Top 10 Điều kì lạ nhất có thể bạn chưa biết tại Nhật Bản

28-11-2016 10 38 0 0 Báo lỗi

Nhật Bản được biết đến vì có nền văn hóa độc đáo mang đậm nét châu Á nhưng đất nước Nhật cũng có những điều kì lạ mà bạn có thể chưa biết. Hôm nay, toplist sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu những vấn đề bí ẩn này nhé!

1 Tố Mơ QS 2016-11-27 13:04:53

Không có lao công trong trường học

Thay vì có một người lao công chuyên dọn vệ sinh, các trường học ở Nhật đều yêu cầu giáo viên cùng các học sinh phải tự làm các công việc vệ sinh ở trường học như: dọn nhà vệ sinh, đổ rác, lau sàn,... 
Không có lao công trong trường học

2 Tố Mơ QS 2016-11-27 13:06:14

Ngủ gật trong giờ làm việc

Nếu bạn đang ngủ gật trong giờ làm việc và bị sếp bắt gặp thì bạn đã gặp chuyện rồi đấy? Không một người quản lí nào thấy thoải mái khi nhìn thấy nhân viên ngủ gật trong giờ làm việc. Tuy nhiên, các sếp người Nhật đều hài lòng về chuyện này vì họ cho rằng bạn đã làm việc rất chăm chỉ và cố gắng đến mức không ngủ đủ ở nhà và đơn giản bạn quá mệt mỏi vì tận tâm với công việc.
Ngủ gật trong giờ làm việc
3 Tố Mơ QS 2016-11-27 13:07:32

Phòng "đày đọa"

Ở rất nhiều quốc gia thì bộ luật lao động rất chặt chẽ nhằm bảo vệ người lao động không bị sa thải một cách vô cớ. Nhật Bản cũng không là ngoại lệ của các quốc gia đó. Để đối phó với tình huống này, một số công ty lớn như: Panasonic, Sony, Toshiba đã sử dụng phòng "đày đọa". Các nhân viên không nằm trong kế hoạch phát triển của công ty sẽ được chuyển đến phòng này với mục đích "ngồi chơi xơi nước chè" mỗi ngày 10 giờ để các nhân viên này thấy chán nản và tự động đề đơn xin nghỉ việc.
Phòng
4 Tố Mơ QS 2016-11-28 18:19:47

Nhận con nuôi làm người thừa kế

Việc nhận con nuôi ở các quốc gia như: châu Âu, Mỹ, Nhật Bản,... là việc rất phổ biến. Tuy nhiên, ở Nhật 98% các trường hợp nhận con nuôi khi người được nhận nuôi trong độ tuổi từ 20 - 30 tuổi và chủ yếu là nam giới.
Nếu một công ty của gia đình mà không có người con trai nối dõi hoặc người con trai không đủ năng lực tiếp quản công ty thì gia đình đó sẽ tìm và nhận nuôi một người con trai có khả năng cáng đáng các công việc phát triển công ty. Khách sạn Jen Poro Koshi là một ví dụ điển hình của mô hình công ty gia đình được ghi vào kỉ lục Guinness có bề dày 1 nghìn 300 năm với 46 thế hệ.
Nhận con nuôi làm người thừa kế
5 Tố Mơ QS 2016-11-28 18:21:30

Căn bệnh Hikikomori

Hikikomori là hiện tượng những người tự giam mình trong căn phòng đơn lẻ và từ chối tham gia vào đời sống xã hội, kể cả gia đình. Trong thời gian dài hơn 6 tháng chỉ liên hệ duy nhất với người thân trong gia đình. Những đối tượng thường hay mắc phải chứng hikikomori thường thuộc lứa tuổi thanh thiếu niên, họ thường là những người thông minh con nhà giàu có. Theo thống kê ở Nhật có khoảng 700.000 đến 1.000.000 người mắc bệnh này.
Căn bệnh Hikikomori
Căn bệnh Hikikomori
6 Tố Mơ QS 2016-11-28 18:25:41

Đêm Giáng Sinh tại cửa hàng KFC

Giáng Sinh là theo lễ của người theo đạo Thiên Chúa. Những người theo đạo Thiên Chúa giáo ở Nhật chỉ có khoảng 1% dân số và họ vẫn tổ chức đón Giáng Sinh nhưng thay vì đón Giáng Sinh tại nhà, người ta lại chọn cửa hàng KFC để chúc mừng. Mọi người xếp hàng và chờ đến 2h để mua gà rán, bánh và rượu,... Để tránh phải xếp hàng, bạn nên đặt hàng trước hàng tháng.
Trào lưu này bắt đầu từ năm 1974, khi khách du lịch vào đêm Giáng Sinh không thể mua được gà tây cho bữa ăn đêm Noel và họ đã đến cửa hàng KFC để mua gà rán thay vì gà tây như truyền thống.
Đêm Giáng Sinh tại cửa hàng KFC
Đêm Giáng Sinh tại cửa hàng KFC
7 Tố Mơ QS 2016-11-28 18:45:57

Phẫu thuật thẩm mỹ răng

 Trên khắp thế giới, ai ai cũng muốn có một hàm răng đều như hạt na, thẳng tắp, trẻ nhỏ được khuyến khích đeo niềng để có hàm răng đẹp. Tuy nhiên, hai năm trở lại đây, ở Nhật có một trào lưu ngược lại, họ không thích một hàm răng đều nữa mà muốn có một chiếc răng khểnh vì họ cho rằng như thế khi cười sẽ tự nhiên hơn và đẹp. Để lắp thêm 1 chiếc răng khểnh bạn phải trả 400 USD nhưng nó chỉ là tạm thời, bạn có thể tháo nó ra được khi bạn không thích.

Phẫu thuật thẩm mỹ răng
8 Tố Mơ QS 2016-11-28 18:53:58

Tiền boa

Đối với nhiều quốc gia trên thế giới, khi bạn hài lòng về dịch vụ mà bạn được cung cấp, bạn sẽ vui vẻ boa cho nhân viên phục vụ nhưng tại Nhật không ai mong muốn nhận được tiền boa vì họ luôn suy nghĩ rằng phải cố gắng hết sức để có dịch vụ tốt nhất làm hài lòng khách hàng và công sức đó đã nằm trong giá của sản phẩm.
Tiền boa
9 Tố Mơ QS 2016-11-28 19:00:45

Khách sạn Capsule

Khách sạn Capsule là loại hình khách sạn giá rẻ đang phát triển tại Nhật Bản. Khách sạn thực sự rất độc đáo với hệ thống phòng ngủ mang hình dáng của chiếc hộp và được sắp xếp dày đặc với nhau. Khi nhìn từ xa, nhiều buồng xếp chồng chất, dày đặc bên nhau nhìn rất giống ổ con nhộng, nên chẳng khó hiểu lắm khi đại đa số du khách đều gọi nó với các tên thân mật là khách sạn kiểu con nhộng.
Với diện tích chỉ vỏn vẹn 2m vuông/phòng nhưng bên trong đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị và nội thất cần thiết như: tivi màn hình phẳng, két để đồ cá nhân, kệ và tất cả các loại ổ cắm điện cần thiết. Những thiết bị này hoàn toàn đủ dùng cho một người và quan trọng là chỗ ngủ thoải mái, ấm cúng.
Khách sạn Capsule
Khách sạn Capsule
10 Tố Mơ QS 2016-11-28 19:41:39

Bánh kẹo

Văn hóa ẩm thực của người Nhật rất đa dạng và phong phú, không chỉ các món ăn truyền thống mà có cả sự du nhập của các món ăn nước ngoài một cách tinh tế và rộng rãi. Có lẽ, ít nơi đâu trên thế giới mà bạn có thể thưởng thức rất nhiều món ăn với chất lượng cao về hương vị, phong cách cũng như độ an toàn thực phẩm gần như tuyệt đối như ở Nhật và bánh kẹo cũng không là một ngoại lệ.
Sản xuất bánh kẹo, một ngành công nghiệp thực phẩm đã và đang rất phát triển tại Nhật, các sản phẩm của các hãng đến từ Nhật rất đa dạng và phong phú về mùi vị. Kitkat là một ví dụ điển hình với rất nhiều hương vị khác nhau của các thanh kẹo socola như: trà xanh Hoàng Gia, dâu tây, pho mat, ngô,... được yêu thích đã làm nên thương hiệu của hãng.
Bánh kẹo
Bánh kẹo
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng