có sự phân chia từ nhóm lớn thành nhiều nhóm nhỏ hoạt động riêng lẻ, ở các thì trường khác nhau, từ sau khi Super Junior làm nên một sự khác biệt này thì sau họ cũng có rất nhiều nhóm nhạc hậu bối áp dụng hình thức chia nhóm. Một điều rất đặc biệt là mặc dù chia nhóm nhỏ để hoạt động nhưng họ lại đảm bảo sự hoạt động của nhóm lớn rất tốt chứ không hề vì hoạt động nhóm nhỏ mà bỏ bê nhóm chính. Họ dường như coi nhóm lớn chính là cái gốc của mọi hoạt động, dù làm gì thì cái đích của họ cũng là đem lại sự phát triển của nhóm chính. Họ chia thành nhiều nhóm nhỏ như: Super Junior - M, Super Junior - H, Super Junior - K.R.Y, Super Junior - D&E, Super Junior - T,...
Sự xuất hiện của các nhóm nhỏ
3 Ngọc Hyukie

Sự đa dạng về phong cách âm nhạc

Điều khác biệt của Super Junior với hầu hết các nhóm nhạc khác là họ có một phong cách âm nhạc đa dạng, họ không chỉ hát những bài hát sôi động như Sorry Sorry, MR. Simple, Devil,... mà họ còn có những bài hát rất cảm động, nhẹ nhàng dành cho ELF như: Marry U, Sapphire Blue, Our Love,... Khi ra mắt các nhóm nhỏ thì họ cũng theo nhiều phong cách khác nhau, nếu Super Junior - H họ chủ yếu hát những bài hát mang lại sự dễ thương, cute có sử dụng nhiều phần rap sôi động thì Super Junior - K.R.Y lại theo phong cách trữ tình, nhẹ nhàng để khoe giọng hát vô cùng tuyệt vời, Super Junior - M họ lại mang phong cách trẻ trung và theo thị hiếu của người Trung Quốc để đánh chiếm thị trường Trung Quốc,...
Sự đa dạng về phong cách âm nhạc
4 Ngọc Hyukie

Có thương hiệu riêng

Đây là điều chỉ duy nhất Super Junior có được, đây cũng chính là thành quả xứng đáng cho những đóng góp và thành tựu của Super Junior. Họ đã được công ty quản lý tạo lập riêng cho một thương hiệu mang tên Label SJ, họ sẽ tự mình quản lý lịch trình cho các thành viên, họ có đội ngũ quản lý riêng, họ trở thành ông chủ và một điều tuyệt vời là họ sẽ có những sản phẩm âm nhạc được viết dưới cái tên Label SJ, từ bây giờ khi xem các MV của Super Junior bạn sẽ nhìn thấy logo Label SJ trên MV của họ. Tên thương hiệu sẽ sử dụng với cả hoạt động chung và hoạt động riêng của các thành viên, điều đó giúp các thành viên gắn kết với nhau hơn.
Có thương hiệu riêng
5 Ngọc Hyukie

Đa tài

Cụm từ "đa tài" luôn được gắn với Super Junior bởi hầu hết các thành viên đều có những tài năng riêng biệt. Họ là một nhóm nhạc thần tượng điều hiển nhiên là họ sẽ hát tốt, nhảy tốt. Ngoài ra Super Junior là nhóm nhạc duy nhất mà tất cả các thành viên đều tham gia làm MC, họ làm từ MC show giải trí tới MC lễ trao giải, làm DJ cho các chương trình Radio và đều gặt hái được rất nhiều thành công. Mới đây nhất trong bảng xếp hạng các idol thành công nhất khi làm MC thì top 3 đều gồm các thành viên của Super Junior là LeeTeuk, HeeChul, KyuHyun. Ngoài ra họ còn tham gia diễn nhạc kịch, làm người mẫu,... Ở mỗi lĩnh vực khác nhau họ tham gia đều gặt hái rất nhiều thành công. Đó quả là một điều không dễ.
Đa tài
6 Ngọc Hyukie

Vô cùng thân thiện với fans (ELF)

Bạn sẽ rất khó tìm ra một nhóm nhạc nào có nhiều bài hát dành cho fan như Super Junior. Họ đã sáng tác và hát cho ELF rất nhiều bài hát ý nghĩa như: Marry U, Our Love, E.L.F Song, Endless Moment, You Are The One,... và ngược lại họ cũng được ELF hát cho rất nhiều bài hát như Thank You, Marry You,... Phải công nhận là tình cảm của Super Junior và ELF dành cho nhau rất đáng ngưỡng mộ. ELF họ đã làm rất nhiều điều ý nghĩa như đóng góp tiền xây trường học mang tên Super Junior, họ làm đĩa vàng tặng cho Super Junior khi họ không đạt giải thưởng " đĩa vàng", ELF đã cùng nhau làm từ thiện rất nhiều dưới cái tên Super Junior. Ngược lại Super Junior cũng làm rất nhiều điều cho ELF như khi bị tai nạn hay ốm họ vẫn cố gắng chịu những cơn đau để đi gặp fans, hát cho fans nghe để rồi nhiều lúc ngất xỉu trên sân khấu, họ sử dụng những món quà ELF tặng để làm từ thiện mang tên ELF,... Chúng ta cũng sẽ dễ dàng bắt gặp các thành viên của Super Junior cười thân thiện kí tên, bắt tay, chụp ảnh với fans. Chính vì thế mà tình cảm của họ kéo dài tới hiện nay. ELF họ đã đạt rất nhiều danh hiệu mang tầm cỡ thế giới như giải thưởng "Fandom Choice" tại lễ trao giải Teen Choice Awards tại Mỹ vào ngày 17/8/2015.
Vô cùng thân thiện với fans (ELF)
7 Ngọc Hyukie

Có phong cách thời trang "độc đáo"

Vốn dĩ dùng từ "độc đáo" để hình dung về phong cách thời trang của Super Junior là bởi vì độ lạ, quái và cũng rất đa dạng, mỗi thành viên đều có phong cách thời trang riêng, nếu Eun Hyuk được gọi là ông hoàng thời trang của Super Junior với những bộ đồ đẹp mắt thì HeeChul với phong cách thời trang khiến các fans phải "đội quần" rất nhiều và ưu ái gọi là "bà thím",... Super Junior hầu hết các thành viên đều từng mặc những bộ váy để mua vui cho fan, đôi lúc nó tạo nên sự ngỡ ngàng vì vẻ đẹp, nhưng cũng không ít lần họ khiến fan sốc với những bộ váy không đỡ nổi. Chẳng có từ nào có thể diễn tả hết độ quái dị của Super Junior.
Có phong cách thời trang
8 Ngọc Hyukie

Giọng hát tuyệt vời

Khi mới ra mắt Super Junior không được đánh giá cao vì họ có quá nhiều thành viên. Nhưng với sự cố gắng và tài năng của mình thì họ đã, đang khẳng định được vị thế của mình. Dù họ có tài năng tới đâu trên các lĩnh vực khác thì họ vẫn là ca sĩ, chính vì vậy điều không thể thay đổi là họ cần có một giọng hát tuyệt vời. Bạn sẽ bắt gặp "Kyu Ballad" rất nhiều trên các show truyền hình của Hàn Quốc, anh được mệnh danh là "Ông hoàng ballad" hay "chàng trai mùa thu" khi hầu hết các bài hát của anh rất hợp với mùa thu. Với Ye Sung anh được mệnh danh là "Ông hoàng nhạc phim" anh rất được yêu thích khi hát những bài nhạc phim trữ tình. Với Ryeo Wook anh chàng nhỏ bé nhưng có giọng hát vô cùng cao và trong. Trong năm 2016 cả ba thành viên hát chính của Super Junior đều ra album solo và đã rất thành công. Ngoài 3 thành viên hát chính thì các thành viên khác cũng gặt hái được rất nhiều thành công về ca hát như Kim Hee Chul bài hát "Sweet Dream" của anh đã đứng đầu trên tất cả các bảng xếp hạng của Hàn Quốc một điều mà không phải ca sĩ nào cũng làm được, hay 2 thành viên nhảy chính là Super Junior - D&E Lee Dong Hae và Eun Hyuk cũng gặt hái được nhiều thành công qua album của mình.
Giọng hát tuyệt vời
9 Ngọc Hyukie

Những anh chàng hài hước, nghịch ngơm

Super Junior được các quản lý bình chọn là nhóm nhạc khó quản lý thứ 2 chỉ sau Shinhwa. Một trong những lý do dẫn tới điều đó là họ rất hài hước, nếu bạn ở với Super Junior bạn sẽ không lo buồn chán vì họ sẽ làm bạn vui vẻ với những câu nói, hành động hài hước. Nhưng khi các thành viên cùng tụ tập với nhau thì thật sự sẽ tạo nên một cái chợ vì họ nói rất nhiều và làm nhiều trò rất trẻ con. Họ thật sự rất thân nhau nên mới cùng nhau làm trò nhiều như vậy. Khi nhìn họ cười đùa chúng ta sẽ cảm thấy họ thật sự rất vui khi ở bên nhau. Sự hài hước của họ dẫn tới việc họ được mời tham gia rất nhiều show giải trí để mang lại niềm vui cho khán giả.
Những anh chàng hài hước, nghịch ngơm
10 Ngọc Hyukie

Sự thân thiết như gia đình

Nếu họ không thực sự quý nhau như anh em thì chúng ta chắc hẳn không có Super Junior của ngày hôm nay. Chúng ta sẽ cảm động khi nghe về vụ tai nạn kinh hoàng năm 2007 khiến Super Junior suýt chút nữa mất đi thành viên, chúng ta cảm động vì họ không màng đau đớn của mình để quan tâm các thành viên còn lại, chúng ta cảm động khi em út Kyu Hyun đang đứng trước cánh cửa của tử thần thì các thành viên thay nhau chăm sóc, lo lắng cho anh. Hay vụ tai nạn của Hee Chul khi anh đi tham dự đám tang của bố Dong Hae, các thành iên còn lại nấu cơm, dìu anh đi lại, thay phiên tới ngủ cùng anh,... thật sự khiến chúng ta cảm động. Các thành viên không những thân nhau mà thân cả với bố mẹ của nhau như Dong Hae gọi mẹ Eun Hyuk là mẹ, hay khi các bố mẹ khác cùng nhau tới ủng hộ các sự kiện quan trọng trong lịch trình riêng của các thành viên. Thật sự họ đã cùng nhau khóc, cùng nhau cười rất nhiều để có được ngày hôm nay.
- Lee Teuk: "Dù chúng tôi không có quan hệ ruột thịt, tôi vẫn có cảm giác họ là em của tôi. Tôi mong chúng tôi sẽ bên nhau mãi mãi".
- Eun Hyuk: "Tuy chỉ có 10 thành viên đứng trên sân khấu nhưng đừng quên Super Junior có 13 thành viên, mãi mãi là 13".
- Kang In: "Ngoài Super Junior ra tôi chẳng còn có gì cả".
- Dong Hae: "Mặc kệ họ nghĩ gì, mặc kệ tôi nghe được gì, tôi không quan tâm Super Junior 13 và ELF".
- Hee Chul: "Nếu chúng ta cứ tin tưởng nhau như thế này, thì chúng ta sẽ có thể tiếp tục, ngay cả khi chúng ta già và chết.
- Si Won: "Dù có nhìn thế nào thì cũng chẳng có nhóm nhạc nào nỗ lực hơn chúng tôi, cũng như chẳng có nhóm nhạc nào đáng thương hơn chúng tôi".
Khi đọc những câu nói này quả thật Super Junior họ thật tuyệt.
Sự thân thiết như gia đình
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng