Top 10 lực lượng quân sự đặc biệt nhất trên thế giới

23-02-2017 10 205 0 1 Báo lỗi

Lực lượng đặc biệt hoặc các lực lượng hoạt động đặc biệt là các đơn vị quân sự được đào tạo cực kỳ chuyên nghiệp để thực hiện những nhiệm vụ có một không hai, những nhiệm vụ này thường rất nguy hiểm, liên quan đến các mục đích chính trị, kinh tế hay quân sự của một quốc gia. Thật khó để đưa ra danh sách “Những lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất trên thế giới” bởi mỗi quốc gia đều có riêng cho mình một lực lượng như thế. Dưới đây là danh sách top 10 "lực lượng đặc biệt" nhất từ khắp nơi trên thế giới.

1 Doanh Văn Lê

Lực lượng Marcos - Ấn Độ

Lực lượng Marcos (Marine Commando Force – Lực lượng đặc nhiệm hải quân) là một đơn vị hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Hải quân Ấn Độ. Lực lượng này được tạo ra để thực hiện các hoạt động đặc biệt như chiến tranh đổ bộ, trấn áp khủng bố, trinh sát đặc biệt, chiến tranh bất thường, giải cứu con tin, phục hồi nhân sự, chiến tranh không đối xứng,... Các chiến sỹ trong lực lượng Marcos được tổ chức, huấn luyện và trang bị cho việc tiến hành các hoạt động đặc biệt trong môi trường biển.

Những chiến binh lực lượng Marcos, Ấn Độ
Những chiến binh lực lượng Marcos, Ấn Độ
Yến Lù 2017-02-22 05:53:00
ồ hay nhỉ

2 Doanh Văn Lê

Lực lượng GIS - Italia

Lực lượng GIS (Gruppo di Intervento Speciale) là một đơn vị phản ứng chiến thuật đặc biệt hoạt động chống khủng bố tinh nhuệ bên cảnh sát quân sự Carabinieri, Ý. Lực lượng này được xây dựng bởi cảnh sát quốc gia Ý vào năm 1978 để chống lại các mối đe dọa khủng bố ngày càng tăng. Đơn vị đặc biệt này được toàn thế giới biết đến với tài thiện xạ sắc bén của. Hiện nay hệ thống GIS, với hơn một trăm binh sỹ, được giao nhiệm vụ hoạt động chống khủng bố, các hoạt động an ninh và đào tạo các lực lượng khác.

Lực lượng GIS đang làm nhiệm vụ
Lực lượng GIS đang làm nhiệm vụ
3 Doanh Văn Lê

Lực lượng EKO Cobra - Áo

EKO Cobra (Einsatzkommando Cobra) là đơn vị chiến thuật chịu trách nhiệm đặc biệt trong việc chống khủng bố của Áo. EKO Cobra được thành lập vào năm 1978, chủ yếu với mục đích để đối phó với các cuộc tấn công vào các vận động viên Israel tại Thế vận hội Munich năm 1972. Đơn vị chiến thuật đặc biệt này liên quan chủ yếu trong hoạt động chống khủng bố, ngoài ra, họ đã tham gia vào một cuộc giải cứu con tin trong nhà tù Graz-Karlau vào năm 1996 và nhiều hoạt động khác. Đây được nhiều người xem là một trong những đơn vị chống khủng bố được đào tạo tốt nhất trên thế giới.

4 chiến sỹ của Lượng lượng EKO, Áo
4 chiến sỹ của Lượng lượng EKO, Áo
4 Doanh Văn Lê

GIGN, Lực lượng Hiến binh đặc nhiệm quốc gia - Pháp

Lực lượng GIGN (Lực lượng chiến binh đặc nhiệm quốc gia) là một đơn vị hoạt động đặc biệt của quân đội Pháp. Đơn vị này được đào tạo để thực hiện nhiệm vụ chống khủng bố và giải cứu con tin ở Pháp hay ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới. GIGN được hình thành sau khi vụ thảm sát tại Thế vận hội Olympic Munich năm 1972. Mục tiêu cơ bản của lực lượng đặc biệt này là nhằm chuẩn bị cho những tình huống khẩn cấp hoặc những cuộc thảm sát có thể xảy ra trong tương lai. Từ năm 1973, GIGN đã trở thành một lực lượng được huấn luyện, đào tạo thường xuyên để đối phó với các loại mối đe dọa an ninh. Đây là đơn vị nổi tiếng với tốc độ tác chiến nhanh, khả năng chiến đấu tinh nhuệ và nghiệp vụ cao trong việc giải cứu con tin và chống khủng bố. Hiện nay, GIGN đang được triển khai với nhiệm vụ can thiệp, tìm kiếm và bảo vệ trên quy mô lớn.
Lực lượng GIGN trong một nhiệm vụ bảo vệ Lãnh đạo quốc gia
Lực lượng GIGN trong một nhiệm vụ bảo vệ Lãnh đạo quốc gia
5 Doanh Văn Lê

Lực lượng đặc nhiệm SSG - Pakistan

SSG (Special Services Group) là một lực lượng hoạt động đặc biệt của quân đội Pakistan. Đây là đơn vị tương tự như lực lượng đặc biệt của quân đội Hoa Kỳ và SAS của quân đội Anh. Đơn vị này được thành lập năm 1956, nó còn được gọi là "Black Storks" (những chú cò đen) một tên gọi bắt nguồn từ chiếc mũ độc đáo của đơn vị này "Maroon Beret" (một loại mũ đội đầu của quân đội Pakistan, gần giống với mũ nồi ở Việt Nam). SSG được coi là một trong những lực lượng đặc biệt nhất thế giới vì sự kiên cường và lòng quả cảm của họ. Như một Tổng thống Nga đã từng nói rằng: “Nếu anh có quân đội Pakistan và vũ khí của Nga, anh có thể chinh phục cả thế giới”. Đó là minh chứng cho tính chuyên nghiệp và sự dũng cảm của lực lượng này. Các chiến sỹ của SSG được đào tạo cho các nhiệm vụ cụ thể như: chiến tranh đổ bộ, các hoạt động đặc biệt, ngăn chặn việc phổ biến vũ khí, chống khủng bố trinh sát đặc biệt,... Gần đây, SSG tham gia hoạt động trong các chiến dịch chống khủng bố ở biên giới phía tây của Pakistan và Afghanistan – đây là khu vực hết sức bất ổn. Ngoài ra, lực lượng này còn tham gia chiến đấu chống lại các nhóm Hồi giáo cực đoan ở các thành phố của Pakistan.

Bộ quân phục đặc biệt của lực lượng đặc nhiệm SSG, Pakistan
Bộ quân phục đặc biệt của lực lượng đặc nhiệm SSG, Pakistan
6 Doanh Văn Lê

Lực lượng JW Grom - Ba Lan

JW Grom (Jednostka Wojskowa Grom – Đơn vị quân đội đặc biệt) là đơn vị chống khủng bố tinh nhuệ của Ba Lan. Đơn vị này chính thức đi vào hoạt động vào ngày 13 tháng 7 năm 1990 nhằm đối phó với các mối đe dọa khủng bố. Grom, viết tắt của từ "sấm sét" là một trong năm lực lượng đặc biệt thuộc lực lượng vũ trang Ba Lan. Họ được đào tạo để đối phó với một loạt các mối đe dọa, bao gồm các hành động chống khủng bố và phản công lại các cuộc tấn công của kẻ thù.
Lực lượng JW Grom, Ba Lan  đang làm nhiệm vụ
Lực lượng JW Grom, Ba Lan đang làm nhiệm vụ
7 Doanh Văn Lê

Lực lượng GSG 9 - Đức

GSG 9 là đơn vị chống khủng bố và tham gia các hoạt động đặc biệt của Cảnh sát Liên bang Đức. GSG 9 chính thức được thành lập vào năm 1973 sau việc giải cứu thành công 11 vận động viên người Israel bị bắt cóc ở Thế vận hội Munich 1972. GSG 9 được triển khai trong những trường hợp đặc biệt như có hành động bắt cóc, khủng bố và tống tiền. Đơn vị này cũng tham gia để bảo vệ các địa điểm tuyệt mật, theo dõi mục tiêu, theo dõi các đối tượng đào tẩu và đôi khi tiến hành các hoạt động bắn tỉa. Đây là lực lượng rất tích cực trong việc phát triển và thử nghiệm các phương pháp và chiến thuật cho các nhiệm vụ. Từ năm 1972 đến 2003, GSG 9 báo cáo hoàn thành hơn 1.500 nhiệm vụ đặc biệt.

Trang bị hiện đại của Lực lượng GSG 9, Đức
Trang bị hiện đại của Lực lượng GSG 9, Đức
8 Doanh Văn Lê

Lực lượng Delta (Delta Force) - Hoa Kỳ

Lực lượng tác chiến đặc biệt số 1, phân đội Delta (1st SFOD-D), thường được gọi là Delta Force (Lực lượng Delta), đã chính thức được thành lập vào năm 1997 sau nhiều vụ khủng bố công khai tại Mỹ. Đây được coi là đơn vị tinh nhuệ và là một trong những lực lượng bí mật nhất tại Mỹ. Mô hình hoạt động của Delta Force được áp dụng giống với Trung đoàn dịch vụ hàng không đặc biệt số 22 của Anh (SAS). Người sáng lập của SFOD-D là một cựu đặc vụ của SAS. Ông cho rằng Mỹ cần một lực lượng tinh nhuệ như SAS. Nhiệm vụ chính của Delta Force là chống khủng bố, hành động tác chiến trực diện và các hoạt động can thiệp liên quan đến an ninh quốc gia. Delta Force là một đơn vị cực kỳ linh hoạt, có khả năng thực hiện nhiều loại nhiệm vụ bí mật, bao gồm: việc giải cứu con tin và chống lại các cuộc tấn công bất ngờ.

Delta Force với những nhiệm vụ đặc biệt, được trang bị những thiết bị hiện đại nhất
Delta Force với những nhiệm vụ đặc biệt, được trang bị những thiết bị hiện đại nhất
9 Doanh Văn Lê

Lực lượng SEAL - Hải quân Hoa Kỳ

Chữ SEAL được viết tắt từ Sea (biển), Air (không khí) và Land (đất), tượng trưng cho những môi trường mà đơn vị đặc biệt này có thể tham gia tác chiến. Các binh sỹ của SEAL gồm các nam quân nhân của Hải quân Hoa Kỳ và là một trong những thành viên ưu tú nhất của Lực lượng chiến tranh đặc biệt của Hải quân Hoa Kỳ. Bộ phận hoạt động. tối mật của CIA (SAD) và Nhóm hoạt động điều hành đặc biệt (SOG) là những đơn vị được tuyển dụng từ các thành viên Đội SEAL. Đơn vị liên kết giữa SEAL của Hải quân và CIA là lực lượng rất nổi tiếng với tên gọi MACV-SOG, được triển khai trong Chiến tranh Việt Nam. Sự hợp tác này vẫn còn tồn tại đến ngày hôm nay và được thể hiện trong các cuộc chiến tranh ở Iraq và Afghanistan. Hầu hết các thành viên của SEALs đảm nhận vai trò chính trong việc tìm kiếm và tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden tại Pakistan.
Phân tích chi tiết bộ quân phục của Lực lượng SEAL
Phân tích chi tiết bộ quân phục của Lực lượng SEAL
10 Doanh Văn Lê

Lực lượng SAS - Vương quốc Anh

SAS là một trong những lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của Vương quốc Anh. SAS được thành lập vào năm 1941 trong Chiến tranh thế giới thứ hai và đã phục vụ như là một hình mẫu cho các lực lượng đặc biệt trên thế giới. SAS đã tiến hành cải cách để trở thành một bộ phận của Bộ binh vào năm 1947 và được đặt tên là Tiểu đoàn 21, Trung đoàn SAS. Lực lượng SAS trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới và được vinh danh sau khi tấn công thành công và giải cứu con tin thành công trong Đại sứ quán Iran tại London năm 1980. Hiện nay, SAS được phân bổ bao gồm một trung đoàn thường trực và hai trung đoàn bộ binh với nhiệm vụ chính là chống khủng bố trong thời bình và tham gia các hoạt động đặc biệt khi xảy ra chiến tranh.
Chiến sỹ SAS trở về sau một nhiệm vụ
Chiến sỹ SAS trở về sau một nhiệm vụ
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng